‘MẮT BIẾC’ CHẠM MỐC 50 TỶ ĐỒNG NHANH NHẤT LỊCH SỬ PHIM VIỆT CHỈ SAU 3 NGÀY CÔNG CHIẾU

Mức doanh thu này của ‘Mắt biếc’ được cho là đã xô đổ kỷ lục của ‘Cua lại vợ bầu’, phim nội ăn khách nhất mọi thời, ra mắt mùa Tết năm nay.

‘Mắt Biếc’ cán mốc doanh thu 50 tỷ đồng sau 3 ngày công chiếu, lập kỷ lục phòng vé phim Việt

Theo thông tin từ Nhà phát hành Galaxy, sau 3 ngày phát hành chính thức cũng như đính kèm các suất chiếu sớm từ tối 19/12, Mắt Biếc chính thức chạm mốc 50 tỷ đồng, trở thành phim Việt cán mốc này nhanh nhất trong lịch sử phòng vé.

Tác phẩm của đạo diễn Victor Vũ được đại diện Galaxy thừa nhận có tốc độ bán vé nhanh hơn cả Cua lại vợ bầu nếu tính cùng số ngày. Trong khi Mắt Biếc thu về 50 tỷ đồng thì bom tấn do Trấn Thành và Ninh Dương Lan Ngọc đóng chính đạt mốc 12 tỉ đồng trong 3 ngày chiếu sớm. Thậm chí kỷ lục của Mắt Biếc có phần ấn tượng hơn khi phim phát hành vào ngày thường chứ không phải các dịp lễ Tết hay kỳ nghỉ dài.

Phim được giới chuyên môn đánh giá nhiều khả năng sẽ cán mốc 100 tỷ đồng. Nếu vậy, đây là tác phẩm nội thứ chín vượt mức này, sau Cua lại vợ bầu, Hai Phượng , Lật mặt: Nhà có khách, Em chưa 18, Siêu sao siêu ngố, Em là bà nội của anh, Để mai tính 2 và Trạng Quỳnh.

‘Mắt Biếc’ cán mốc doanh thu 50 tỷ đồng sau 3 ngày công chiếu, lập kỷ lục phòng vé phim Việt - Ảnh 1.

Mắt Biếc là cái tên khá hot ngay khi mới công bố dự án. Từng động thái của ê kíp sản xuất phim như công bố diễn viên chính, tung poster, tung trailer, tung bài hát chính,… đều được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Thậm chí poster Mắt Biếc còn tạo thành trào lưu chế ảnh cực kỳ viral trong cộng đồng những người trẻ.

Vậy nên không quá khó hiểu khi trong ngày khởi chiếu sớm, 19/12, Mắt Biếc là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google Trend. Dàn diễn viên chính như Trần Nghĩa (vai Ngạn), Trúc Anh (vai Hà Lan), Trần Phong (vai Dũng), Khánh Vân (vai Trà Long), cũng nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ công chúng.

Bên cạnh yếu tố truyền thông bài bản, Mắt Biếc có lợi thế lớn khi là sản phẩm ra đời từ sự kết hợp của bộ truyện nổi tiếng cùng tên từ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, bàn tay dàn dựng của đạo diễn Victor Vũ, và phần nhạc do nhạc sĩ, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh đảm nhận. Phim được yêu mến nhờ nội dung trong trẻo, tự nhiên cùng những cảnh quay được đầu tư kỹ lường về mặt hình ảnh.

Tuy nhiên, nhiều người đánh giá bộ phim còn một số điểm trừ như phần khắc họa tâm lý nhân vật chưa đồng đều, hóa trang chưa trau chuốt và bỏ qua một số chi tiết quan trọng trong truyện.