Nhạc mainstream trở lại cuộc chơi sau nửa năm Underground lấn át

Sau nửa đầu năm, #zingchart bị chi phối bởi các sản phẩm đến từ cộng đồng Indie/Underground, âm nhạc mainstream (ca sĩ biểu diễn chính thống) đang dần lấy lại được ưu thế vốn có. Top 5 dẫn đầu #zingchart tuần này có đến 4 ca khúc được phát hành bởi các nghệ sĩ mainstream.

Không có đối thủ, Đừng Như Thói Quen tiếp tục giữ vững ngôi vị đầu bảng 5 tuần liên tiếp. Hiện tại trên bảng #zingchart real-time, bản song ca của Jaykii và Sara Lưu vẫn ôm trọn vị trí thứ nhất với mức độ tăng trưởng cao.

Trong khi Đừng Như Thói Quen vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Jaykii đang rục rịch ra mắt ca khúc mới Sao Em Nỡ với MV cổ trang. Đây là một sản phẩm đầy hứa hẹn trong thời gian tới và được cộng đồng mạng trông chờ sẽ đạt được những thành tích mà nam ca sĩ đã gặt hái được trước đó từ Chiều Hôm Ấy và Đừng Như Thói Quen. Rời Bỏ của Hòa Minzy và Chạm Đáy Nỗi Đau của Erik đều duy trì vị trí thứ 3 và 4 ổn định trên BXH trong nhiều tuần liên tiếp. Hiền Hồ với Rồi Người Thương Cũng Hóa Người Dưng tiếp tục trụ vững hạng 5 như tuần trước.

Dù là một tân binh nhưng Hiền Hồ không hề yếu thế trên đường đua Vpop. Chỉ mới ra mắt 3 sản phẩm âm nhạc, nhưng cả 3 ca khúc đều nhận được sự quan tâm của khán giả nghe nhạc. Trong đó, Em Ngày Xưa Khác Rồi và Rồi Người Thương Cũng Hóa Người Dưng đều có thành tích khá tốt trên #zingchart. Em Ngày Xưa Khác Rồi có 2 tuần liên tiếp nằm trong top 10 #zingchart tuần và vươn lên thứ hạng cao nhất ở vị trí thứ 8. Tiếp nối thành công từ bản hit trước, Rồi Người Thương Cũng Hóa Người Dưng cũng không kém cạnh khi có 4 tuần liên tiếp nằm trong top 10 và đạt thứ hạng cao nhất ở vị trí thứ 5.

Trước “cơn bão” dòng nhạc mainstream tấn công #zingchart tuần này, bản rap “thả thính” Người Âm Phủ vẫn kiên cường giữ vững ngôi á quân 5 tuần liên tiếp. Trước đó, ca khúc của OSAD từng có 3 tuần liên tiếp giữ ngôi quán quân #zingchart tuần. Tuần qua, OSAD cũng mới cho ra mắt MV chính thức cho ca khúc Yêu Đương. Bài hát hiện đang đứng ở vị trí thứ 15 #zingchart tuần này. Ca khúc về tuổi học trò của Thùy Chi – Mình Cùng Nhau Đóng Băng tiếp tục tăng hạng và vươn lên vị trí thứ 6. Hiện sáng tác mới của Tiên Cookie đã đạt hơn 10 triệu lượt nghe sau 10 ngày phát hành trên Zing MP3. Tôi Đã Quên Thật Rồi của Isaac vẫn duy trì phong độ khi giữ vững hạng 10 trên BXH.

Trong khi đó, hit mới Chạy Ngay Đi của Sơn Tùng đang giảm dần độ hot. Sau khi hạ 2 bậc vào tuần trước, ca khúc tiếp tục rơi 2 bậc trong tuần này xuống vị trí thứ 9. Chạy Ngay Đi đang dần hạ nhiệt nhanh chóng và có khả năng không còn góp mặt trong top 10 #zingchart tuần sau. Đây chỉ mới là tuần thứ 3 liên tiếp ca khúc này có mặt trên #zingchart tuần với thứ hạng cao nhất đạt được là ở vị trí thứ 5. Trong khi nhiều bản hit trước đây của Sơn Tùng M-TP đều có thành tích tốt trên #zingchart như Lạc Trôi (6 tuần đứng nhất #zingchart tuần), Nơi Này Có Anh (7 tuần đứng nhất #zingchart tuần) và Không Phải Dạng Vừa Đâu (giữ kỷ lục 8 tuần đứng nhất #zingchart tuần).

Ca khúc underground Cô Gái M52 sau những chuỗi ngày “làm mưa làm gió” trên #zinghchart hiện đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, với tuần thứ 12 liên tiếp góp mặt tại #zingchart tuần, ca khúc của bộ đôi HuyR và Tùng Viu đã nâng thành tích trụ vững #zingchart của mình ngang bằng với các hit Túy Âm, Chiều Hôm Ấy và Yêu Là Tha Thu. Các ca khúc mới vừa phát hành trên Zing MP3 trong tuần qua – Cô Gái Nhà Bên (Jun Phạm), Nhìn Vào Mưa (Trung Quân Idol) và Thương Em Thương Lắm (Chi Dân & Bảo Kun) đang bắt đầu đổ bộ vào #zingchart real-time khi lần lượt chiếm giữ các vị trí 8, 12 và 21 trên BXH.