DỌN SẠCH HƠN 1 TẤN RÁC TẠI BÃI BIỂN LONG HẢI CÙNG THE BODY SHOP

Vào ngày 28/09/2019 vừa qua, đáp lại lời kêu gọi cứu biển của tổ chức Ocean Conservancy, The Body Shop đã tổ chức Ngày Dọn Dẹp Bãi Biển Long Hải – TP.HCM với 50 tình nguyện viên là nhân viên công ty và 30 bạn đoàn viên thuộc Đoàn Thanh Niên Thị Trấn Long Hải. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng ngày Quốc Tế Dọn Dẹp Bãi Biển lần thứ 34 – ngày tình nguyện lớn nhất thế giới nhằm thu gom rác tại bờ biển ở địa phương.

Trong hơn 30 năm qua, 13 triệu tình nguyện viên trên khắp thế giới đã tham gia vào ngày Quốc Tế Dọn Dẹp Bãi Biển, góp sức nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, giúp giữ cho bờ biển của chúng ta sạch sẽ và không còn rác nữa. Trong năm 2018, hơn 1 triệu người từ 122 nước trên khắp thế giới đã cùng nhau thu nhặt được 10,584 tấn rác – hầu hết là nhựa – ở các bãi biển trên khắp thế giới, tránh rác trôi dạt vào lòng đại dương.

Tiếp tục tinh thần hết mình với việc bảo vệ môi trường, năm nay The Body Shop tổ chức Ngày Dọn Dẹp Bãi Biển năm thứ 5, với số lượng tham gia là 50 nhân viên văn phòng và cửa hàng, kết hợp với sự giúp đỡ của 30 bạn đoàn viên Đoàn Thanh Niên Thị Trấn Long Hải. Chương trình năm nay có sự đổi mới cải tiến hơn những năm trước khi nghiên cứu tái chế bao đựng gạo và thùng carton chứa hàng để thu nhặt rác thải, không chuẩn bị thức ăn trưa mang theo mà ăn tại điểm để hạn chế thải ra bao bì nhựa, khuyến khích tình nguyện viên mang bình nước riêng để không dùng ly giấy. Và điểm đặc biệt nhất năm nay là một địa điểm mới: bãi biển khu vực Ba Son, thị trấn Long Hải – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Các tình nguyện viên đã tích xực xông pha nhặt rác suốt 1km bờ biển khu vực Ba Son – Long Hải, giải cứu biển khỏi 1,057  kg rác thải. Trong quá trình nhặt các tình nguyện viên tìm thấy rất nhiều bao nylon, các hộp xốp bị rã ra thành nhiều mảnh nhỏ, các mảnh lưới đánh cá,… đây đều là những loại nhựa gây nguy hiểm trực tiếp cho sinh vật biển vì chúng có thể lầm thành thức ăn và ăn phải. Ngoài ra còn có nhiều loại rác khác cũng rất phổ biến như muỗng nĩa nhựa, lốp xe, đầu lọc thuốc lá,… được tìm thấy và thu dọn.

Mỗi ngày, Việt Nam thải ra khoảng 18.000 tấn rác thải nhựa, con số này đang tăng dần, theo Tuổi Trẻ. Một phần trong số này bị đổ trực tiếp ra biển. Theo thống kê tổ chức FAO, Việt Nam là một trong 5 nước hàng đầu về xả nhiều rác thải nhựa ra biển, với tổng số 13 triệu tấn/năm. (BBC) Do đó, trách nhiệm bảo vệ môi trường cần phải được chúng ta tuyên truyền, làm gương nhiều hơn cho những người xung quanh. Trước mắt The Body Shop sẽ đề xuất với Ocean Conservancy thực hiện kiến nghị hạn chế đến tối thiểu lượng muỗng nĩa nhựa dùng trong các hoạt động giao hàng tận nhà.

Thông qua hoạt động tình nguyện này, The Body Shop mong muốn truyển tải ý thức giữ gìn và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên đến tất cả mọi người, đặc biệt là nguồn tài nguyên biển. Mọi hành động của chúng ta: từ hạn chế sử dụng nhựa, giảm thiểu rác thải ra môi trường, đến bỏ rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi – đều góp phần bảo vệ biển và sinh vật sống ở biển. Từ đó cũng bảo vệ chính chúng ta khỏi những tác động xấu do ô nhiễm môi trường mang lại. Hành động nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn, hãy chung tay cùng chúng tôi bạn nhé!

The Body Shop cam kết “Enrich Not Exploit” – Dựng Xây Không Vụ Lợi

The Body Shop đưa ra những Cam Kết mới trên toàn cầu là Enrich Not Exploit ™ (Dựng Xây Không Vụ Lợi), một chiến lược về trách nhiệm cộng đồng mới, làm nền tảng cho tất cả mọi hoạt động của công ty, một lần nữa nhấn mạnh vị thế của The Body Shop trong ngành thương mại nhân đạo.

Một trong ba nền tảng trụ cột tạo nên Cam Kết của The Body Shop đó chính là “Enrich Our Planet” – Dựng Xây Hành Tinh. Với mục tiêu tái tạo, phát triển, xây dựng và mang đến những tác động tích cực nhằm cải thiện, bảo vệ môi trường, The Body Shop đang từng bước thực hiện những mục tiêu đó qua những sự kiện xã hội của mình, góp phần giúp hành tinh mỗi ngày một tươi đẹp hơn.

Ngoài ra, hai trụ cột nền tảng còn lại là “Enrich Our Product” – Dựng Xây Sản Phẩm và “Enrich Our People” – Dựng Xây Con Người sẽ giúp hỗ trợ The Body Shop trên con đường hoàn thành mục tiêu trở thành doanh nghiệp toàn cầu nhân đạo và bền vững nhất.