Đình Toàn và Lê Nguyễn Trường Giang đổi lời “Kiếp tằm” để hát về món ăn bị khét

Đấu Trường Ẩm Thực vừa phát sóng tối ngày 15/7 mang đến hai món ăn hấp dẫn từ đầu bếp Văn Dần với món “Thạch yến” và đầu bếp Ngọc Hưng món “Thịt Kangaroo sốt tiêu xanh” cùng hai thí sinh là Quán quân Sao Nối Ngôi mùa 2 Lê Nguyễn Trường Giang và diễn viên trẻ Phúc Zelo.

truong_giang_-_phuc_zelo_doi_dau_trong_dtat_5.jpg

Mở đầu chương trình, Quán quân Lê Nguyễn Trường Giang trình diễn đầy cảm xúc ca khúc “Kiếp tằm”. Sau đó, Đấu Trường Ẩm Thực giới thiệu hai món ăn “Thạch yến” và “Thịt Kangaroo sốt tiêu xanh”. Thời điểm chọn món, Trường Giang cho biết anh không dám chọn món ngon hay đẹp vì chắc chắn món sẽ khó và làm không được như các đầu bếp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, anh phải chọn món thịt Kangaroo, nam nghệ sĩ khá vất vả để cắt thịt, đập món thịt cho mềm.

Phúc Zelo cho biết không chỉ hai giám khảo làm khó anh, mà chính đầu bếp cũng nhiều lần khiến anh bối rối. Anh bị đầu bếp “troll” khi tiết lộ anh quên bỏ bột mì vào món ăn nên anh phải vất vả làm lại.

phuc_zelo_catwalk_3.jpg

Hai thí sinh liên tục chạy qua chạy lại để mượn các vật dụng. Trong cuộc thi, giám khảo liên tục làm khó các thí sinh để xem khả năng ứng biến với tình huống. Đình Toàn liên tục nhảy vào vị trí trung tâm để giành bếp của Trường Giang khiến anh mất khá nhiều thời gian.

truong_giang_-_phuc_zelo_doi_dau_trong_dtat_13.jpg

20 phút trôi qua, không khí tranh tài nấu ăn bắt đầu trở nên sôi nổi. Trong khi đầu bếp lo lắng về món ăn thì Lê Nguyễn Trường Giang liên tục trình làng loạt bài hát phục vụ giám khảo. Trường Giang khá tăng động và khiến đầu bếp phải gọi nhiều lần. Khi hết thời gian 30s, Đình Toàn chạy lên sân khấu để thị phạm món thịt Kangaroo cháy khét. Anh gấp một miếng thịt lên và bật cười vì độ cháy không tưởng của món thịt.

Trường Giang và Đình Toàn ăn ý, đổi lời ca khúc “Kiếp tằm” và hoà giọng: “Thấy thương quá trời, trời ơi trời ơi nó khét, nó khét đen thùi, ăn vào là bụng đau”. Còn 3 phút cuối cùng, Trường Giang có cơ hội phục thù, khi đặt chiếc thìa hãm hại đội bạn. Phúc Zelo tạm dừng việc nấu ăn, liền mang vật liệu xuống sân khấu biểu diễn màn đi cawalk kết hợp mời chào, nịnh nọt giám khảo nếm món ăn, để giám khảo chấm “nương nương” cho đội anh.

Đình Toàn và Lê Nguyễn Trường Giang đổi lời “Kiếp tằm” để hát về món ăn bị khét

Sau khi nếm thử món ăn, giám khảo Tịnh Hải và Đình Toàn nhận xét: “Thạch yến” của Phúc Zelo “Từ F1 qua F2 món ăn khác hoàn toàn”. Món ăn “Thạch yến” đạt điểm an toàn, tuy nhiên trứng quá nhiều, và cà chua có vị ngọt vô tình làm đều vị của món ăn. Món “Kangaroo sốt tiêu xanh” chưa chín và giám khảo từ chối không ăn.

Cuối cùng, đội của Phúc Zelo và đầu bếp Văn Dần chiến thắng, giành giải thưởng 10 triệu đồng, Lê Nguyễn Trường Giang cùng đầu bếp Ngọc Hưng nhận phần thưởng 5 triệu đồng.

Chương trình Đấu Trường Ẩm Thực tập 24 sẽ phát sóng vào lúc 20:50 chủ nhật 22/7/2018 với sự xuất hiện của hai gương mặt: ca sĩ Quốc Đại và diễn viên Thụy Mười cùng hai đầu bếp chuyên nghiệp Minh Phong, Minh Tuấn. Chương trình do VTV9 phối hợp thực hiện cùng New Ad với sự đồng hành của viên giải bia, rượu Deal 101.