Kỳ Tài Lộ Diện hấp dẫn, cuốn hút ngay tập đầu tiên

Ảo thuật gia 65 tuổi Trương Thanh mở màn với tiết mục mang tên “Mặt nạ thần kỳ”. Thí sinh lớn tuổi nhất của chương trình đã có màn trình diễn đầy cuốn hút khi mang đến tiết mục ảo thuật rất hiếm người thực hiện được tại Việt Nam. Chỉ trong vài phút, Trương Thanh đã thay đổi mười mấy chiếc mặt nạ trên mặt chỉ bằng 1 động tác nhanh gọn như phất tay, phẩy quạt, hoặc lắc đầu. Đỉnh cao của tiết mục đó chính là khoảnh khắc Trương Thanh tiến sát đến Kiều Oanh, ông vừa bắt tay nữ giám khảo vừa lắc nhẹ đầu 1 cái thì chiếc nạ trên gương mặt biến mất, để lộ ra gương mặt thật. Động tác của Trương Thanh nhanh đến mức Kiều Oanh chỉ có thể hét lên một tiếng bất ngờ. Ngoài yêu cầu về việc khéo léo và kết hợp nhuần nhuyễn giữa động tác và âm nhạc, điểm khó nhất trong tiết mục đó chính là vấn đề thể lực của người thực hiện bởi việc đeo mười mấy chiếc mặt nạ và biểu diễn vũ đạo sẽ rất mệt và khó thở, thế nên khi biết số tuổi của ảo thuật gia Trương Thanh, giám khảo Vân Sơn và Kiều Oanh gần như không thể tin được. Cả hai đã dành cho ảo thuật gia đến từ TP.HCM 2 điểm 10 tuyệt đối. Tuy nhiên, trước khi công bố số điểm, Kiều Oanh và Vân Sơn đã khiến cho Trương Thanh hồi hộp đến nín thở khi đắn đo chuyện tuổi tác sẽ khiến ông bị mệt khi đi sâu vào vòng trong. Ảo thuật gia lớn tuổi dí dỏm cho biết ông diễn không mệt mà chờ nghe số điểm của Kiều Oanh rất mệt vì hồi hộp, đồng thời cũng cho biết ông tâm đắc hơn ở tiết mục thứ hai nếu có cơ hội đi tiếp. Hai Giám khảo chuyên môn Kao Long và Nguyễn Thanh cùng nhất trí dành cho Trương Thanh số điểm 9,5 điểm nhưng trước áp lực và sự van xin của Kiều Oanh và MC Hoàng Rapper, Nguyễn Thanh – Giám khảo chuyên môn của riêng bảng thi Đường phố đã thay đổi số điểm thành 10. Tổng cộng, ảo thuật gia Trương Thanh nhận được số điểm cao nhất là 39,5 điểm. Ảo thuật gia Trương Thanh chia sẻ khoảnh khắc đứng trên sân khấu của Kỳ Tài Lộ Diện là khoảnh khắc hạnh phúc nhất của ông. Ông cũng cho biết vì tuổi đã cao nên ông khá ngại khi phải thi đấu với các thí sinh trẻ nhưng ông cố gắng tham gia chương trình cho vui tuổi già. Ngoài ảo thuật gia Trương Thanh thì đêm thi đầu tiên còn có 3 thí sinh nữa nhận được số điểm 39,5 là ảo thuật gia Nguyễn Phương, Trần Anh Đức và Nguyễn Việt Duy.

2._nguyen_phuong_-_tm_15.jpg

Tiết mục của Ào thuật gia Nguyễn Phương mang tên “Kén rễ”. Đây là tiết mục đậm chất giải trí nhất trong tập đầu tiên bởi Nguyễn Phương biết cách làm chủ được sân khấu và “lôi kéo” được 2 giám khảo Vân Sơn và Kiều Oanh cùng tung hứng. Anh vào vai một chàng trai nghe tin đại gia Vân Sơn tổ chức kén rễ cho cô con gái tên Kiều Oanh nên đến dự tuyển. Để gây ấn tượng với “bố vợ” và “vợ” tương lai, Nguyễn Phương đã trổ tài ảo thuật với những lá bài. Tuyệt chiêu hấp dẫn nhất trong tiết mục của Nguyễn Phương đó chính là việc anh lấy ra hai lá bài, một lá có chữ ký của anh và một lá có chữ ký của Kiều Oanh. Mỗi người cùng ngậm lá bài có chữ ký của mình nhưng trong tích tắc vị trí của 2  lá bài đã bị đổi cho nhau mà Kiều Oanh cũng không thể nhận ra Nguyễn Phương đã làm bằng cách nào. Kiều Oanh cho biết chị đã nghe danh Nguyễn Phương trước đó nên khi được mời lên sân khấu trợ diễn, chị đã cố tình làm xáo trộn những chiếc lá bài và làm trì kịch bản của anh để xem Nguyễn Phương ứng biến thế nào nhưng cuối cùng chị cũng bị cuốn theo nhà ảo thuật trẻ tài năng. Giám khảo Vân Sơn đánh giá cao tính giải trí  trong tiết mục của Nguyễn Phương. Giám khảo chuyên môn Kao Long và Nguyễn Thanh cho rằng tuy các “xảo thuật” không quá khó nhưng bù lại, kỹ năng trình diễn cuốn hút, tự tin của Nguyễn Phương đã giúp anh ghi điểm trong bài thi chào sân này. Trong số 9 thí sinh của bảng Đường phố, ảo thuật gia Nguyễn Phương là người có nhiều thành tích nhất, đó là: Top 4 VietNam Got’s Talent năm 2013, tham gia Asia Got’s Talent, ảo thuật gia Việt Nam đầu tiên tổ chức liveshow tại Australia (Melbourne) năm 2015, Cup Merlin Award thế giới và bằng Doctor of Magic quốc tế do Hội đồng Ảo thuật IMS của Mỹ cấp năm 2016, xác lập kỷ lục Việt Nam là ảo thuật gia đầu tiên biểu diễn tương tác với màn hình Led 3D, 4D năm 2017.

8._tiet_muc_cua_tran_anh_duc_10.jpg

Tiết mục của Ảo thuật gia Trần Anh Đức mang tên “Phép màu cuộc sống” có nhiều điểm tương đồng với tiết mục của Nguyễn Phương. Anh Đức cũng chọn ảo thuật với bài và cũng mời Vân Sơn và Kiều Oanh lên trợ diễn. Độ khó nhất trong tiết mục này đó là Anh Đức chia cho Vân Sơn và Kiều Oanh mỗi người 1 lá bài và cả hai ký tên của mình lên lá bài đó. Mỗi lá bài được xé ở 1 góc và phần bị xé được ảo thuật gia điển trai…nhai kỹ. Sau đó, anh ngậm từng là bài của Vân Sơn và Kiều Oanh, khi nhả ra thì cả hai lá bài đã lành lặn trở lại nhưng 2 góc bị xé của mỗi lá bài đã đổi vị trí cho nhau. Cả hai giám khảo đã xem xét khá kỹ chỗ được nối lại này và không hề phát hiện bất kỳ dấu hiệu của keo dính mà lành lặn như lá bài bình thường. Với tiết mục này, Anh Đức hy vọng rằng, trong cuộc sống, mỗi người sẽ tìm thấy được những phép màu giống như phép màu của ảo thuật.

3._tiet_muc_cua_viet_duy_7.jpg

Ảo thuật gia Nguyễn Việt Duy mang đến tiết mục dễ thương mang tên “Điều ước kẹo ngọt”. Chỉ với 3 sợi dây, Việt Duy đã khiến khán giả “hoa mắt”, khi thì biến thành nhiều sợi khác nhau, khi thì lồng vào nhau thành 1 sợi, khi thì biến dây thành chiếc khăn lụa, nụ hoa hồng, mưa kẹo ngọt… để tặng cho 2 em bé. Giám khảo Kiều Oanh cho rằng đây là tiết mục “quá lừa lọc” người xem vì quá vi diệu. Giám khảo Kao Long cho rằng màn biểu diễn với dây của Việt Duy rất đỉnh. Giám khảo Nguyễn Thanh đánh giá cao tài năng của Việt Duy và anh mong muốn cho thế giới biết Việt Nam có rất nhiều ảo thuật gia tài năng và đẳng cấp như Việt Duy.

9_tiet_muc_cua_phuc_thinh_20.jpg

Ảo thuật gia Lê Phúc Thịnh gây ấn tượng khá mạnh trong đêm mở màn với tiết mục mang tên “Tiên tri giấc mơ”. Đạo cụ của anh là một chiếc va li được để sẵn trên bàn, trong va li có 1 tập giấy ghi lại những điều mà anh thấy trong giấc mơ của mình nhưng anh chưa lý giải được giấc mơ này. Chính vì vậy mà anh mời 2 khán giả tại trường quay cùng tham gia hóa giải giấc mơ với mình. Để khách quan, anh tung giấy xuống khán đài để tìm ra 2 khách mời bất kỳ. Anh lần lượt hỏi từng người về sở thích của họ như: Vật dụng thích nhất, Buổi sáng ăn gì, Con vật thích nhất, Khi tức giận thì làm gì, Khi căng thẳng thì làm gì, Địa điểm thích nhất. Phần trả lời của 2 khán giả được ghi lại bởi chính giám khảo Vân Sơn. Sau khi 2 khán giả trả lời xong, Phúc Thịnh mới mở va li cho khán giả xem tập giấy trước đó của mình với những câu trả lời hoàn toàn trùng khớp với khán giả tại trường quay. Duy chỉ có câu cuối cùng “địa điểm thích nhất”, khán giả chọn Vũng Tàu, còn đáp án của anh lại là Mũi Né. Trong khi khán giả tiếc nuối cho Phúc Thịnh thì anh bất ngờ lật tiếp tập giấy cho thấy đáp án Mũi Né đã bị gạch bỏ và thay vào đó là đáp án Vũng Tàu. Chi tiết bất ngờ này đã khiến khán giả vô cùng thích thú và dành cho anh tràng vỗ tay tán thưởng. Giám khảo Vân Sơn cho rằng anh biết “mánh khóe” của Phúc Thịnh trong tiết mục này nhưng điều đó không quan trọng. Điều quan trọng là tiết mục quá đã! Nữ giám khảo Kiều Oanh thì quá bất ngờ đến mức không nhận xét được gì và bị MC Hoàng Rapper trêu rằng chị bị “hack não” vì tiết mục đỉnh của Phúc Thịnh. Giám khảo Kao Long và Nguyễn Thanh cũng dành lời khen cho Phúc Thịnh vì sự bất ngờ của tiết mục. Tiết mục của Phúc Thịnh nhận được số điểm 39.

6._tiet_muc_cua_sa_khang_12.jpg

Trong các thí sinh tham gia Kỳ tài lộ diện, Sa Khang là chàng trai đa tài khi làm nhiều nghề như giảng viên môn Ngữ văn Anh của trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, ảo thuật gia, hoạt náo, hát, MC, tổ chức sự kiện… Với niềm yêu thích trình diễn ảo thuật cho các em nhỏ, ảo thuật gia Sa Khang thể hiện tài năng ảo thuật biến ra tiền, cuốn sách thần kì, ghế bay… qua tiết mục “Điều ước ngọt ngào” cùng với các em nhỏ nhóm kịch Tuổi Ngọc. Theo giám khảo Kao Long, tiết mục của Sa Khang có ý nghĩa dễ thương nhưng độ khó chưa cao. Tiết mục nhận được số điểm 37,5.

4._tiet_muc_cua_vo_khoa_hoc_9.jpg

Thí sinh Võ Khoa Học mang đến một màn ảo thuật lãng mạn, ngôn tình mang tên “Lời tỏ tình”. Anh vào vai một chàng trai trẻ dùng những kỹ năng ảo thuật như biến ra những bông hoa hồng, làm ảo thuật với những chiếc vòng sắt, làm đổi màu nước… để tỏ tình với cô gái mình yêu thích. Tiết mục nhận được số điểm 37,5.

5.tiet_muc_cua_quoc_thai_2.jpg

Ảo thuật gia Quốc Thái cũng mang đến tiết mục ảo thuật với bài mang tên “Ảo thuật bài bịp”  nhưng phần thi của anh chưa đủ vượt qua các thí sinh khác. Anh nhận được số điểm 37.

1._tiet_muc_cua_huynh_vo_nhat_khai_24.jpg

Ảo thuật gia Huỳnh Võ Nhật Khải khiến giám khảo Kiều Oanh chạnh lòng với tiết mục ảo thuật nguy hiểm “Nuốt kim xâu chỉ”. Anh vào vai cậu bé bán dạo, để thu hút khách, anh biểu diễn màn nuốt liên tiếp 50 cây kim vào bụng, sau đó đưa cọng chỉ dài vào miệng, dùng lưỡi xỏ chỉ luồn qua 50 cây kim trong thời gian tích tắc. Anh mời giám khảo Vân Sơn lên cầm hộp kim và giúp đưa kim vào miệng của mình khiến cho nam danh hài có phần khó xử và…sợ. Nhật Khải hoàn thành tiết mục nhưng phần rút sợi chỉ ra của anh chưa được đẹp như lúc anh tập nên tiết mục chưa được điểm cao về kỹ thuật. Anh nhận số điểm 37. Nhật Khải không chỉ làm ảo thuật mà còn làm vũ công, pha chế. Theo nghề ảo thuật được 3 năm, Nhật Khải đặc biệt thích những trò nguy hiểm, kinh dị dù mẹ của anh không ủng hộ.

10._cac_thi_sinh_bang_duong_pho_1.jpg

Với số điểm thấp hơn, 2 ảo thuật gia Huỳnh Võ Nhật Khải và Quốc Thái đã dừng chân ở tập 1 của Kỳ Tài Lộ Diện. 7 thí sinh còn lại tiếp tục bước vào vòng tiếp theo.

Tập 2 của Kỳ Tài Lộ Diện phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 22/9/2017 sẽ là đêm ra mắt của 9 thí sinh trong bảng Trò Khéo với những màn ảo thuật đẹp mắt, hấp dẫn và bất ngờ. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của Trà thanh nhiệt Dr. Thanh.