Giải trí, TV Show

Giang Thúy Viên dựng lên âm mưu đáng sợ giữa làng biển ma mị

Đêm thi cuối cùng của chủ đề Vai diễn sở đoản đã mang đến nhiều ấn tượng cho khán giả với sự trở lại của ba thí sinh quen thuộc là Giang Thúy Viên, Kim Nhã và Quang Sơn. Càng vào sâu của cuộc thi, các thí sinh của Gương Mặt Điện Ảnh càng biết cách làm mới mình qua từng vai diễn với những biến hoá thành nhiều nhân vật khác nhau đã mang đến nhiều bất ngờ, thú vị cho khán giả.

Tập 10 của chương trình Gương Mặt Điện Ảnh 2019, vừa được phát sóng vào lúc 20:45 thứ Bảy ngày 20/7/2019 trên kênh HTV9. Ở tập này, sau khi kết thúc các tiết mục dự thi chính thức, các thí sinh sẽ tiếp tục phải thể hiện tài năng của mình để thuyết phục Ban giám khảo qua thử thách phụ TVC quảng cáo. Ngồi trên những chiếc ghế quyền lực có phần khắt khe ở tập này là NSND Đào Bá Sơn, diễn viên Minh Hằng và diễn viên Quý Bình.

Giang Thúy Viên – cô gái bé nhỏ giữa làng biển ma mị

Mở đầu chương trình, cô gái nhỏ nhắn Giang Thúy Viên mang đến cho khán giả những tình huống đầy kịch tích trong tiết mục Đêm bão. Nhân vật chính trong câu chuyện là một cô gái đằm thắm nhưng mang trong mình kế hoạch trả thù đầy mạo hiểm. Tất cả những toan tính đó được diễn ra trong một không gian làng biển đầy ma mị. Đứng trước lằn ranh thiện ác, cô mạnh mẽ vạch trần tội lỗi của chồng đã gây ra cho người khác, nhưng lại yếu đuối khi phải đối diện trước sự thật đầy oan trái ấy. Giang Thúy Viên đã biết vận dụng tốt những lợi thế mà mình đang có như khuôn mặt rất điện ảnh, kịch bản tốt, dàn dựng công phu, lời thoại cảm xúc…

giang thuy vien am muu 1

giang thuy vien am muu 2

Tuy nhiên, vẫn còn không ít những khiếm khuyết khiến cô chưa phát huy được thế mạnh một cách tối đa. Diễn viên Minh Hằng thẳng thắn chỉ ra một trong những khuyết điểm của Thúy Viên chưa dám phá cung bậc cảm xúc của giọng nói trong những tình huống cần thiết, mặc dù nữ giám khảo nhận định rằng Thúy Viên là người có giọng đẹp.

giang thuy vien am muu 6

Quý Bình cho biết thêm, Thúy Viên chưa thể hiện được chất người phụ nữ làng biển vì trong cách diễn còn mang phong cách tiểu thư rất nhiều. Riêng NSND Đào Bá Sơn có lời khen dành cho thí sinh này ở sự tự tin, biết sáng tạo và có bản lĩnh, song thầy cũng khuyên Thúy Viên cần tiết chế sự ồn ào khi diễn.

Tiết mục Đêm bão – Giang Thuý Viên

Kim Nhã – bao dung trong tột cùng nỗi đau

Với tiết mục Người ở lại, Kim Nhã hóa thân thành vào hình ảnh một cô gái mạnh mẽ, nhưng ẩn sâu bên trong lại là yếu tố nữ tính dịu dàng. Từ người vợ đang có một gia đình hạnh phúc với người chồng đầy yêu thương và đứa con trong bụng chưa chào đời, nhân vật chính bỗng phải chịu nỗi đau to lớn khi người chồng mãi mãi ra đi. Cô trở nên rồ dại, trong đầu luôn hằn sâu ý nghĩ rằng chồng mình vẫn còn đang sống bên cạnh.

giang thuy vien am muu 3

Bằng tấm lòng bao dung của người ở lại, người vợ đã vượt qua đau đớn nhất của cuộc đời là có một người trong lòng nhưng người đó lại không trong vòng tay mình. Kim Nhã đã thể hiện xuất sắc tâm lý nhân vật để mang đến một câu chuyện đầy cảm động, khiến cả NSND Đào Bá Sơn cũng phải rơi nước mắt. Có thể nói, đây là phần diễn xuất rất tự nhiên, không bắt mọi người phải khóc, nhưng buộc mọi người phải nghẹn lại của Kim Nhã.

giang thuy vien am muu 5

Sau tiết mục, giám khảo Quý Bình nhắc Kim Nhã nên chú ý điều tiết giọng nói cho phù hợp với từng phân cảnh cụ thể. Bên cạnh đó, diễn viên Minh Hằng cũng góp ý rằng Kim Nhã đã dùng “nội công” quá nhiều, nên khi đến những đoạn cần dùng sức thì thí sinh này có vẻ bị đuối. Là “cây cao bóng cả” trong làng điện ảnh nhưng lại bị thuyết phục bởi phần trình diễn, NSND Đào Bá Sơn khen ngợi Kim Nhã có ưu điểm là đôi mắt biểu cảm tốt và mong cô sẽ phát huy hơn nữa.

Tiết mục Người ở lại – Kim Nhã

Quang Sơn – khờ khạo một cách “xuất thần”

Tiết mục trong đêm diễn là Khi nào đá trổ bông của thí sinh Quang Sơn. Chàng trai phong trần từng quen thuộc với khán giả trên màn ảnh bỗng bất ngờ “lột xác” trong vai một anh chàng khờ khạo. Không ai nghĩ rằng đằng sau sự khờ khạo đó là tấm lòng nhân đạo của một con người, đầy ắp tình thương và sự chở che cho những người xung quanh.

giang thuy vien am muu 4

Kịch bản xoay quanh một đề tài không mới, đó là chuyện về một cô gái đã trót lỡ mang bầu với người yêu, nhưng anh chàng ấy lại chối bỏ đứa con của mình vì sợ ảnh hưởng đến sự nghiệp đang thăng tiến. Nhân vật chính – anh chàng khờ khạo mà Quang Sơn thủ vai đã đứng ra nhận làm cha của đứa bé đó bằng tất cả tình yêu thương và lòng bao dung.

“Xuất thần” là hai từ mà diễn viên Quý Bình đã dành cho Quang sơn khi nhận xét về tiết mục này. Rõ ràng, để thể hiện vai diễn người khờ, đòi hỏi người diễn phải hết sức nhập tâm để không bị “quên” bản chất khờ khạo của nhân vật. Nữ giám khảo xinh đẹp Minh Hằng dành nhiều lời khen cho Quang Sơn và cho biết rằng đây là màn trình diễn mà cô thích nhất trong vòng thi này.

giang thuy vien am muu 7

NSND cho biết thêm, ngoài kỹ năng diễn xuất tốt, khả năng tạo hình nhân vật của Quang Sơn cũng đã tạo nên được một hình tượng đẹp cho một nhân cách “đàn ông” và khiến người xem cảm động.

Tiết mục Khi nào đá trổ bông – Quang Sơn

Sau ba tiết mục dự thi chính thức, các thí sinh đã bước vào phần thể hiện tài năng ở thử thách phụ TVC quảng cáo siêu hài hước. Kết thúc vòng thi sở đoản, điểm số của các thí sinh lần lượt là Mỹ Linh 29,75 điểm; Ánh Ngọc 29,5 điểm; Quang Sơn 29,25 điểm; Kim Nhã 23 điểm; Nguyễn Huy và Thúy Viên cùng đạt 26,75 điểm. Sau tập này, không có thí sinh nào bị loại, sáu thí sinh sẽ tiếp tục chinh phục thử thách mới khó khăn hơn ở tập sau là Nguyễn Huy, Giang Thúy Viên, Quang Sơn, Mỹ Linh, Kim Nhã, Ánh Ngọc.

Kết thúc chủ đề Vai diễn sở đoản, sáu thí sinh còn lại sẽ tiếp tục hành trình chinh phục ngôi vị quán quân Gương Mặt Điện Ảnh 2019. Tập 11 sẽ được phát sóng lúc 20:45 ngày 27/7 trên HTV9, ở tập này các thí sinh sẽ phải chinh phục thử thách mới khó khăn hơn. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Ticarlox.