LIỆT KÊ ĐỦ BỘ VŨ KHÍ XỊN XÒ CỦA CONAN: TƯỞNG KHÔNG NHIỀU MÀ NHIỀU KHÔNG TƯỞNG

Phát hành lần đầu năm 1994, chính thức đến với khán giả Việt Nam năm 1995 với tựa đề “Thám tử lừng danh: Conan”, bộ truyện tuổi đời một phần tư thế kỷ này đã trở thành một phần ký ức của hàng triệu trẻ em và cả người lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Fan hâm mộ nhiều là thế, nhưng chưa chắc ai cũng có thể điểm mặt gọi tên tất cả các món vũ khí lợi hại này của thám tử lừng danh.

Nếu có thể kể sương sương 10/20 món đồ công nghệ “xịn xò” của Conan thì xin chúc mừng, bạn đã có một tuổi thơ dữ dội. 

1. Nơ biến đổi giọng nó

20 món vũ khí danh bất hư truyền của Conan: Giúp cậu bé cấp 1 trở thành siêu thám tử tài ba - Ảnh 1.

Xuất hiện từ những tập truyện đầu tiên, nơ biến đổi giọng nói, giúp Conan giả giọng bất kỳ ai, chẳng còn xa lạ với fan cứng của bộ manga và anime này. Conan thường xài thiết bị này để giả giọng của Mouri Kogoro hay Sonoko để giải quyết các vụ án.

2. Giày tăng cường sức mạnh

20 món vũ khí danh bất hư truyền của Conan: Giúp cậu bé cấp 1 trở thành siêu thám tử tài ba - Ảnh 2.

3. Kính định vị

20 món vũ khí danh bất hư truyền của Conan: Giúp cậu bé cấp 1 trở thành siêu thám tử tài ba - Ảnh 3.

Món đồ nằm trong combo giày và kính tiến sĩ Agasa tặng Conan trước chuyến du lịch trên tàu Shinkansen. Mắt kính bắt được sóng phát ra từ những máy phát đặc biệt mà Conan gắn vào đối tượng tình nghi. Mắt kính cũng tích hợp thiết bị nghe lén cùng tần số với thiết bị phát này.

4. Đồng hồ gây mê

20 món vũ khí danh bất hư truyền của Conan: Giúp cậu bé cấp 1 trở thành siêu thám tử tài ba - Ảnh 4.

Bắn ra những cây kim tẩm thuốc mê tí hon từ bên trong, nó khiến một người ngủ thiếp đi trong vài phút. Nạn nhân thường xuyên nhất của đồng hồ gây mê là thám tử râu kẽm Mouri.

5. Máy fax kiêm hộp cơm bento

Máy fax ngụy trang trong hộp cơm bento xuất hiện một lần duy nhất trong vụ án em trai cầu thủ Hideo Akagi bị bắt cóc.

6. Huy hiệu thám tử

20 món vũ khí danh bất hư truyền của Conan: Giúp cậu bé cấp 1 trở thành siêu thám tử tài ba - Ảnh 5.

Mỗi thành viên của biệt đội thám tử nhí lớp 1B đều sở hữu một chiếc. Đây là công cụ liên lạc của cả nhóm, đồng thời phát tín hiệu có thể định vị bằng mắt kính của Conan.

7. Ván trượt siêu tốc

Là một phương tiện hữu ích, có thể di chuyển trong thành phố với tốc độ cao. Ban đầu, ván trượt chỉ có thể hoạt động bằng năng lượng mặt trời, nhưng sau đó tiến sĩ Agasa đã nâng cấp, cho phép nó hoạt động cả vào buổi tối.

8. Đai quần co dãn

Với một nút bấm, dây đai quần của Conan có thể nâng đỡ các vật nặng.

9. Loa siêu nhỏ

Là đầu ra âm thanh của nơ biến đổi giọng nói. Thường thì Conan hay gắn thiết bị này lên người ông bác Mouri và dùng nơ biến đổi giọng nói từ phía xa trong quá trình phá án.

10. Bông tai tích hợp điện thoại

20 món vũ khí danh bất hư truyền của Conan: Giúp cậu bé cấp 1 trở thành siêu thám tử tài ba - Ảnh 6.

Bông tai này giống như một tai nghe bluetooth có bàn phím của điện thoại di động, đồng thời nhận tín hiệu âm thanh từ nơ biến đổi giọng nói

11. Thắt lưng tạo bóng

Thắt lưng tạo sẽ tự động tạo ra một quả bóng ở bất cứ kích cỡ nào – một vũ khí cực kỳ lợi hại khi kết hợp với giày tăng cường sức mạnh. Tuy nhiên, bóng sẽ bị xẹp sau 10 giây.

20 món vũ khí danh bất hư truyền của Conan: Giúp cậu bé cấp 1 trở thành siêu thám tử tài ba - Ảnh 7.

12. Đồng hồ phát quang

Tiến sĩ Agasa đã thêm chức năng phát sáng cho đồng hồ của Conan, đồng thời tặng cho đám nhóc của đội thám tử nhí mỗi đứa một cái đồng hồ kiêm đèn pin từ vụ án Bí ẩn Lâu đài xanh (chương 200 – manga, tập 136 – anime).

Và những món đồ “xịn xò” không kém, xuất hiện trong các phim Conan – Bản điện ảnh (Movie):

13. Mắt kính chống đạn

Xuất hiện trong Movie 3 (1999), là sản phẩm nâng cấp của kính định vị.

14. Mắt kính viễn vọng

Xuất hiện lần đầu trong Movie 5 (2001) và tiếp tục có mặt trong nhiều tập truyện và phim sau đó, mắt kính viễn vọng cũng là một sản phẩm nâng cấp khác của tiến sĩ Agasa, cho phép mắt kính của Conan phóng to hình ảnh đối tượng mục tiêu và quan sát chúng ở khoảng cách rất xa.

15. Dù lượn

20 món vũ khí danh bất hư truyền của Conan: Giúp cậu bé cấp 1 trở thành siêu thám tử tài ba - Ảnh 8.

Trong Movie 8 (2004), Conan đã dùng dù lượn đặc biệt để truy đuổi siêu đạo chích Kaito Kid trên không.

16. Khuy măng sét nghe lén

Xuất hiện lần đầu trong Movie 9 (2005), khuy măng sét (khuy tay áo) có chức năng tương tự như thiết bị định vị, tích hợp với kính của Conan.

17. Bình khí siêu nhỏ

20 món vũ khí danh bất hư truyền của Conan: Giúp cậu bé cấp 1 trở thành siêu thám tử tài ba - Ảnh 9.

Trong Movie 11 (2007), bình khí siêu nhỏ giúp Conan thở dưới nước trong vòng 10 phút.

18. Ván trượt tuyết siêu tốc

Được giới thiệu trong Movie 15 (2011), nó có chức năng tương tự như ván trượt siêu tốc, là phương tiện giúp di chuyển trên tuyết với tốc độ cao.

19. Đồng hồ kiêm di động

Từ Movie 17 (2013), tiến sĩ Agasa tiếp tục nâng cấp và bổ sung thêm chức năng mới, biến đồng hồ gây mê thành một chiếc điện thoại di động.

20. Drone (flycam) tự chế

Dù trên thị trường có rất nhiều, nhưng tiến sĩ Agasa vẫn thích phát minh ra một cái drone (flycam) riêng cho Conan và đội thám tử nhí. Trong Movie 22 (2018) – “Kẻ Hành Pháp Zero”, nó được dùng để chụp và điều tra vụ nổ bom ở vịnh Tokyo.

Không biết trong lần tái xuất tiếp theo ở Movie 23 với tựa đề Thám Tử Lừng Danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh, “chàng trai vàng của làng xài chùa công nghệ” sẽ trình diện món bảo bối mới nào đây?

Câu trả lời giải đáp trong Thám Tử Lừng Danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh – Khởi chiếu ngày 23.08.2019 tại các rạp trên toàn quốc. Phim sẽ có suất chiếu sớm sau 7h tối ngày 22.08.2019.