Những lý do không nên bỏ qua cuộc hành trình của cậu bé Adam trong Bố Tớ Là Chân To

1. Màu sắc phim tươi vui

Bố Tớ Là Chân To lấy bối cảnh diễn ra trong rừng, nơi mà Chân To đang ẩn náu để bảo vệ sự an toàn cho chính bản thân mình và vợ con. Bộ phim là sự hài hòa và pha trộn giữa các màu sắc với nhau. Tất cả cùng tạo nên một bức tranh sinh động và phong phú, sắc xanh của rừng cây, sắc vàng của ánh mặt trời, sắc đỏ của hoa, …

image011.jpg

Với tông màu chủ đạo là màu sáng, Bố Tớ Là Chân To sẽ tạo ra khung cảnh mà trẻ nhỏ vẫn luôn tưởng tượng ra trong đầu, đầy sắc màu và vui nhộn. Còn với người lớn, có lẽ sẽ là cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn khi thưởng thức một bộ phim đa sắc tới vậy.

2. Đề cao giá trị tình bạn

image012.jpg

Bố Tớ Là Chân To kể về cuộc hành trình của cậu bé Adam đi tìm người cha thất lạc bấy lâu của mình. Trong cuộc phiêu lưu của mình, Adam đã học được rất nhiều thứ, trong đó có cả bài học về tình bạn. Bố của cậu đã có rất nhiều người bạn mới trong rừng, như chú gấu Wilbur, vợ chồng chú gấu mèo Trapper – Weecha, cô sóc Tina. Tất cả cùng nhau chung sống dưới một mái nhà, cùng đùm bọc yêu thương nhau. Và đặc biệt nhất là họ không bỏ mặc nhau khi biết bạn của mình đang gặp hiểm nguy.

3. Học cách để chấp nhận bản thân

image013.jpg

Bên cạnh ý nghĩa về tình bạn, bộ phim còn mang một thông điệp sâu sắc khác. Đó là việc chấp nhận những sự khác biệt của mình và chấp nhận những khác biệt của bản thân để đi lên. Adam vốn chỉ là một cậu nhóc bình thường, cho tới khi cậu cảm nhận sự khác biệt trong cơ thể cậu. Tóc cậu mọc ngày càng dài sau một đêm, chân cậu thì to dần tới mức không đi vừa giày nữa. Cậu bị bạn bè trêu chọc và cảm thấy rất mặc cảm. Tuy vậy, Adam nhận ra rằng chính những điều đó đã giúp cậu rất nhiều trong cuộc sống, cũng như là câu chuyện thú vị để cậu chia sẻ với cô bạn học của mình. Việc chấp nhận bản thân và luôn là chính mình thực sự khó và cần rất nhiều dũng khí mới có thể làm được.

4. Cách giải quyết khó khăn tốt nhất là đối diện với nó

image014.jpg

Bố Tớ Là Chân To có những chi tiết thú vị và sâu lắng ở chỗ, dù là phim hoạt hình song lại mang rất nhiều những giây phút mà người lớn cũng phải ngẫm nghĩ. Cuộc sống có muôn vàn khó khăn, song chạy trốn không phải là cách giải quyết dứt điểm vấn đề. Trong phim, Adam đã quyết tâm cùng bố, cùng mẹ và cùng các bạn trong rừng đối mặt với vấn đề mà họ đang gặp phải, cùng nhau vượt qua nó và không bỏ cuộc tới giây phút cuối cùng. Khán giả ắt sẽ trầm trồ vì sự dũng cảm của Adam, một cậu bé vẫn đang tuổi ăn tuổi học nhưng lại có những hành động vừa người lớn, vừa đáng yêu.

5. Gia đình là số một

image015.jpg

Trong phim, cha của Adam bị đột biến và trở thành Chân To, chịu sự truy lùng của tổ chức Tóc Tai nên ông phải xa gia đình mình. Dù vậy, ông vẫn luôn dành tình thương cho vợ và con mình. Chân To luôn cảm thấy buồn vì đã không thể ở cạnh họ. Shelly, mẹ của Adam luôn cố hết sức để cậu có thể cảm nhận được sự ấm áp. Shelly là một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết không để ai làm hại gia đình bé nhỏ của mình.

image016.jpg

Còn Adam, vì vẫn đang trong tuổi mới lớn, nên lúc đầu cậu khó chấp nhận được việc bố mình đã khác người, nhưng chẳng phải người mà cậu mong đợi. Và rồi sau đó, cậu đã thấu hiểu tình cảm mà cha mẹ dành cho mình. Đó là lúc không chỉ Adam mà cả người xem đều nhận ra một điều rằng:  bố mẹ có thể không phải là những người hoàn hảo, song họ luôn cố yêu thương con cái của mình theo cách hoàn hảo nhất. Gia đình sẽ luôn là điều tuyệt vời nhất và là điểm tựa vững chắc nhất cho tất cả chúng ta.

The Son Of Bigfoot – Bố Tớ Là Chân To bắt đầu khởi chiếu bắt đầu từ ngày 18.08.2017 với các định dạng 2D lồng tiếng và phụ đề.