Quách Tuấn Du làm mới chuyện tình Lan & Điệp như thế nào?

Lan & Điệp – Oán tình ngoại truyện là dự án phim ca nhạc hợp tác giữa POPS Worldwide và ca sĩ Quách Tuấn Du. Là bản ngoại truyện nên câu chuyện Lan & Điệp được làm mới so với tác phẩm Tắt lửa lòng của nhà văn Nguyễn Công Hoan. Bối cảnh của phim diễn ra ở thì tương lai, đó là vào năm 2150, một vị đạo diễn có kế hoạch dựng lại bộ phim Lan & Điệp và muốn thay đổi phần kết của nguyên tác. Ông đã dùng cỗ máy thời gian trở về quá khứ, vào đúng thời điểm câu chuyện diễn ra để can thiệp nhằm tạo ra một kết thúc có hậu. Bối cảnh mới lạ khiến cho người xem thực sự háo hức và tò mò vì không biết những người đến từ tương lai có đủ sức thay đổi quá khứ.

 

Đảm nhận 2 vai chính của bộ phim là ca sĩ Quách Tuấn Du (vai Điệp) và Quỳnh Trang (vai Lan). Các diễn viên còn lại đều là những diễn viên hài quen thuộc, như kiều nữ làng hài Nam Thư vào vai Thúy Liễu, Hồng Thanh vào vai đạo diễn Ba Tưng, Bảo Trí và Kim Phương đảm nhận vai ba mẹ Thúy Liễu, Khương Mạnh Quân thủ vai Bếp cùng nhiều diễn viên khác. Họ với cái duyên hài sẵn có đã mang đến những tình huống gây cười nhẹ nhàng làm cho câu chuyện được kể vừa thú vị vừa mới mẻ. Ví dụ như tình huống khi đám cưới của Điệp và Thúy Liễu diễn ra thì bỗng dưng anh chàng đạo diễn Ba Tưng lại lù lù xuất hiện, kể về mối tình sâu nặng của Điệp dành cho Lan và khuyên Điệp hãy “dừng ngay lại”.

Bên cạnh những nét mới, ở phẩn 1, mạch chảy chính của câu chuyện Lan & Điệp vẫn được giữ nguyên, tạo phông nền cảm xúc để âm nhạc thăng hoa. Ở đó, những ca khúc Bolero quen thuộc viết riêng cho chuyện tình Lan & Điệp, cả những ca khúc “ngoại chuyện” đã được khéo léo đưa vào phim. Khi mà tình tiết phim quá bi kịch, không thể nói nên lời, thì khi đó, âm nhạc lại vang lên như thở than, như vỗ về. Thứ âm nhạc dung dị mà da diết ấy đã hòa quyện vào từng chi tiết, diễn xuất của nhân vật để tạo nên những hiệu ứng mạnh mẽ về mặt cảm xúc.

Hai nhân vật chính của phim do nam ca sĩ Quách Tuấn Du và nữ ca sĩ Quỳnh Trang đảm nhận cũng đã làm rất tốt vai trò dẫn dắt người xem trở về với bối cảnh, không gian tình yêu của những năm 1933. Ở Quách Tuấn Du toát lên nét diễn thâm trầm và mang chiều sâu nội tâm. Khi đối diện với bi kịch cuộc đời, anh không thể hiện nhiều qua lời nói mà chỉ bằng vẻ mặt và ánh mắt, đặc biệt là bằng những bản Bolero ngọt ngào, da diết. Trong khi đó, Quỳnh Trang có lối diễn xuất mộc mạc và tự nhiên. Cô con gái nuôi của ca sĩ Phi Nhung gây ấn tượng bởi vẻ đẹp trong sáng cùng giọng ca “ngọt như mía lùi”.

Trước khi ra mắt phim ca nhạc Lan & Điệp – Oán tình ngoại truyện, vào ngày 24/8 vừa qua, nam ca sĩ Quách Tuấn Du cũng đã phát hành MV Lan & Điệp 4 do nhà văn Hamlet Trương viết lời mới. MV với những nét chấm phá đơn sơ về mặt hình ảnh nhưng lại là cách để giọng hát nam ca sĩ chạm đến trái tim người nghe.

Phim ca nhạc Lan & Điệp – Oán tình ngoại truyện vừa được phát hành phần 1 trên kênh POPS Music. Phần 2 sẽ ra mắt vào ngày 13/9 tới.

Xem Phim ca nhạc Lan & Điệp – Oán tình ngoại truyện tại: