Én bạc Phương Uyên ngồi ghế giám khảo Én vàng Học đường 2018, hứa hẹn truyền lửa cho thế hệ trẻ

Nữ MC chia sẻ, đối với cô, chiếc áo dài là hình ảnh đánh dấu rất nhiều kỷ niệm và sự kiện đặc biệt trong những tháng năm làm nghề. Hầu hết các chương trình lớn và đặc biệt mà Phương Uyên từng có cơ hội tham gia, cô đều khoác lên mình chiếc áo dài một cách đầy tự hào.

Từ lúc đăng quang cuộc thi Hoa khôi Nét đẹp Sư phạm 2013, tham gia các hoạt động của Tổ chức Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á YSEALI, diện kiến Tổng thống Mỹ Barack Obama năm 2016 cho đến những hoạt động gần đây như dẫn dắt Miss grand international – Hoa hậu Hoà bình Thế giới 2017, Hội nghị Cấp cao APEC 2017, Chung kết cuộc thi Én vàng 2017… Phương Uyên đều chọn cho bản thân những chiếc áo dài trang trọng nhất, tinh tế nhất để tạo nên hình ảnh một người phụ nữ Việt Nam đầy thanh lịch, sang trọng, hiện đại nhưng cũng luôn hướng về những giá trị truyền thống của dân tộc.

 

IMG_8622
IMG_8567

Đó là lý do vì sao MC Phương Uyên chọn chiếc áo dài để thực hiện bộ ảnh mới lần này. Ba chiếc áo dài với ba hình ảnh khác nhau của Nhà thiết kế Thủy Nguyễn đã giúp Phương Uyên thêm một lần nữa khẳng định lại bản thân mình trong mắt khán giả.

 

Là một MC Song ngữ thường xuyên tiếp xúc với quan khách và bạn bè quốc tế, Phương Uyên luôn đặt chiếc áo dài và danh sách ưu tiên số 1 của mình khi chọn trang phục. Bởi khi nhìn vào những tà áo dài ấy, Phương Uyên lại thấy được những hình ảnh phản chiếu của bản thân mình, và biết rằng mình sẽ phải ngày càng cố gắng nhiều hơn nữa để làm rạng danh hình ảnh phụ nữ Việt trong mắt mọi người.

 

Phương Uyên trải lòng, đây không phải là lần đầu tiên cô thực hiện một bộ ảnh riêng với áo dài để dành tặng khán giả và người hâm mộ, và chắc chắn trong tương lai cũng sẽ còn rất nhiều bộ ảnh với Áo dài được ra mắt, cô hy vọng công chúng sẽ tiếp tục đón nhận và ủng hộ mình trong thời gian sắp tới.

 

IMG_8563

Nhắc về kỷ niệm với áo dài, Phương Uyên kể, có một lần sau khi dẫn dắt một chương trình trong chuỗi sự kiện của Lễ hội Áo dài tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP. HCM, nữ MC Song ngữ đã có dịp chụp ảnh cùng một nhóm bạn trẻ du khách quốc tế rất hào hứng và vui vẻ. Chụp ảnh xong, nhóm bạn trẻ này mới “bật mí” rằng đó là lần đầu tiên họ đến Việt Nam và không biết gì về chiếc áo dài cả.

 

Nhân dịp đó, Phương Uyên đã chia sẻ cho các bạn trẻ rất nhiều câu chuyện về tà áo dài Việt Nam và gợi ý họ nên tiếp tục tham gia chuỗi chương trình Lễ hội Áo dài để hiệu hơn về bộ quốc phục đẹp đẽ này. Và điều khiến Phương Uyên cảm thấy vui và hãnh diện nhất là họ đã thực sự trở lại vào các đêm sau, chứng tỏ Phương Uyên đã có một “thành công” nho nhỏ trong việc trở thành đại sứ cho chiếc áo dài Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

 

IMG_8372

Ngoài việc khẳng định lại bản thân và tô điểm thêm một chút mới mẻ với những bộ áo dài đậm nét Á Đông, sang trọng, phá cách mà cũng không kém phần quyền lực ấy, Phương Uyên cũng chia sẻ thêm nhiều thông tin với khán giả hơn về việc được Ban tổ chức cuộc thi Én vàng Học đường 2018 mời làm giám khảo của mùa đầu tiên tiên. Với “thành tích khủng” trong quá khứ cũng như kinh nghiệm từng dẫn dắt nhiều chương trình dành cho học sinh, sinh viên Quốc tế như Tàu thanh niên Đông Nam Á SSEAYP, Diễn đàn Thanh niên ASEAN, Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế ISSF, Cuộc thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC…, Phương Uyên đã được mời đồng hành cùng các thí sinh để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình với cương vị giám khảo trẻ.

 

Phương Uyên cho biết, cô rất sẵn sàng tham gia ngay khi ban tổ chức ngỏ lời vì cách chưa đầy một năm, cũng chính Phương Uyên đã bước ra từ cuộc thi Én với danh hiệu Én Bạc 2017. Hiện tại, cô chưa thể “bật mí” rằng mình là một giám khảo khó tính hay dễ tính, nhưng Phương Uyên tin rằng với kinh nghiệm làm nghề và trải nghiệm của mình, Phương Uyên sẽ có thể hỗ trợ và chia sẻ rất nhiều với các thí sinh.

 

IMG_8183
IMG_8112

Nhìn dàn thí sinh Én vàng Học đường 2018, MC Phương Uyên cho biết cô thấy được bản thân mình của nhiều năm về trước. Phương Uyên nhận thấy các thí sinh năm nay cũng rất giỏi về nhiều mặt, năng động và ưu tú, hơn hết, các bạn may mắn vì có được một cuộc thi như Én vàng Học đường 2018 để trải nghiệm. Cuộc thi này chính là một điều mà Phương Uyên thấy rất cần thiết cho độ tuổi của các bạn.

 

IMG_7942

Nhân dịp này, nữ MC cũng khuyến khích các bạn trẻ hãy tự tin thể hiện bản thân mình, tự tin dấn thân, dù có thể về mặt kinh nghiệm hay vốn sống các bạn chưa có nhiều, nhưng ai cũng phải có một giai đoạn bắt đầu bỡ ngỡ, nên cuộc thi như Én vàng Học đường 2018 cũng sẽ không quá đặt nặng về mặt kỹ thuật dẫn chương trình mà chủ yếu giúp các bạn rèn luyện được sự tự tin cũng như cách làm chủ sân khấu một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, còn một điều mà Ban tổ chức cũng rất mong muốn khi mở ra sân chơi này chính là tạo cho các bạn trẻ, các thí sinh trẻ có cơ hội được nói lên những chính kiến của bản thân về những vấn đề khác nhau trong xã hội.

 

IMG_7841
IMG_7863

Những ngày này, lịch làm việc của Phương Uyên khá dày đặc và căng thẳng, một phần là do mùa sự kiện, lễ hội đang đến gần, phần khác là vì cuộc thi Én vàng Học đường 2018 chủ yếu ghi hình vào cuối tuần để phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên, nên cô nàng khá bận rộn và ít có thời gian cho bản thân. Tuy vậy, Phương Uyên vẫn cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được góp phần “truyền lửa” cho những bạn trẻ cũng như tiếp tục khoác lên mình chiếc áo dài trong những chương trình lớn và mang tầm cỡ Quốc tế. Phương Uyên tin rằng chỉ cần bản thân luôn cố gắng và theo đuổi niềm đam mê bằng tất cả trái tim, thành quả ngọt ngào rồi cũng sẽ đến theo những cách tuyệt vời nhất.