NAM VƯƠNG NHÍ PHONG SƠN VÀO VAI MẠNH SIÊU DỄ THƯƠNG TRONG “LẠP XƯỞNG ƠI, CHỜ TỤI TUI”

“Lạp xưởng ơi, chờ tụi tui” là một phim thiếu nhi được đầu tư khá công phu nói về một chuyến hành trình của bốn bạn nhỏ. Vào vai Mạnh trong “Lạp xưởng ơi, chờ tụi tui” là Phong Sơn. Phong Sơn hiện đang học lớp 3, trường Quốc Tế Á Châu, chi nhánh Cộng Hòa. Bén duyên với lĩnh vực diễn xuất qua vai diễn trong phim “Quán ăn dì ghẻ”, Phong Sơn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các diễn viên gạo cội. Nhưng đây là lần đầu tiên, cậu bé vào vai chính.

Mạnh trong phim là một cậu bé hiền lành, đúng chuẩn bé ngoan. Mạnh rất chân thành và yêu thương mọi người xung quanh. Đầu phim, vì Hiền muốn chơi tạt lon nên đã dụ Mạnh thế chỗ cho mình trông sào lạp xưởng và bỏ đi trong sự ngơ ngác của Mạnh. Nhưng Mạnh không để bụng, khi sào lạp xưởng bị chó cắn hư, cậu bé vẫn cảm thấy có một phần lỗi ở mình nên quyết định đưa hết số tiền mẹ cho học mẫu để Hiền mua lại lạp xưởng. Trong quá trình đi, Hiền bị nhóm bán vé số bắt nạt. Khi Hiền kêu to “Sư phụ ơi, cứu con”, Mạnh đã không ngần ngại chạy ra chỗ bạn để bảo vệ bạn. Mạnh cũng là người đầu tiên nắm lấy tay chú ăn trộm, kêu chú ở lại sau khi chú đưa cả nhóm trở về nhà. Từ đó cũng mở đầu cho con đường hoàn lương của chú.

Phong Sơn cho biết khi tham gia phim này, cậu bé học được rất nhiều điều. “Làm diễn viên không nhàn hạ đâu, không đơn giản chỉ là mặc đồ đẹp, tạo dáng, chụp hình là xong. Khi đóng phim, mình phải có trách nhiệm với cả tập thể vì phim ảnh là công sức của cả một ê kip. Quay phim là cả một quá trình liên quan lẫn nhau, mồ hôi, nước mắt, vất vả, lem luốc. Để diễn viên có thể diễn tốt, có những cảnh quay đạt nhất thì xung quanh đó có biết bao nhiêu người vất vả. Hơn nữa, khi quay phim nhóm, chỉ cần một bạn làm sai thì tất cả phải quay lại hết. Mệt lắm nhưng lần đầu tiên con được làm việc đúng nghĩa và hết sức mình, con cảm thấy vui và tự hào về mình”.

Nhà ở Bình Chánh nên Phong Sơn phải dậy rất sớm để có mặt đúng giờ ở phim trường và cũng là người về tới nhà muộn nhất. Nhưng cậu bé vô cùng hứng thú, đặc biệt Sơn là diễn viên nhí duy nhất nhớ rất rõ kịch bản vì cậu bé đã đọc đi đọc lại nhiều lần. Điều này khiến cho Nhà sản xuất kiêm biên kịch Phạm Tuyết Hường rất xúc động “Kịch bản so với các bé khá là dài, khoảng 26 trang. Vì vậy, ngay cả lời thoại, tôi cũng không yêu cầu các bé phải nhớ chính xác từng từ. Nhưng khi nói chuyện với Phong Sơn, cậu bé nhớ được từng phân đoạn, biết được các cô chú, các bạn khách mời vào vai gì. Nhiều lúc, Sơn còn chủ động giải thích cho bạn diễn nội dung cảnh đó sẽ diễn ra thế nào. Đó là một sự đáng yêu mà tôi vô cùng cảm động. Sau hai ngày quay vất vả, bé còn chạy lại chỗ tôi và nói “Cô ơi, cô thấy con diễn tốt thì phim sau lại chọn con nha” làm tôi nhớ mãi”.

Được biết, ngoài khả năng diễn xuất, Vũ Phong Sơn còn có giọng hát hay, những bước nhảy hiphop mạnh mẽ và sự linh hoạt khi dẫn chương trình. Ở trường lớp, Phong Sơn được thầy cô đánh giá rất cao khi cậu bé đạt nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi Tiếng Anh, Toán học. Cậu bé còn vừa nhận danh hiệu Nam vương nhí – một giải thưởng cao quý trong cuộc thi Hoa Hậu Nam Vương nhí quốc tế Taiwan 2019, diễn ra vào cuối tháng 12/2019.

Giới thiệu phim “Lạp xưởng ơi, chờ tụi tui”

“Lạp xưởng ơi, chờ tụi tui” là phim thiếu nhi do nhà sản xuất Phạm Tuyết Hường và đạo diễn Phạm Khiết Uy đồng thực hiện. Bộ phim xoay quanh 4 bạn nhỏ: Hiền, Muỗi, Mạnh, Harry. Vì vô tình làm hư sào lạp xưởng của mẹ Hiền nên 4 bạn nhỏ tìm cách chuộc lỗi. Cả 4 lên đường, tìm chỗ mua lại lạp xưởng nhưng quá trình đi đã gặp phải bao chuyện dở khóc dở cười. Từ việc bất đồng quan điểm, làm rớt hết tiền, sử dụng khả năng và trí thông minh tìm cách kiếm tiền, đụng độ nhóm giang hồ nhí cho đến khi bị hốt vào căn nhà hoang của hai tên giang hồ thứ thiệt, cứ tưởng không còn đường về nhà. Trải qua những khó khăn, cả 4 học được nhiều bài học trong cuộc sống, lại còn cảm hóa được một tên ăn trộm. Và, cậu bé Harry, mới từ Singapore về Việt Nam, không còn cảm thấy lạc lõng nữa vì cậu đã có thêm nhiều người bạn thật dễ thương.

Phim được phát trên kênh youtube: November Academy Official

Ảnh: Khểnh