Đạo diễn phim ‘Cô gái đến từ hôm qua’ mong nhà văn Nguyễn Nhật Ánh hài lòng

Hội trường trường Đại học Sài Gòn là điểm lý tưởng cho buổi showcase bộ phim Cô gái đến từ  hôm qua. Trong trang phục màu trắng, khách tham dự được sống lại một thuở học trò tươi đẹp với giảng đường, lưu bút, xe đạp, những ca khúc học trò và cả những món ăn vặt rất đặc trưng.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng các diễn viên Ngô Kiến Huy, Miu Lê, Hoàng Yến Chibi, Jun Phạm…đã chia sẻ về một thời áo trắng của mình. Trong đó, đạo diễn 7X tiết lộ hồi còn đi học anh rất ngoan hiền, cho nên sau này khi ra đời mới “bung”. Còn cả Ngô Kiến Huy và Miu Lê đều thú nhận mình rất quậy. Đặc biệt, cô nàng Việt An ngoài đời còn không chơi với bạn gái mà nghịch như một “thằng con trai”.

Showcase tái hiện khung cảnh học đường với những ca khúc học trò kinh điển

Mặc dù đã qua thời học trò từ lâu nhưng đạo diễn Nhật Linh có được lợi thế là trải qua những năm tháng đi học đúng vào thời điểm ra đời của tác phẩm nên anh dễ hình dung hơn để tái hiện không khí bộ phim thời cách đây 20 năm. Anh cho biết: “Một trong những thách thức lớn nhất khi tôi làm bộ phim này chính là việc tái hiện không khí học đường với những trò quậy phá đáng yêu của lứa tuổi nhất quỷ nhì ma”.

Để có được không khí cổ điển như mong muốn, đoàn phim đã chọn quay ở Hội An và đã trải qua những ngày nắng nóng ‘kinh khủng”. Đây cũng là một trong những khó khăn trong quá trình thực hiện bộ phim.

Trong khi đó, các diễn viên trẻ thừa nhận họ đã đọc rất kỹ tác phẩm để có thể nhập vai, bởi tình yêu tuổi học trò ở vào thời điểm đó đã khác nay rất nhiều. “Ngày nay muốn bày tỏ tình cảm với ai thì chỉ cần nhắn tin là được. Nhưng hồi đó thì đâu có điện thoại đâu nên phải “dụng công” nhiều lắm”, Ngô Kiến Huy nói.

Khi được hỏi có phải chịu áp lực vượt qua chính bản thân sau thành công trong phim đầu tay Em là bà nội của anh, hay vượt qua phim học đường gần đây nhất là Em chưa 18, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết, áp lực của anh chỉ là làm sao có một bộ phim đạt chất lượng tốt.

“Mỗi bộ phim đều có tính chất khác nhau nên tôi chỉ cố gắng để làm một bộ phim tốt nhất có thể. Còn phim có doanh thu tốt hay không còn tùy thuộc nhiều yếu tố lắm, trong đó có cả may rủi nữa, mà khi phim chưa công chiếu thì chưa thể nào biết được”, anh nói.

Tuy nhiên, đạo diễn Cô gái đến từ hôm qua thừa nhận anh khá áp lực trước nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. “Tôi với anh Nguyễn Nhật Ánh thường hay đi nhậu với nhau. Chỉ sợ nếu không hài lòng với phim, sau này anh ấy không cho tôi chuyển thể tác phẩm của anh ấy nữa”, anh đùa.

Tại buổi giao lưu, các nhà báo đã được xem hai trích đoạn ngắn tái hiện không khí học đường sinh động như thế nào, đồng thời cũng gợi cho người xem nhớ về một thời của những năm cuối thế kỷ trước, thời của máy cassette với những ca khúc thịnh hành như Phượng hồng, Phố xa, vv…

Cô gái đến từ hôm qua dựa trên truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, kể về những rung động đầu đời và cả những trò quậy phá tuổi học trò. Phim hiện đang trong giai đoạn hậu kỳ và sẽ ra mắt vào ngày 21.7 tại các rạp trên toàn quốc.

Thiên An