‘Mẹ Cám’ Huỳnh Lập ra mắt vở kịch thiếu nhi ‘Kho báu của rồng’

Được xem là thần tượng lớn của các em thiếu nhi nhờ lối diễn xuất hóm hỉnh, hài hước, Huỳnh Lập luôn mong muốn mang đến các em nhỏ những món quà tinh thần ý nghĩa vào những dịp đặc biệt. Cũng giống như dịp Trung Thu hay Tết, ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay, Huỳnh Lập cùng các diễn viên sân khấu kịch Tía Lia ra mắt vở kịch mới mang tên “Kho báu của rồng” thu hút sự chú ý của khán giả.

Bận rộn với lịch trình kín mít, đặc biệt là dốc sức toàn lực cho dự án phim “Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể” vừa cho ra mắt, Huỳnh Lập đã tạm gác lại lịch diễn tại sân khấu kịch Tía Lia để dành thời gian cho dự án cá nhân. Phim ra mắt và nhận được phản hồi rất tốt từ phía khán giả và giới chuyên môn, anh cùng dàn nghệ sĩ trẻ nhanh chóng quay lại sân khấu để tiếp tục cống hiến những món ăn tinh thần cho khán giả.

Dịp lễ dành cho Thiếu nhi, Huỳnh Lập tự viết kịch bản và đạo diễn cho vở “Kho báu của Rồng”. Một vở diễn mang ý nghĩa nhân văn cao cả nhưng cũng đậm chất hài hước với sự tham gia của các diễn viên: Nguyễn Anh Tú, Quang Trung, Vi Vân, Lê Nhân, Quốc Khánh, Ngọc Hoa…

Tối 31/5, “Kho báu của Rồng” ra mắt đã thu hút đông đảo khán giả là các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh và đông đảo khán giả ở mọi lứa tuổi. Xuất hiện với phần tạo hình thổ dân với trang phục tự thiết kế đẹp mắt, các diễn viên đã mang đến món quà tinh thần hài hước, ý nghĩa cho các em nhỏ vào dịp lễ đặc biệt này.

Câu chuyện “Kho báu của Rồng” kể về một gia đình thổ dân giàu có luôn nghĩ mình là một gia đình hạnh phúc. Người cha – do diễn viên Quang Trung/ Nguyễn Anh Tú lần lượt thủ vai thể hiện một người đàn ông tham lam, toan tính. Người mẹ do diễn viên Vy Vân lột tả hình ảnh người phụ nữ gia đình thiếu trách nhiệm, hay lo ra và thiếu sự quan tâm đến chồng, con. Diễn viên Quốc Khánh/ Lê Nhân thể hiện vai đứa con hư hỏng, ương ngạnh, không nghe lời cha mẹ. Cả gia đình, ai cũng có khiếm khuyết nhưng luôn nghĩ mình hạnh phúc vì có tài sản là đủ.

Bỗng một bà lão bí ẩn xuất hiện và gieo tai hoạ xuống gia đình này, bà lấy hết tất cả của cải tài sản của họ. Và thế là họ phải cùng nhau đi tìm lại tài sản mới bằng chính sức khoẻ, trí tuệ và sự yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Họ tìm đến hòn đảo của con Rồng Lửa do diễn viên Huỳnh Lập thủ vai và Thằn Lằn cho Ngọc Hoa đảm nhận. Tại đây, gia đình đã phải chiến đấu với con rồng để giành được kho báu.

Câu chuyện phù hợp với thiếu nhi và cả người lớn, bên cạnh giá trị tiếng cười giải trí, vở kịch còn mang lại nhiều bài học bổ ích trong cuộc sống mà các em thiếu nhi cần phải biết và cả người lớn đôi khi cũng vô tình quên đi do cuộc sống nhiều bộn bề.

“Kho báu của Rồng” sẽ được diễn liên tục từ 31/5 đến hết ngày 4/6/2017 với các suất diễn các khung giờ 10h, 14h và 19h30 hàng ngày tại Sân khấu kịch Cà phê Tía Lia, 47 Cộng Hoà, quận Tân Bình, TP HCM. 0977224202

Ngoài ra “Kho báu của Rồng” sẽ được lưu diễn tại khu vui chơi Vietopia, chương trình do Webtretho tổ chức với hơn 1.000 trẻ em mỗi đêm trong 2 ngày 03 và 04/06/2017.

Leave a Reply