Những lý do không thể bỏ qua siêu phẩm học đường Bad Genius

Bối cảnh gần gũi với môi trường học đường

_5_reassons_to_watch_badgenius1.jpg

Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo lấy bối cảnh một ngôi trường cấp 3 ở Thái Lan. Nội dung chính của phim xoay quanh áp lực thi cử, bài tập về nhà mà các nhân vật chính phải đối mặt hằng ngày. Trong chúng ta, ai cũng từng có quãng thời gian cắp sách đến trường, từng hồi hộp những lúc giáo viên gọi tên lên trả bài hay lo lắng trước bài kiểm tra của môn mà mình không học. Bối cảnh phim hầu hết là môi trường học đường, hiếm có sự xuất hiện của những biệt thự xa hoa hay siêu xe đời mới. Cả Lynn hay Bank đều có gia cảnh không mấy khá giả. Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo sẽ dễ dàng tạo được cảm giác gần gũi với người xem ngay từ những phút giây đầu tiên.

Nội dung hiện đại, bắt đúng nhịp giới trẻ

Những trò gian lận trong thi cử là thứ cực kỳ quen thuộc với tuổi học trò. Ai đi học mà không từng một vài lần quay cóp? Lý do thì nhiều vô kể, từ việc bệnh nặng chưa học bài hay trúng phải môn mà mình không thích. Ngay cả những giáo viên kỳ cựu, những doanh nhân thành đạt cũng thừa nhận từng gian lận thuở cắp sách tới trường.

_5_reassons_to_watch_badgenius2.jpg

Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo đã diễn tả một cách xuất sắc việc quay cóp của giới học sinh. Từ việc để tài liệu trong ngăn bàn, viết đáp án lên tẩy hay giả vờ rớt giấy nháp xuống chân,… là những “chiêu thức” thường xuyên được áp dụng. Cảm giác lo sợ, căng thẳng nhìn trước ngó sau để canh giáo viên đã trở thành một ký ức khó quên trong tuổi học trò của mỗi người. Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo mang đến cảm giác gần gũi với mỗi bạn học sinh và giúp những người trưởng thành nhớ lại quãng thời gian “trẻ trâu” của mình.

Đưa việc “quay cóp” lên một tầm cao mới

Không chỉ là những “chiêu thức” thông thường, Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo đã đưa “quay cóp” lên một tầm cao mới. Kỳ kiểm tra của Thái Lan buộc các học sinh phải cùng làm bài trong một phòng hội trường rộng lớn, mỗi người một bàn và cách xa nhau. Những cách gian lận thông thường dường như vô hiệu bởi lẽ Lynn phải hoàn thành cả hai đề thi và chỉ bài cho toàn bộ các bạn còn lại. Vào thời khắc quan trọng nhất, cô nàng nghĩ ra một phương pháp cực kỳ sáng tạo để qua mặt tất cả các giám thị và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

_5_reassons_to_watch_badgenius3.jpg

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Lynn cùng các bạn lên kế hoạch để gian lận trong kỳ thi mang tầm cỡ quốc tế STIC. Theo múi giờ, các thí sinh sẽ làm bài ở Úc trước vài tiếng so với Thái Lan. Chỉ trong thời gian ngắn ngủi, Lynn phải hoàn thành bài thi nhớ đáp án của hàng trăm câu trắc nghiệm rồi gửi về cho bạn bè ở Thái Lan. Liệu cô nàng có thành công với việc gian lận trong một kỳ thi nghiêm ngặt như STIC? Và nếu có thì Lynn sẽ dùng cách gì để ghi nhớ đáp án và chuyển toàn bộ về cho bạn bè? Câu hỏi này sẽ được giải đáp vào ngày 15.9 tới đây.

Đầu tư nghiêm túc với dàn diễn viên tài năng

Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo là một tác phẩm được đầu tư vô cùng nghiêm túc của điện ảnh Thái Lan. Đạo diễn Nattawut Poonpriya chăm chút từng cảnh quay và nhân vật cho đứa con tinh thần của mình. Nhiều phân đoạn quan trọng, anh bắt họ diễn đi diễn lại đến lúc hoàn hảo mới thôi. Đoàn làm phim sang tận nước Úc xa xôi để mang tới trải nghiệm thật về kỳ thi STIC cho người xem hay phân cảnh biệt đội “gian lận” với 100 anh xe ôm cũng chứng tỏ mức độ hoành tráng của tác phẩm.

_5_reassons_to_watch_badgenius4.jpg

Bên cạnh đó, dàn diễn viên tài năng của Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo cũng là một điểm cộng sáng giá. Họ đều là những diễn viên với tuổi đời rất trẻ nên dễ dàng thể hiện được tâm lý của nhân vật đang ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, họ còn phải luyện tập rất nhiều để diễn tả chuẩn xác nhất nhân vật của mình, như Lynn là một nữ sinh thuận tay trái hay Bank có trí nhớ siêu phàm,…  Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm chân thật và khó quên.

Nói lên thực trạng xã hội

Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo không chỉ nói thẳng vào vấn nạn gian lận thi cử nghiêm trọng hiện nay mà còn đề cập tới thực trạng giàu nghèo trong xã hội. Đối với những học sinh nhà giàu như Pat thì “điểm cấp 3 hay đại học đều có thể mua được”. Anh chàng sinh ra ở vạch đích này chỉ cần vung tiền là có được điểm số và bằng cấp như ý mà chẳng phải học hành gì hết.

_5_reassons_to_watch_badgenius5.jpg

Trong khi đó, Lynn hay Bank đều phải nổ lực hết sức để có thể thực hiện giấc mơ. Họ phải chấp nhận gian lận, bán điểm cho kẻ khác để có tiền đóng học phí ở ngôi trường hàng đầu cả nước. Đồng tiền liệu có biến một “Thiên Tài” trở nên “Bất Hảo”? Hay liệu không có tiền thì họ có thực hiện được ước mơ của mình? Đất nước cần những kẻ có bằng cấp nhưng rỗng tuếch hay những người có năng lực nhưng bị vùi dập? Đây chính là ý nghĩa sâu xa mà Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo khiến người xem phải suy ngẫm ngay cả khi bước chân ra khỏi rạp.

_5_reassons_to_watch_badgenius6.jpg

Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo được lấy cảm hứng từ một sự kiện có thật khi mà bài thi Standard Test của International Colleges (STIC) đã từng bị rò rỉ ở một số nước châu Á. Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo không chỉ là gian lận thi cử mà là cả một “phi vụ” kiếm tiền của một nhóm học sinh cấp 3. Kẻ cầm đầu là thiên tài toán học Lynn (Chutimon Chuengcharoensukying) bắt đầu “hành nghề” chỉ bài cho bạn cùng trường gian lận để kiếm tiền. Câu chuyện bắt đầu khi Lynn “giúp đỡ” cho 5 cô cậu con nhà giàu trong trường với mức giá 3000 baht một môn. Nhưng thật không may, phi vụ thất bại, thiên tài quay cóp bị tố và bị bắt tại trận. Chuyện gì sẽ xảy ra với thiên tài một khi kế hoạch bị lật tẩy, đồng bọn của cô sẽ xử trí thế nào để cứu cô? Và những mánh khoé gian lận phòng thi sẽ được bóc trần, chưa bao giờ chuyện thi cử lại trở lên ly kỳ và hồi hộp đến như vậy.

_5_reassons_to_watch_badgenius.jpg

Với nội dung hấp dẫn, kịch tích và gần gũi cùng dàn nhân vật điển hình trong môi trường học đường, Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo chính là tác phẩm đáng mong đợi nhất mùa tựu trường 2017.

Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo dự kiến công chiếu ngày 15/9/2017 trên toàn quốc.