Diễn viên hài Hoàng Mập: Người đẹp, hoa hậu đi từ thiện chỉ hăng hái khi có ống kính máy ảnh

Tập 48 của chương trình Chuyện cuối tuần với chủ đề “Nghệ sĩ từ thiện, thật tâm hay đánh bóng tên tuổi?” có sự tham gia của diễn viên Hoàng Mập . Nam diễn viên khẳng định nhiều nghệ sĩ, trong đó có người đẹp, Hoa hậu càng đi từ thiện càng rối vì chỉ hăng hái trước máy ảnh. Ngược lại, khi vắng ống kính máy ảnh, trời nắng nhiều thì những người này không thấy đâu.

Hoàng Mập: Người đẹp, Hoa hậu đi từ thiện chỉ hăng hái trước ống kính - Ảnh 1.
Hoàng Mập cho rằng nhiều người đẹp, Hoa hậu chỉ tích cực từ thiện khi có ghi hình.

Nam diễn viên lấy ví dụ những lần đi từ thiện ở miền núi, vùng sâu vùng xa, yêu cầu là phải dậy sớm từ 6h sáng để phát quà sớm nhưng đến giờ đó anh không thấy người đẹp nào. “Có người đẹp đến còn mắng tôi là sao bắt họ dậy sớm vậy?”, anh kể.

Hoàng Mập: Người đẹp, Hoa hậu đi từ thiện chỉ hăng hái trước ống kính

Về vấn đề này, đạo diễn Lê Hoàng lại thông cảm với những nghệ sĩ này. Anh cho rằng: “Có người đẹp đi cùng là may rồi, họ chịu cực với mình, ăn bờ ngủ bụi, thậm chí có những đoạn còn không có nhà vệ sinh”.

Nam đạo diễn cũng lên tiếng bênh vực nghệ sĩ khi bị cho rằng đi từ thiện thường bị cho là đánh bóng tên tuổi. Theo Lê Hoàng, những người này có đầu óc đen tối. “Không cần biết đằng sau đó là gì, chỉ cần nhờ cô đó, anh đó mấy trăm người nhận được phần quà. Còn những người ngồi sau bàn phím không có quà cho ai thì không nên nói”, anh khẳng định.

Đồng tình, diễn viên Hoàng Mập cũng cho biết, chỉ nên phê phán khi nghệ sĩ gian dối trong việc đem tiền đi từ thiện: “Còn việc họ có tranh thủ PR tên tuổi hay không thì cũng kệ họ, thế vẫn tốt hơn là không làm gì”.

Thế nhưng, anh cho rằng cũng không nên ép buộc chuyện nghệ sĩ phải đi từ thiện. Theo đó, nghệ sĩ chỉ có thể san sẻ trong khả năng của họ. Hoặc thậm chí, họ không làm từ thiện cũng không nên phê phán. “Chỉ cần họ là người lương thiện, có trách nhiệm với gia đình, xã hội và công ty là đủ. Không nên xét đoán việc người ta có làm từ thiện hay không”, anh nêu quan điểm.

Hoàng Mập: Người đẹp, Hoa hậu đi từ thiện chỉ hăng hái trước ống kính - Ảnh 2.
Lê Hoàng và Hoàng Mập lên tiếng bảo vệ nghệ sĩ bị tố đánh bóng tên tuổi khi đi từ thiện.

Có kinh nghiệm từ thiện nhiều, Hoàng Mập tiết lộ ưu điểm của việc nghệ sĩ đi từ thiện là vì được công chúng biết đến nên rất dễ kêu gọi tiền quyên góp của mọi người. Thế nhưng, cũng không thể tránh được nhiều “tai nạn”.

Anh kể lại có lần anh được một thương hiệu sữa nổi tiếng ủng hộ, bản thân anh chỉ tốn tiền xăng xe để đến trao cho người dân. Tuy nhiên, điều oái ăm xảy ra là sau khi sữa được trao thì người dân phát hiện ra là hết hạn sử dụng khiến nam diễn viên sinh năm 1983 bị mang tiếng xấu là tiếp tay. Kể từ đó, anh thường đi từ thiện một mình.

Cũng có lần, Hoàng Mập bị một số người lợi dụng tên tuổi rủ đi từ thiện. Nhưng sau đó, anh biết được chuyến đi này có nhãn hàng tài trợ, song người kia lại bắt anh “diễn chùa” khiến anh cảm thấy rất kỳ cục. Nam nghệ sĩ còn cho biết, khi công khai số điện thoại lên trang cá nhân, sáng nào anh cũng nhận được tin nhắn, điện thoại xin tiền. Trong quá trình đi từ thiện, anh cũng bị đòi thêm quà hoặc có người ăn gian phiếu khiến anh thường phải chuẩn bị dư quà.

Không chỉ bị thường xuyên xin tiền, Hoàng Mập còn cho biết, có lần khi ghé một quán ven đường xin nấu một nồi nước sôi, anh bị “chém đẹp” đến 800 ngàn. Khi biết đoàn của anh đi từ thiện, nhân viên quán còn chỉ mặt và nói: “Chỉ người giàu có ở Sài Gòn mới đi từ thiện”. “Tôi bảo với mọi người khi nào về Nha Trang còn bao nhiêu tiền ở khách sạn 5 sao. Mình làm từ thiện cho mình đi. Sao phải làm cho thiên hạ để mang tiếng vậy”, anh bức xúc.

Trước mỗi lần gặp chuyện như vậy, Hoàng Mập cho biết, ban đầu anh bực, nhưng sau khi nghe lời vợ “Đi từ thiện về phải hoan hỉ, nếu bực bội thì đang được 10 điểm sẽ chỉ còn 6 điểm” mà anh dần không còn quá để tâm những điều này. Ngoài ra, đi từ thiện bên ngoài tuy cực và gặp nhiều chuyện bực mình nhưng anh vẫn vui hơn khi đi với người trong nghề. Bởi khi đến thăm các nghệ sĩ lão thành, giúp đỡ những người cùng nghề nếu không cẩn thận sẽ khiến họ bị mặc cảm và khiến anh nghĩ đến chính bản thân mình trong tương lai.