Nhóc Cưng Siêu Đẳng – Cậu bé bật khóc trong game show Nhóc Cưng Siêu Đẳng và những câu hỏi “đắng lòng” dành cho người lớn

Một cậu bé tham gia chương trình đã bật khóc vì không dám chạm vào bất cứ thứ gì tại trường quay. Tường Vinh (tên cậu bé) sợ dính bẩn khi chạm vào đất, nước, sình và nắng nên khóc rất dữ dội. BTC, MC, bố mẹ và các bạn đã tìm cách an ủi, động viên Tường Vinh. Sau vài lần động viên nhưng không thành công, BTC đã tính đến phương án cho Tường Vinh được dừng cuộc thi, song phụ huynh của Tường Vinh tha thiết mong em có thể tiếp tục tham gia vì đây là cách tốt nhất để giúp Tường Vinh khắc phục được nỗi sợ của mình, giúp em học được cách thích nghi với sự thay đổi của môi trường xung quanh, những kỹ năng sống và hòa mình với thiên nhiên.

Nhờ sự động viên của toàn bộ ekip, cuối cùng Tường Vinh cũng chịu tham gia cùng các bạn. Từ sự rụt rè, nhút nhát ban đầu, Tường Vinh dần dần hòa nhập cùng mọi người và tham gia với các bạn trong các trò chơi như tuột máng trượt xuống hồ nước và múc từng xô nước đổ vào lu, sau đó là trò chơi giữ thăng bằng trên các trục gỗ xoay tròn, trò chơi bịt mắt tìm đồ vật… Tường Vinh không chỉ lăn xả chịu dính bẩn mà em còn vượt qua nỗi sợ bóng tối khi bị bịt mắt, nhiều lần em bị rơi xuống hồ nước nhưng không hề khóc…

Khi bị MC Khánh Ly trêu chọc vì sự “mít ướt” lúc đầu chương trình, Tường Vinh lý giải lý do khóc là vì bình thường em rất sợ dơ và chưa từng trải nghiệm những trò chơi này, cộng thêm việc bị chọc nên mới khóc. Sau khi tham gia các trò chơi của chương trình em đã không còn sợ nữa.

Tình huống của Tường Vinh không chỉ là khoảnh khắc “khóc nhè” của một cậu bé thành thị đầy bỡ ngỡ và sợ hãi trong lần đầu tiếp xúc với môi trường thiên nhiên dân dã, mà còn đặt ra nhiều câu hỏi cho người lớn về việc trang bị, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. Liệu có bao nhiêu em thiếu nhi ở thành phố vẫn đang mang trong mình những nỗi sợ hãi như Tường Vinh? Chắc chắn đó không phải là một con số nhỏ. Hiện tại có không ít các game show dành cho thiếu nhi nhưng đa phần là game show giải trí, ca hát. Game show vận động, thiên về giáo dục kỹ năng sống cho trẻ như Nhóc Cưng Siêu Đẳng vẫn chiếm tỉ lệ khá ít trên truyền hình.

Nhóc Cưng Siêu Đẳng là game show thực tế dành cho các bé thiếu nhi từ 8 – 12 tuổi – lứa tuổi hiếu động, trẻ bắt đầu hình thành nét tính cách “thích chứng tỏ” bản thân mình với mọi người. Chương trình không đặt nặng vấn đề thành tích mà chỉ muốn mang lại cho các em những giây phút không có áp lực về sách vở hay học tập, chỉ có những trò chơi vận động bổ ích về thể chất và tinh thần, nuôi dưỡng sự nỗ lực và tinh thần đồng đội, đồng thời cũng giúp phụ huynh hiểu hơn về tâm lý của các con. Game show hy vọng mang đến những cảm xúc tích cực cho cả gia đình và trở thành nơi các con được thể hiện cá tính, cảm xúc và luôn là chính mình.

Đồng hành cùng các con tại trường quay, nhiều phụ huynh ban đầu cũng khá “xót” khi thấy các “nhóc cưng” của mình phải chịu nhiều vất vả khi tham gia các trò chơi nhưng sau đó họ đều hài lòng khi thấy các em trở thành “chiến binh” thực thụ, không còn sợ độ cao, sợ bùn đất lầy lội. Nhiều bé từ thụ động sau khi tham gia chương trình trở nên cởi mở hơn, chủ động giao lưu để có thêm nhiều bạn mới và sau gameshow còn thường xuyên liên hệ với nhau để trao đổi, học tập.

Chương trình Nhóc Cưng Siêu Đẳng do Đài TH TPHCM phối hợp Dat Film thực hiện. Đây là mùa thứ 3 của chương trình và hiện vừa phát sóng tập thứ 6. Tham gia chương trình năm nay có 20 đội chơi với 20 màu sắc, cá tính riêng biệt. Mỗi đội có 5 thành viên. Chương trình phát sóng định kỳ vào lúc 14h20 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7.