Những lý do bạn không thể bỏ lỡ về bộ phim CÂU CHUYỆN LÝ TIỂU LONG: SỰ RA ĐỜI CỦA RỒNG

Tác phẩm mới nhất về huyển thoại Lý Tiểu Long

Câu chuyện Lý Tiểu Long: Sự ra đời của Rồng là bộ phim mới nhất khắc họa cuộc đời của huyền thoại Lý Tiểu Long, kể từ tác phẩm Young Bruce Lee (Bruce Lee, anh trai tôi) năm 2010.

Dự án điện ảnh mới này là lát cắt hiếm hoi tập trung vào sự kiện Hoàng Trạch Dân thách đấu Lý Tiểu Long trên đất Mỹ dẫn đến trận đấu huyền thoại mà đến nay vẫn còn để lại nhiều tranh cãi.

Ly do ban khong the bo lo 'Cau chuyen Ly Tieu Long: Su ra doi cua Rong' - Anh 1

Poster phim Câu chuyện Lý Tiểu Long: Sự ra đời của Rồng

Ly do ban khong the bo lo 'Cau chuyen Ly Tieu Long: Su ra doi cua Rong' - Anh 2

Ly do ban khong the bo lo 'Cau chuyen Ly Tieu Long: Su ra doi cua Rong' - Anh 3

Ly do ban khong the bo lo 'Cau chuyen Ly Tieu Long: Su ra doi cua Rong' - Anh 4

Ly do ban khong the bo lo 'Cau chuyen Ly Tieu Long: Su ra doi cua Rong' - Anh 5

Ngũ Doãn Long đảm nhân nhiệm vụ tái hiện hình ảnh Lý Tiểu Long

Ly do ban khong the bo lo 'Cau chuyen Ly Tieu Long: Su ra doi cua Rong' - Anh 6

Hạ Vũ (phải) trong vai cao thủ Hoàng Trạch Dân

Ly do ban khong the bo lo 'Cau chuyen Ly Tieu Long: Su ra doi cua Rong' - Anh 7

Ly do ban khong the bo lo 'Cau chuyen Ly Tieu Long: Su ra doi cua Rong' - Anh 8

“Con rồng họ Lý” là một huyền thoại khi ông còn sống với những bộ phim võ thuật kinh điển như Fist of Fury (1972) hay Enter the Dragon (1973). Sau cái chết đột ngột vào năm 1973, tầm ảnh hưởng của ông tiếp tục nhân rộng và lan toả khắp thế giới, và hình ảnh gã châu Á đơn độc “cân cả thế giới” trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà làm phim.

Nếu là fan của Lý Tiểu Long thì bạn không thể không biết đến những tác phẩm điện ảnh mang tên ông như: Dragon: The Bruce Lee Story (1993), Bruce Lee: The Immortal Dragon (1994), Bruce Lee: A Warrior’s Journey (2000) hay The Legend of Bruce Lee (2008).

Cặp đôi diễn viên thực lực Ngũ Doãn Long và Hạ Vũ

Vốn có xuất thân là người học võ, Ngũ Doãn Long có sư phụ chính là Hoàng Thuần Lương – đại đệ tử của Diệp Vấn và cũng chính là sư huỳnh của Lý Tiểu Long. Anh đồng thời sở hữu nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dàn dựng võ thuật cũng như kinh nghiệm diễn xuất. Ngũ Doãn Long được đánh giá là ngôi sao đang lên của dòng phim võ thuật hành động.

Tuy là phim võ thuật đầu tiên mà Hạ Vũ tham gia trong sự nghiệp của mình, nam tài tử gạo cội vẫn có thể làm cho người hâm mộ điện ảnh hài long với các phân cảnh khi anh vào vai cao thủ Hoàng Trạch Dân.

Trận đánh tay đôi nổi tiếng

Năm 1964, Lý Tiểu Long trở thành “cái gai” trong mắt của nhiều võ sư và nhận được không ít lời thách đấu khi quyết định mở trường dạy võ cho người da trắng. Trong số đó có võ sư Bắc Thiếu Lâm Hoàng Trạch Dân.

Trận đấu đó đã diễn ra như thế nào, ai là người giành chiến thắng, bao nhiêu người đã theo dõi trận đấu… hiện vẫn là một ẩn số đầy tranh cãi. Nhưng nó đã đưa võ thuật Trung Hoa đến với thế giới cũng như xây dựng biểu tương văn hóa Lý Tiểu Long với sức ảnh hưởng sâu sắc cho đến ngày hôm nay.

Câu chuyện Lý Tiểu Long: Sự ra đời của Rồng ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 08.09.2017.