Kỳ Tài Lộ Diện – Bị chém đứt gân tay, chàng trai bình phục một cách kỳ diệu sau 45 ngày nhờ tập ảo thuật

Ricky Nguyễn tên thật là Nguyễn Phú Quý là một trong những thí sinh của cuộc thi Kỳ tài lộ diện mùa đầu tiên. Nhìn anh biểu diễn khéo léo trên sân khấu, ít ai biết anh từng bị chém đứt gân hai tay. Anh kể từng bị chém đứt gân cả 2 cánh tay và đứng trước nguy cơ bị tàn phế ở tuổi 19. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 45 ngày, chàng trai trẻ đã lành lặn một cách kỳ diệu nhờ luyện tập ảo thuật.

Ricky Nguyễn sinh năm 1991 tại Huế. Năm 18 tuổi, anh cùng gia đình chuyển vào TP.HCM sinh sống. Năm 19 tuổi, trong một lần đi ra đường mua cơm cho mẹ, Ricky bất ngờ bị một nhóm người hung hăng lao tới chém tới tấp, khiến em bị đứt gân 2 cánh tay.

Thi sinh Ky tai lo dien hoi phuc sau 45 ngay bi chem dut gan tay hinh anh 1
Ricky Nguyễn biểu diễn ảo thuật. Ảnh: Khang.

Sau đó, băng nhóm này bị bắt và anh mới biết lý do anh bị chém là chúng nhìn nhầm người. Chỉ vì một lý do “trên trời rơi xuống” như vậy mà chàng trai trẻ đứng trước nguy cơ tàn phế. Bố mẹ của Ricky đã khóc rất nhiều vì lo cho tương lai của con trai. Dù cũng lo lắng nhưng sợ ba mẹ càng buồn thêm nên Ricky cố gắng tỏ ra lạc quan.

Trong những ngày bị thương, Ricky tập làm ảo thuật để tay không bị liệt. Dù đau đớn đến chảy nước mắt nhưng Ricky phát hiện, nhờ luyện tập ảo thuật mà tay anh có thể cử động. Nếu không tập thì sau một đêm thức dậy cánh tay anh lại tê dại.

Vì thế Ricky kiên trì tập luyện, mỗi ngày tập 8 tiếng và liên tục trong 45 ngày thì tay của anh đã có thể cử động linh hoạt một cách thần kỳ. Thậm chí, ngày đi cắt chỉ, anh tự lái xe đến bệnh viện. Điều này khiến các bác sĩ kinh ngạc về khả năng hồi phục một cách thần kỳ của Ricky.

Ricky cho biết trước khi bị tai nạn, anh cũng đã từng tập qua ảo thuật nhưng không đam mê. Tuy nhiên, sau khi lành lặn, Ricky bắt đầu đam mê ảo thuật. Anh tin rằng ảo thuật đã mang lại cuộc sống mới.

Thi sinh Ky tai lo dien hoi phuc sau 45 ngay bi chem dut gan tay hinh anh 2
Ricky hồi phục chấn thương tay chỉ sau 45 ngày. Ảnh: Khang.

Lần này, Ricky tham gia chương trình Kỳ tài lộ diện với mong muốn được học hỏi nhiều hơn và thể hiện cá tính mạnh của mình qua các tiết mục mới lạ, hấp dẫn. Anh nằm trong bảng Trò khéo – bảng thi dành cho các nghệ sĩ ảo thuật với những tiết mục ảo thuật, biến hóa đầy ảo diệu bằng đôi tay khéo léo, nhanh nhẹn và bất ngờ.

Trong đêm thi đầu tiên của bảng Trò Khéo phát sóng 29/9, Ricky sẽ mang đến tiết mục ảo thuật với “chiếc gậy thần kỳ”. Đối thủ của anh trong đêm thi là 8 ảo thuật gia cũng tài năng không kém gồm ảo thuật gia kỳ cựu Sương Điền, Vương Lập Hòa, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Trường Thiên Lộc, Lư Hoàng Phong, Bùi Hữu Tuyển, Phạm Vũ Trường, Trần Vĩnh Thịnh.