Mùa Vu Lan năm nay, đừng bỏ qua câu chuyện xúc động trong phim ngắn của Bảo Chu

Điển hình là việc, đúng vào dịp Lễ Vu Lan báo hiếu, Bảo Chu vừa cho ra mắt sản phẩm phim ngắn ca nhạc khiến người xem xúc động mang tên “Con không được sinh ra làm sao báo hiếu mẹ cha”. Chọn chủ đề về Vu Lan cùng câu chuyện về tình trạng nạo phá thai, Bảo Chu cho biết đây là những câu chuyện mà bản thân anh đã được chứng kiến và nó ám ảnh anh suốt một thời gian dài. “Ban đầu tôi dự định chỉ làm một phim ngắn về câu chuyện ngày Vu Lan báo hiếu, thế nhưng khi suy nghĩ lại kịch bản, tôi hoàn toàn xúc động khi nhắc đến những bông hồng cài áo, mà ở đó là những bông hồng 3 sắc màu được gắn lên áo với những sinh linh bé nhỏ bị bỏ đi khiến tôi muốn thực hiện ngay phim ca nhạc này” – Bảo Chu tâm sự.

MV Bao CHu27 copy

Mùa Vu Lan năm nay, đừng bỏ qua câu chuyện xúc động trong phim ngắn của Bảo Chu

Phim ngắn “Con không được sinh ra làm sao báo hiếu mẹ cha” là câu chuyện của cô bé mồ côi đang sống nhờ trong nhà chùa. Mỗi ngày bình yên sống, học tập tại nơi đây, cô bé hồn nhiên, chăm ngoan này lại là một đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi và may mắn được người lượm ve chai ngoài đường (Nghệ sĩ Công Ninh) “nhặt” về nuôi và nhận làm cháu nội. Cuộc sống yên bình bên ông nội tại ngôi chùa nhưng cô bé ấy luôn khát khao được gặp lại bố mẹ dù cho cô bé không hề biết họ là ai, hình dáng như thế nào.

Hoá thân thành thầy giáo dạy chữ cho các em nhỏ kém may mắn tại nhà chùa, Bảo Chu cho biết khi làm phim này điều đắn đo suy nghĩ nhất trong anh đó là “khi chúng ta có cha có mẹ thì chúng ta mới có thể báo hiếu, còn với những sinh linh bé nhỏ do bắt buột hay bị cố ý phá bỏ đi thì chúng không có quyền được báo hiếu cha mẹ vì chúng chưa hiểu được chuyện gì đang xảy ra”. Khó khăn nhất mà Bảo Chu phải đối diện khi thực hiện phim này đó là gắn kết vấn đề tâm linh liên quan đến thực tại mà không làm cho người xem cảm thấy xa vời. Và điều khó nữa là phim nói về vấn đề rất nhạy cảm nhưng lại lột tả và kể bằng cách nhẹ nhàng và vui tươi nhất để khán giả có thể không sợ, không khóc nhưng phải đau.

MV Bao CHu23 copy

3 năm ấp ủ, Bảo Chu ra mắt phim ngắn khiến khán giả rơi nước mắt

Chia sẻ về dự án phim ngắn này, Bảo Chu muốn truyền thông điệp rằng mỗi chúng ta làm việc gì đó đều có lí do. Hãy suy nghĩ thật kĩ vì chính bạn đang nắm giữ quyền được sống hay chết của 1 con người chỉ qua hành động gật hay lắc đầu để quyết định. Cũng vì thế, khi nhận được sự hỗ trợ của Nghệ sĩ Công Ninh, Bảo Chu có động lực càng quyết tâm hơn khi thực hiện phim ngắn này. “Thầy Công Ninh sau khi nghe kịch bản đã đồng ý nhận lời tham gia cùng Chu và thầy cảm thấy rất thích thú với ý tưởng kịch bản này. Bản thân Chu cũng rất sợ mọi người sẽ nhớ đến bộ phim “Mẹ con đậu đũa” – 1 bộ phim đã làm nên tên tuổi của thầy và so sánh vì Bảo Chu chỉ là 1 người trẻ, muốn làm những gì mình ấp ủ, nên không thể nào so sánh với tác phẩm của các anh chị tiền bối được đi trước được” – Bảo Chu cho biết.

MV Bao CHu19 copyMV Bao CHu2

 Nghệ sĩ Công Ninh, Bảo Chu khiến khán giả nghẹn ngào vì câu chuyện xúc động

Để thực hiện phim ngắn này, Bảo Chu viết kịch bản và lên ý tưởng suốt hơn 3 năm nay và khi bắt tay thực hiện mọi khâu sản xuất là do công ty Khapkhunkha Production mà Bảo Chu và Nguyễn Bỉnh đồng sáng lập sản xuất. Và trong phim sử dụng ca khúc “Cha mẹ không cho” của nhạc sĩ Cao Long sáng tác do ca sĩ Sơn Ca trình bày cùng với những bạn nhỏ như Gia Khiêm, Bảo An và nhóm bè Angelo!

“Con không được sinh ra làm sao báo hiếu mẹ cha” – Bảo Chu

Tập 1 phim ngắn “Con không được sinh ra làm sao báo hiếu mẹ cha” nhận được sự đón nhận nồng nhiệt, trong thời gian tới Bảo Chu sẽ nỗ lực để cho ra mắt các tập tiếp theo để đền đáp sự yêu thương của khán giả. Anh hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ, tiếp sức từ những mạnh thường quân để có thể đủ lực nhằm truyền tải hết thông điệp ý nghĩa đến với xã hội.