Làng Hài Mở Hội: Thí sinh cả gan bắt ban giám khảo “im đi”

Sau đêm thi gay cấn cùng màn đảo ngược tình thế ngoạn mục từ đội nguy hiểm giành giải nhất của đội Ngẫu Nhiên, đêm thi thứ 3 với chủ đề Chuyện hài hóng hót, 6 đội chơi Chuồn Chuồn Giấy, Mộc, Son, Tươi, Ngẫu Nhiên, Chuẩn Đam Mê đã thể hiện các tiết mục hấp dẫn phản ánh những vấn đề nóng nhất hiện nay theo phong cách bá đạo của Làng Hài Mở Hội.

Rũ bỏ hình ảnh xinh đẹp và quý phái thường thấy, 3 cô gái Trà Ngọc, Ngọc Xuyên, Phương Linh đội Tươi hóa thân thành những trẻ em nghèo với những bộ quần áo cũ cũ rách rưới trong tiểu phẩm Người cha khốn khổ. Đội Tươi mang đến khán giả màn trình diễn “Next top model” vui nhộn, khiến giám khảo Việt Hương cười không ngừng với câu nói “chị im đi” được cộng đồng mạng sử dụng nhiều hiện nay.

Làng Hài Mở Hội: Thí sinh cả gan bắt ban giám khảo "im đi"

Không chỉ mang lại tiếng cười, tiểu phẩm còn chạm đến trái tim người xem khi phản ánh một hiện thực nhức nhối từ trước đến nay, đó là bạo lực gia đình với những màn choảng nhau không thương tiếc của các thành viên. Cái kết bất ngờ với cách xử lý “truyện lồng truyện” khiến khán giả cảm thấy nhẹ nhàng, nhưng cũng thật chua xót khi đây chỉ là màn kịch của những cô cậu bé bán kẹo kéo nhằm thu hút khách.

Làng Hài Mở Hội: Thí sinh cả gan bắt ban giám khảo "im đi"

Thành công với tiểu phẩm mang lại cho khán giả tiếng cười nhẹ nhàng và có chiều sâu, 3 cô gái đội Tươi nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo. Giám khảo Việt Hương không kìm được cảm xúc của mình chia sẻ: “Tiểu phẩm rất hợp lý, hợp lệ, hợp tình trong đêm nay. Các em diễn rất tốt cho chị cảm xúc rất đầy, rất ức. Hôm nay các em đã nói lên được tiếng nói của những người bị bạo hành, hợp chủ đề”. Kết thúc nhận xét, chị dành ngay điểm 10 cho đội.

Trước những lời khen từ ban giám khảo, đội Tươi nhận được số điểm cao nhất 39,7 điểm, giành giải nhất tuần với phần thưởng 30 triệu đồng.

Làng Hài Mở Hội: Thí sinh cả gan bắt ban giám khảo "im đi"

Tiết mục Người cha khốn khổ đội Tươi

Trong tập 3, Đội Ngẫu Nhiên đã không làm ban giám khảo và khán giả thất vọng khi tiếp tục giữ phong độ với tiểu phẩm Đại hội võ lâm. Các thành viên của đội hóa thân thành những kiếm hiệp cùng nhau thách đấu để tranh chức minh chủ võ lâm. Sự xuất hiện của Tiểu Lâu La (Diễm Kiều) với những tình huống “dở khóc dở cười” đã trở thành điểm sáng trong tiểu phẩm. Cách diễn chân thật từ các thành viên và những câu vọng cổ được cất lên hợp lý trong các tuồng Vụ án Mã Ngưu, Máu nhuộm sân chùa…đã tạo cho khán giả những trận cười sảng khoái. Tiểu phẩm kết thúc bất ngờ với các tình tiết được hé lộ, tất cả chỉ trò chơi của các bệnh nhân tâm thần vì quá mê game Võ Lâm Truyền Kỳ mà phải vào viện.

Làng Hài Mở Hội: Thí sinh cả gan bắt ban giám khảo "im đi"

Danh hài Thanh Nam cho biết anh thấy cảm phục với tài năng và nét diễn hài duyên dáng của đội Ngẫu Nhiên. Giám khảo Đại Nghĩa không thể ngồi yên và cười đến chảy nước mắt với độ “điên” mới được bộc lộ của đội, bên cạnh đó anh chia sẻ thêm: “Tôi cảm thấy lo lắng vì tuần trước đã quá tuyệt vời, không biết tuần này các bạn sẽ làm cái gì nữa đây. Các bạn đã tiếp tục mang đến những món ăn hấp dẫn và không làm chúng tôi thất vọng, chúc mừng các bạn đã đi đúng hướng của mình”. Kết thúc phần thi, đội Ngẫu Nhiên nhận được 39,1 điểm, xếp thứ 2 trong đêm thi.

Làng Hài Mở Hội: Thí sinh cả gan bắt ban giám khảo "im đi"

Tiết mục Đại hội võ lâm đội Ngẫu Nhiên

Với chủ đề Chuyện hài hóng hót, đội Son lựa chọn thể hiện tiểu phẩm Điệp vụ bất khả thi. Tiểu phẩm với nhiều tình huống “dở khóc dở cười” xoay quanh phi vụ đánh sập mạng xã hội của “hội người già” (Tâm Anh, Cẩm Hò, Thanh Phượng). Nguyên nhân dẫn đến phi vụ này là do những ông bà lão cảm thấy cô đơn khi con cháu chỉ quan tâm đến mạng xã hội, không còn gần gũi với họ. Câu chuyện đem đến khán giả góc nhìn khác về việc lạm dụng mạng xã hội và thông điệp sâu sắc về việc quan tâm đến những người thân xung quanh.

Làng Hài Mở Hội: Thí sinh cả gan bắt ban giám khảo "im đi"

Thích thú với hình ảnh mới của đội, giám khảo Đại Nghĩa chia sẻ: “Tiểu phẩm này giống như phim Mỹ, trinh thám và một chút giả tưởng, không giống như hai tuần trước, anh rất thích thú với màu sắc mới này của các em. Có một điều mà anh phải khen ở đội, đó là luôn tạo ra những mảng miếng hài từ tình huống, hành động trên sân khấu, chứ không chỉ hài từ lời thoại. Các em nên cố gắng phát huy điều đó”. Đối với giám khảo Việt Hương, chị cho rằng tiểu phẩm có chủ đề rất tốt nhưng cách thể hiện của đội tuần này lại chưa thuyết phục được chị. Sau những lời khen ngợi và góp ý từ ban giám khảo, đội Son nhận được 35,3 điểm, xếp thứ 3 trong đêm thi.

Làng Hài Mở Hội: Thí sinh cả gan bắt ban giám khảo "im đi"

Tiết mục Điệp vụ bất khả thi đội Son

Đội Chuồn Chuồn Giấy mang đến một tiết mục đầy màu sắc kịch thiếu nhi mang tên Chuyện làng tôi. Nội dung tiểu phẩm xoay quanh một buôn làng đang gặp phải vấn đề bị mất nguồn nước do xài phung phí dẫn đến mạch nước ngập bị cạn kiệt. Để giải quyết vấn đề, cả buôn làng đã vào rừng sâu và tiêu diệt chú chằn tinh (Đông Hải) vì cho rằng chú là nguyên nhân của hiểm họa này. Sự xuất hiện của chú chằn tinh trong một tiểu phẩm hiện đại đã gây nhiều thắc mắc cho ban giám khảo.

Giám khảo Việt Hương nhận xét: “Các em rất dễ thương, chị thích nhất đoạn Trang nhìn con chằn, cả hai tình cảm lắm. Vậy tại sao tụi em lại muốn giết chết nó trong khi nó hiền lành và đáng yêu thế kia, cho chị biết mục đích của kịch này là cái gì? Tiểu phẩm này không cho chị thấy cái cốt mạch của Chuồn Chuồn Giấy”. Trong khi đó, giám khảo Đại Nghĩa cho biết anh cảm thấy hoang mang và chưa hiểu rõ cách diễn giải trong tiểu phẩm của đội. Với tiểu phẩm này, đội  Chuồn Chuồn Giấy nhận được 34,8 điểm, xếp thứ 4 trong đêm thi.

Làng Hài Mở Hội: Thí sinh cả gan bắt ban giám khảo "im đi"

Đội Chuẩn Đam Mê mang đến đêm thi tiểu phẩm Một chuyến đi săn. Trong đó, các thành viên Bùi Công Danh, Hoàng Anh, Thiện Trung trở thành băng nhóm săn bắn thú rừng trái phép để bán lấy tiền. Họ gặp phải bộ tộc ăn thịt người, sau cuộc chạm trán với tộc trưởng (Lâm Quang Khôi) họ mới vỡ đây là nhóm tình nguyện đang phối hợp với kiểm lâm đóng giả như vậy để bảo vệ những con thú trong rừng.

Làng Hài Mở Hội: Thí sinh cả gan bắt ban giám khảo "im đi"

Giám khảo Việt Hương nhận xét: “Tụi em đang bị an toàn, một tiểu phẩm tròn trịa để đi thi chứ không có sự bứt phá”. Được đánh giá cao về tư duy kịch bản và đầu tư cảnh trí nhưng vấp phải thiếu sót về cách thể hiện, khiến đội Chuẩn Đam Mê bị tuột dốc so với hai tuần trước. Kết quả đội nhận được 34,7 điểm, xếp hạng thứ 5 trong đêm thi.

Làng Hài Mở Hội: Thí sinh cả gan bắt ban giám khảo "im đi"

Gây được ấn tượng với giám khảo Việt Hương với kiểu “hài bè” ngay từ tập đầu tiên của Làng Hài Mở Hội, đội Mộc mang đến tiểu phẩm Đại hội võ lâm trong đêm thi thứ 3 gay cấn này. Tiểu phẩm có kịch bản khá lạ: người vợ vì nhớ thương chồng mà tổ chức một cuộc thi tranh ngôi vị minh chủ võ lâm, để thu hút người chồng quay về. Những tình huống gây cười được kết hợp khéo léo với việc chuyển tải thông điệp ý nghĩa về tình cảm vợ chồng đã khiến khán giả vừa cười, vừa nghẹn ngào xúc động. Tuy nhiên, việc mất đi vẻ mộc mạc, cố gắng tạo tiếng cười đã khiến đội chỉ nhận được số điểm thấp nhất 34, xếp thứ 6 trong đêm thi.

Kết thúc đêm thi, bốn đội có số điểm cao nhất là Tươi, Ngẫu Nhiên, Son và Chuồn Chuồn Giấy là đội thi an toàn bước vào đêm thi thứ 4 với chủ đề Bi hài tài sản. Hai đội kém may mắn rơi vào vòng nguy hiểm là Chuẩn Đam Mê và Mộc sẽ thể hiện các chủ đề Đi ăn giựt và Đi ăn chực được đưa ra từ giám khảo Việt Hương.

Chương trình Làng Hài Mở Hội tập 4 với chủ đề Bi hài tài sản sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Tư ngày 6/9 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh và Truyền hình Vình Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.