Mới bước vào vòng casting mà các thí sinh đã nhận cả “rổ” phát ngôn ấn tượng từ bộ Ban Giám khảo Vietnam’s Next Top Model 2019

Đặc biệt, “đặc sản” không thể thiếu cho chương trình phải kể đến những phát ngôn ấn tượng từ Ban giám khảo khi ngồi trên “ghế nóng”. Không để khán giả phải thất vọng, mới bước vào vòng thi catwalk đầu tiên mà Host Võ Hoàng Yến, Giám đốc sáng tạo Nam Trung, Mentor Mâu Thủy đã “chiêu đãi” khán giải với hàng loạt phát ngôn “mặn mòi” ấn tượng.

Trước khi bước vào phần thi catwalk chính thức, Host Võ Hoàng Yến dặn dò các thí sinh tham gia về cách thể hiện bản thân sao cho “là với chủ đề “Be Unique – Hãy là duy nhất”: “Các bạn có thể tham khảo các hình mẫu nhưng đừng cố bắt chước, đừng trở thành bản sao của một ai khác!”

Với đông đảo thí sinh tham gia với màu sắc ấn tượng rất riêng, không loại những trường hợp cố tình thể hiện sự khác biệt nhưng sai cách, Giám khảo Nam Trung đã ra tay chấn chỉnh ngay từ đầu: “Đi thi nhớ mang theo não, ai mà không mang não là anh cho trượt thẳng tay”.

Giám đốc Sáng tạo không quên dặn dò thêm:

Đến với ngày hôm nay các bạn phải phân biệt rõ được “khác biệt” và “dị biệt”, anh sẽ không nương tay với bất kỳ ai”

“Người mẫu là một nghề chứ không phải một danh xưng”

“Thể hiện sao cho giám khảo thấy, em là không thể thay thế hay ít nhất em là một cá thể”

Với bạn thí sinh nam sở hữu chiều cao khá khiêm tốn nên có phần tự ti và thể hiện phần thi catwalk chưa tốt. Nam Trung đã mượn câu nói của một “người quen” để nhẹ nhàng nhắc nhở: “Em nhớ câu của chị Minh Hằng từng nói không?Chiều cao của con người được tính từ đỉnh đầu lên trời chứ không phải từ chân lên đầu.”

Khi được chất vấn về việc liệu Á hậu có e ngại khi ngồi vị trí ghế nóng Vietnam’s Next Top Model 2019, Mentor Mâu Thủy vẫn giữ được thần thái đầy dõng dạc: “Thủy là Thủy, nếu có drama thì vẫn là Thủy, dù là Á Hậu hay Hoa Hậu đi chăng nữa. Thủy vẫn làm tốt vai trò Mentor của mình mà thôi.”

Mentor Mâu Thủy trong lúc chia sẻ với thí sinh về ngôi vị Á Hậu của mình thì đã “bị” giám khảo Nam Trung “thọc gậy bánh xe”: “Em mà là Á hậu cái gì, có mà là “Á hự”! khiến cho Host Võ Hoàng Yến và Mentor Mâu Thủy phải bật cười.

 

 

Trưởng thành từ chiếc nôi Vietnam’s Next Top Model và trở thành Á hậu Hoàn vũ Việt Nam,  mang trong mình kinh nghiệm dày dặn trong nghề người mẫu, Mentor Mâu Thủy không hề e ngại về việc ngồi chung “ghế nóng” cùng những bậc tiền bối: “Mặc dù ngồi chung với anh Nam Trung và chị Võ Hoàng Yến là những đàn anh, đàn chị, là thầy của Thủy nhưng không vì đó mà Thủy sẽ nhường nhịn. Thủy sẽ làm những gì tốt nhất để hoàn thành vai trò Mentor của mình.”

Và để thể hiện ngay cho câu nói trên, Mentor Mâu Thủy đã có màn thị phạm “cực gắt” cho thí sinh để thể hiện phần catwalk sao cho mạnh mẽ: “Em đi sao mà em nhìn thẳng chị vào Võ Hoàng Yến, nhìn như muốn đánh luôn cho chị”.

Một thí sinh có ngoại hình khá “tròn trịa” với mong muốn khoe đường cong nên đã chọn trang phục trên đồ bơi – dưới quần dài tuy nhiên không phù hợp nên Host Võ Hoàng Yến đã phản ứng ngay lập tức: “Em muốn khoe đường cong nhưng chị thấy em vẫn “tròn” đấy thôi. Em hiểu hông”

Bạn thí sinh với chiều cao khiêm tốn, ôm mộng nối tiếp Fung La có thể tỏa sáng qua chương trình Vietnam’s Next Top Model 2019. Nhưng bạn đã không thể hiện được tinh thần “Be Unique” và khiến Host Võ Hoàng Yến bật lại: “Thấp nhưng phải gây được ấn tượng chứ em. Skill Fung La hơn em nhiều.”

 “Một bộ lông mày đẹp hay không sẽ quyết định được ngày hôm đó của bạn tốt hay tệ”, và đối với Mentor Mâu Thủy thì lời khuyên mà cô dành cho vài trường hợp sẽ là “Đừng vẽ chân mày, chân mày làm mặt em kém sang”