MINH HẰNG, “CHIỀU CAO CỦA CON NGƯỜI ĐƯỢC TÍNH TỪ ĐỈNH ĐẦU LÊN TRỜI CHỨ KHÔNG PHẢI TỪ CHÂN LÊN ĐẦU”

Tập 1 của chương trình The Face Vietnam – Gương mặt Người mẫu Vietnam 2018 đã chính thức lên sóng vào tối chủ nhật ngày 30.09.2018. rất nhiều những cuộc khẩu chiến đã diễn ra với một tinh thần không hề khoan nhượng, tất cả vì một mục tiêu duy nhất, giành lấy thí sinh tiềm năng về đội của mình. Một trong số đó chính là những màn “chặt chém” và đáp trả giữa 2 vị huấn luyện viên (HLV) Võ Hoàng Yến và Minh Hằng.

Quay ngược thời gian trở về thời điểm công bố Minh Hằng trở thành vị Mentor thứ 2 của chương trình The Face 2018, cùng với sự dậy sóng và bàn tán xôn xao của công chúng, những quan điểm của Võ Hoàng Yến đã trở thành một đề tài nóng trên khắp các mặt báo thời điểm đó. Chia sẻ thẳng thắn về việc này, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến từng tuyên bố Minh Hằng không phù hợp làm huấn luyện viên của The Face vì không có chuyên môn về nghề mẫu và cô cũng không thể tưởng tượng được Minh Hằng sẽ huấn luyện thí sinh làm người mẫu như thế nào. Không hề nao núng trước những lời võ đoán của Võ Hoàng Yến, Minh Hằng đã tự tin khẳng định: “Võ Hoàng Yến mạnh catwalk nhưng yếu hơn tôi về khả năng diễn xuất”. Cuộc chiến ngầm của 2 vị HLV này nổ ra từ đó.

Rõ ràng, đến với sân chơi The Face Vietnam 2018, cả Minh Hằng và Võ Hoàng Yến đều sở hữu những thế mạnh của riêng mình. Nếu như Võ Hoàng Yến được mệnh danh là “Nữ hoàng sàn diễn” với những bước catwak không thể nhầm lẫn với bất kì tên tuổi nào khác, thì Minh Hằng cũng là một cô ca sĩ, diễn viên với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, hơn hết cô còn được biết đến với danh hiệu “Nữ hoàng quảng cáo” khi đã và đang là gương mặt đại diện được rất nhiều những nhãn hàng săn đón. Cả 2 đã dùng những thế mạnh đang có để lựa chọn và thuyết phục những thí sinh yêu thích về đội của mình.

Đứng trong phòng chọn đội là thí sinh Hoàng Như Mỹ, một cô gái có gương mặt vô cùng xinh xắn và ưu nhìn, nhưng lại sở hữu chiều cao hạn chế, 1m67. Võ Hoàng Yến từ chối lựa chọn thí sinh này vì không phù hợp với tiêu chí cô đặt ra về chiều cao ngay từ đầu. Những chia sẻ thẳng thắn của Võ Hoàng Yến vấp phải sự chống trả quyết liệt của Minh Hằng, “chiều cao của con người được tính từ đỉnh đầu lên trời chứ không phải từ chân lên đầu”. Cô củng cố cho lập trường của mình bằng cách điền tên Hoàng Như Mỹ vào danh sách thành viên của team Minh Hằng. Một chút mỉa mai, Võ Hoàng Yến đánh giá sự lựa chọn của Minh Hằng: “Thấp thì về với thấp thôi…Mentor thế nào thì lựa chọn thí sinh như vậy thôi!”.
Những biểu cảm của Võ Hoàng Yến cho thấy sự hứng thú mỗi khi Minh Hằng nhắc đến chiều cao, minh chứng là cô xen ngang dòng suy nghĩ đắn đo của Minh Hằng trước quyết định có hay không lựa chọn Hồ Thu Anh. Võ Hoàng Yến khuyên, “Minh Hằng hỏi cao hay không cao để làm gì! Không cao càng hợp với tiêu chí của đội của Hằng”. Minh Hằng chứng tỏ cô cũng “không phải dạng vừa” khi buông câu phũ phàng: “Chuyện của Hằng để Hằng tự quyết định”. Cái kết của màn lựa chọn này có phần hơi bất ngờ khi Hồ Thu Anh trở thành thí sinh của đội HLV Thanh Hằng, sau màn đẩy đưa của 2 vị Mentor còn lại.

Tiếp ngay sau đó là màn đối đầu trực tiếp giữa Minh Hằng và Võ Hoàng Yến để giành lấy thí sinh Trần Tuyết Như, một cô gái sở hữu chiều cao ấn tượng, có thế mạnh về kỹ năng catwalk. Nhưng Huấn luyện viên Minh Hằng giơ bảng lựa chọn thí sinh này không phải bởi những yếu tố trên, thứ thuyết phục được cô chính là “dã tâm” trong ánh mắt của Tuyết Như. Có vẻ, Minh Hằng cho rằng tinh thần đó sẽ giúp đội cô có thể vững vàng trong trận chiến khốc liệt sắp tới. Đáng tiếc, phần thắng trong màn tranh giành này thuộc về HLV Võ Hoàng Yến.

Với kinh nghiệm và kỹ năng hiện có, Á quân của Vietnam’s Next Top Model 2016 Huy Quang dễ dàng nhận được 2 sự lựa chọn của Minh Hằng và Võ Hoàng Yến, team Thanh Hằng đã đủ thành viên chính vì thế cô không còn quyền giơ bảng. Thí sinh này chính là căn nguyên gây ra màn “đá xéo” tiếp theo giữa Minh Hằng và Võ Hoàng Yến. Biết bản thân không có thế mạnh về catwalk, Minh Hằng dùng những kinh nghiệm diễn xuất khác kèm theo lời hứa hẹn sẽ giúp Huy Quang bổ khuyết những kỹ năng còn thiếu để tỏa sáng. Ở một lập trường khác, Võ Hoàng Yến cho rằng Huy Quang không phù hợp với tiêu chí lựa chọn của Minh Hằng. Nói rất nhiều điều để bác bỏ ý kiến của Minh Hằng và cô chốt hạ bằng việc chê Minh Hằng catwalk quá xấu. Cuối cùng, Huy Quang quyết định về đội của Mentor Võ Hoàng Yến, người anh nhận thấy sẽ mang đến cho anh cách huấn luyện rắn, đủ sức khắc phục sự cứng đầu của mình.

Đỉnh điểm của những màn đấu khẩu giữa Minh Hằng và Võ Hoàng Yến diễn ra trong phần lựa chọn thí sinh Lệ Nam. Nhận được 2 sự lựa chọn của Thanh Hằng và Minh Hằng, Lệ Nam đứng trước quyền tự quyết sau khi nghe 2 vị Mentor đưa ra những lời chiêu dụ. Minh Hằng cho biết lý do cô lựa chọn Lệ Nam là vì yếu tố truyền thông. Ngay lập tức, Host Nam Trung nhận thấy sự mâu thuẫn trước đó khi HLV Minh Hằng đã từ chối Kiko Chan, một thí sinh hút truyền thông không kém. Võ Hoàng Yến lại một lần nữa đóng vai “kẻ phá game” khi cho rằng rất đáng buồn cười trước sự lý giải của Minh Hằng, rằng Lệ Nam là truyền thông tích cực, Kiko Chan là truyền thông tiêu cực. Chốt hạ, Minh Hằng đáp trả: “Khi mà không tham gia vào cuộc chiến, nhưng lại xen vào cuộc chiến của người khác, đó coi như là sự phá hoại”.

Đón xem những diễn biến hấp dẫn tiếp theo của tập 2 chương trình The Face Vietnam 2018 được phát sóng vào tối chủ nhật, ngày 07.10.2018 vào lúc 20 giờ 50 phút trên kênh VTV9, 22 giờ 30 phút trên kênh Hà Nội 1 và 21 giờ 30 phút trên kênh FPT Play.