GẦN 90 BẠN TRẺ GIÚP DỌN SẠCH 1 TẤN RÁC TẠI BÃI BIỂN CẦN GIỜ

Đây là ngày tình nguyện lớn nhất thế giới nhằm thu gom rác tại bờ biển ở địa phương. Kể từ Ngày Quốc Tế Dọn Dẹp Bãi Biển đầu tiên cách đây 32 năm, hơn 12 triệu tình nguyện viên đã giải phóng hơn 103 triệu kilogram rác khỏi các bãi biển trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Với tinh thần tiên phong trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, The Body Shop và Wrap&Roll đã tiếp tục hưởng ứng và tổ chức Ngày Dọn Dẹp Bãi Biển năm thứ 3, thu hút gần 90 nhân viên The Body Shop và tình nguyện viên. Dưới cái nóng 32 độ C của vùng ven biển, các tình nguyện viên đã “giải cứu” 3km bờ biển Cần Giờ từ 990,5 kg rác thải đa dạng không thuộc về biển.

Mỗi năm, hàng triệu tấn rác – bao gồm ước tính khoảng 8 triệu mét khối chất thải ni lông – trôi ra biển và các đại dương, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống hoang dã của hệ sinh thái biển. Theo thống kê, chất thải ni lông và nhựa chiếm hơn 60% tổng số  4.600 tấn thải đã thu gom được trong ngày làm sạch bờ biển quốc tế (The International Coastal Cleanup) năm 2012. Đây là loại chất thải tồn tại dai dẳng  trong môi trường và hầu như không chịu bất cứ thay đổi sinh học nào do tính chất khó phân hủy của chúng. Hơn nữa, chất thải nhựa và ni lông gây nguy hiểm hoặc nhiễm độc cho các sinh vật dưới biển vì chúng nhầm tưởng thành thức ăn, dẫn đến cái chết của các con vật này. Chất lượng môi trường biển thay đổi dẫn đến nơi cư trú tự nhiên của loài bị phá hủy, gây tổn thất lớn về đa dạng vùng bờ. Khoảng 85 loài hải sản có mức độ nguy cấp khác nhau và trên 70 loài đã được đưa vào sách đỏ Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn truyển tải thông điệp đến mọi người về ý thức giữ gìn và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên nước ta, đặc biệt là tài nguyên biển. Giữ biển không còn sự ô nhiễm từ rác là một trong những cách dễ dàng nhất để cải thiện sức khoẻ của đại dương của chúng ta. Từ việc tham gia vào dọn dẹp bãi biển để tạo ra ít rác hơn, tất cả chúng ta có thể đóng một vai trò trong việc giữ cho biển của chúng ta sạch sẽ và không có rác. Đây không chỉ là bảo vệ thiên nhiên mà còn đang bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Chỉ cần những hành động nhỏ của bạn có thể cứu cả hành tinh này!

The Body Shop cam kết “Enrich Not Exploit” – Dựng Xây Không Vụ Lợi

The Body Shop đưa ra những Cam Kết mới trên toàn cầu là Enrich Not Exploit ™ (Dựng Xây Không Vụ Lợi), một chiến lược về trách nhiệm cộng đồng mới, làm nền tảng cho tất cả mọi hoạt động của công ty, một lần nữa nhấn mạnh vị thế của The Body Shop trong ngành thương mại nhân đạo.

Một trong ba nền tảng trụ cột tạo nên Cam Kết của The Body Shop đó chính là “Enrich Our Planet” – Dựng Xây Hành Tinh. Với mục tiêu tái tạo, phát triển, xây dựng và mang đến những tác động tích cực nhằm cải thiện, bảo vệ môi trường, The Body Shop đang từng bước thực hiện những mục tiêu đó qua những sự kiện xã hội của mình, góp phần giúp hành tinh mỗi ngày một tươi đẹp hơn.

Ngoài ra, hai trụ cột nền tảng còn lại là “Enrich Our Product” – Dựng Xây Sản Phẩm và “Enrich Our People” – Dựng Xây Con Người sẽ giúp hỗ trợ The Body Shop trên con đường hoàn thành mục tiêu trở thành doanh nghiệp toàn cầu nhân đạo và bền vững nhất.