NSND Kim Xuân: Hình mẫu lý tưởng của nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt

Khoảnh Khắc Cuộc Đời tập 190 tiếp tục mang đến những câu chuyện ý nghĩa. Sau mỗi câu chuyện, nhân vật sẽ phần nào giúp người xem tìm được “khoảnh khắc cuộc đời” của chính mình. Xa hơn là khích lệ mọi người tạo nên những khoảnh khắc đẹp và lan tỏa chúng để góp phần tạo nên một xã hội văn minh.

Khách mời trong tập này không ai khác chính là NSND Kim Xuân. Nếu những tập phát sóng trước, NSND Kim Xuân xuất hiện với vai trò là người dẫn chuyện thì trong số phát sóng này, nữ nghệ sĩ trở thành nhân vật chính lần đầu tiết lộ những “khoảnh khắc cuộc đời” mình.

NSƯT Vũ Thành Vinh – Host của chương trình đã dùng 2 chữ “Trong – Ngoài” để nói về cuộc đời của NSND Kim Xuân. Theo nam đạo diễn, NSND Kim Xuân là hình mẫu của một nghệ sĩ sở hữu 2 yếu tố “trong ấm” và “ngoài êm”. “Trong ấm” chính là một cuộc sống gia đình viên mãn và hạnh phúc. “Ngoài êm” là một sự nghiệp nghệ thuật đồ sộ và khiến ai cũng trầm trồ. Ở tuổi 63, NSND Kim Xuân vẫn miệt mài cống hiến cho nền nghệ thuật với một niềm đam mê mãnh liệt. Mới đây nhất, tại LHP Viet Film Fest 2019 (Đại hội Điện ảnh Việt Nam quốc tế) diễn ra tại Mỹ, NSND Kim Xuân xuất sắc giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc (Best Actress) với vai diễn bà Tư trong phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, NSND Kim Xuân cũng có những góc khuất trong cuộc đời mà chưa tiết lộ với ở bất kỳ đâu và với bất kỳ ai. Nói về gia đình, NSND Kim Xuân cho biết giây phút quyết định sinh con trai Huy Luân là khoảnh khắc ý nghĩa nhất trong cuộc đời của mình. Nữ nghệ sĩ cho biết: “Tôi trăn trở mãi để quyết định sinh Huy Luân. Hồi đó không có điều kiện như các bạn bây giờ. Sinh một đứa con rồi chăm con là gần 3 năm. Sinh Luân xong trăn trở, không biết có nên sinh thêm một bé nữa không. Rồi công việc cứ cuốn mình, đến khi mình lớn tuổi. Có những lúc đi làm thấy Luân cô đơn ở nhà một mình, những lúc đó là lúc tôi đau nhất”. NSND Kim Xuân cảm thấy mình còn thiếu sót vì chưa làm tròn trách nhiệm của một người mẹ trong gia đình. “Tôi muốn các bạn diễn viên trẻ phải suy nghĩ, khi chọn công việc nghệ thuật là công việc của mình và có cả gia đình ủng hộ mình thì hãy tìm một con đường thích hợp, để sau này đừng có nuối tiếc như tôi”, nữ nghệ sĩ gửi gắm.

Nói về nghệ thuật, NSND Kim Xuân lần đầu tiết lộ “ngã ba đường” trong cuộc đời mình trước khi quyết định theo đuổi con đường diễn xuất. Nữ nghệ sĩ cho biết ông nội không ủng hộ việc theo đuổi nghệ thuật. Bản thân nữ nghệ sĩ cũng không có ý định theo đuổi nghệ thuật và dự định sẽ làm công nhân viên chức bình thường. Nhưng dường như nữ nghệ sĩ sinh ra là để làm nghệ thuật. Những bước đi đầu trong con đường nghệ thuật của NSND Kim Xuân luôn suôn sẻ. Cứ thế nữ nghệ sĩ bị cuốn vào với nghệ thuật lúc nào không hay biết và không có cách nào tách rời nhau được.

Là một người phụ nữ thành đạt và viên mãn với cuộc sống gia đình, nữ nghệ sĩ luôn đề cao cái nếp “tương kính như tân” trong mối quan hệ gia đình. NSND Kim Xuân cho biết để gia đình thêm gắn kết, mọi người phải tôn trọng và kính trọng nhau.

Nói về sự từng trải và thanh xuân của mình, NSND Kim Xuân gửi gắm đến khán giả 2 từ “chung thủy”. Theo nữ nghệ sĩ, chúng ta không chỉ thủy chung trong quan hệ vợ chồng mà phải thủy chung với nghề nghiệp, với những lời hứa và phải có trách nhiệm với công việc, vị trí của mỗi người.

Tiếp nối hành trình lan toả những thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống. Tập 191 của chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời sẽ phát sóng vào lúc 22h45 tối thứ Hai ngày 18/11 trên kênh HTV9 là câu chuyện về khách mời – bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển.

Chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Sâm nhung bổ thận TW3 , phát sóng vào lúc 22h45 hằng ngày trên kênh HTV9.