Sau Annabelle, khán giả lại tiếp tục “bay” mất tuổi thơ với Chú Hề Ma Quái “IT

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết rùng rợn nhất của nhà văn Stephen King, It (Chú Hề Ma Quái) sẽ cho bạn cảm giác sợ đến quên cả mặt người yêu khi tận tâm hù dọa tới nơi tới chốn, giúp bạn luyện tinh thần thép bằng các cảnh phim nhiều máu me hơn lượng máu bạn đang có.

Sau Annabelle, khán giả lại “bay mất tuổi thơ” với chú hề ma quái - Ảnh 1.

“Các ngươi sẽ lơ lửng như bong bóng bay” – Một chú hề có tâm với nghề cho biết

Chuyện phim It xoay quanh chú hề Pennywise rảnh rỗi sinh nông nổi, yêu bong bóng, sống nội tâm, thích chơi đùa với trẻ em. Vốn là một loài ác quỷ cổ xưa, cứ mỗi 27 năm một lần, nó trỗi dậy và gieo rắc bi kịch khủng khiếp lên thị trấn Derry. Nó thích ám ảnh tâm trí và tra tấn tinh thần trẻ em, khiến chúng sợ hãi rồi ăn thịt. Bị Pennywise liên tục quấy phá, một nhóm gồm 7 đứa trẻ (6 cậu bé bánh bèo và 1 cô nàng mạnh mẽ) đã cùng nhau hợp sức chống lại sự tấn công của nó.

Sau Annabelle, khán giả lại “bay mất tuổi thơ” với chú hề ma quái - Ảnh 2.
Sau Annabelle, khán giả lại “bay mất tuổi thơ” với chú hề ma quái - Ảnh 3.

Những tạo vật đáng yêu làm bao trái tim rụng rời ngay từ cái nhìn đầu yêu

It là một tác phẩm được khuyến cáo không dành cho người yếu tim, thai phụ đang mang con trẻ, bánh bèo mong manh dễ vỡ hay các thanh niên hay cố gồng mình nhưng thường dễ bị “bể” khi coi phim kinh dị. Với nhãn dán đỏ R (Restricted), hơn 2 giờ đồng hồ thời lượng của It tràn ngập không khí căng thẳng, nghẹt thở và cực kỳ rùng rợn với hàng loạt chiêu trò hù dọa.

Phim gây rát mắt, ù tai với hình ảnh căn phòng tràn đầy máu, tầng hầm ngập nước đáng ngờ, những đường đi quanh co, u ám càng đi càng không có lối thoát, ngôi nhà hoang đầy rẫy chết chóc, những con zombie vật vờ qua lại, gã người không đầu chậm rãi bước đi hay các con hình nhân, búp bê với ánh nhìn đáng sợ… Gần như toàn bộ tinh túy của dòng phim kinh dị được tập hợp một cách chặt chẽ trong It.

Sau Annabelle, khán giả lại “bay mất tuổi thơ” với chú hề ma quái - Ảnh 4.
Sau Annabelle, khán giả lại “bay mất tuổi thơ” với chú hề ma quái - Ảnh 5.

Pennywise chẳng khác nào bảo mẫu tận tâm luôn chăm sóc trẻ em 24/7

Đặc biệt, nhân vật phản diện rảnh rỗi nhất mọi thời đại Pennywise xuất hiện mọi lúc mọi nơi và hóa thân thành chính nỗi sợ của bạn. Hắn tác động vào nỗi đau sâu thẳm nhất trong lòng mỗi người, thao túng nó và khiến những “con mồi” trở nên ngày càng yếu đuối. Hình tượng gã hề với đôi mắt sắc lạnh và nụ cười ác quỷ này chính là một ẩn dụ thú vị. Nó là tập hợp của toàn bộ nỗi sợ hãi trong mỗi chúng ta phải đối mặt.

Sau Annabelle, khán giả lại “bay mất tuổi thơ” với chú hề ma quái - Ảnh 6.
Sau Annabelle, khán giả lại “bay mất tuổi thơ” với chú hề ma quái - Ảnh 7.

Tuổi thơ dữ dội của các bạn nhỏ

Bên cạnh yếu tố kinh dị, phim cũng cho chúng ta 1 vé đi tuổi thơ, về với những trò nghịch ngu, những mối tình non nớt “xin lỗi, anh rất tốt nhưng em rất tiếc” hay những trận tẩn nhau sứt đầu mẻ trán của các sửu nhi tập sự. Dưới góc nhìn 7 đứa trẻ bị bắt nạt và gặp phải nhiều phiền muộn trong cuộc sống, phim mang đến ánh sáng từ trong chính bầu không khí đen tối tận cùng. Kẻ thất bại chỉ thực sự thất bại khi từ bỏ mọi nỗ lực và không dám vượt qua chính mình. Mỗi thành viên của Losers’ Club đều có những câu chuyện bi kịch riêng và có sự chuyển biến tâm lý tích cực. Mặc dù là phim kinh dị nhưng It khai thác thời thơ ấu của các nhân vật rất tinh tế và truyền cảm.

Sau Annabelle, khán giả lại “bay mất tuổi thơ” với chú hề ma quái - Ảnh 8.

Pennywise được đánh giá là một trong những nhân vật kinh dị gây ám ảnh nhất năm

Chưa có thứ gì khiến chúng ta xích lại gần nhau như phim kinh dị. Từ lạ cũng thành quen, chúng ta rồi cũng phải bấu víu, cào cấu và gạ gẫm người cạnh bên trong những cảnh phim kinh hoàng của It. Với mật độ cảnh kinh dị dày đặc chiếm đến 70% thời lượng phim, búp bê Beo chỉ còn biết lùi bước để nhường chỗ cho khán giả thấy Pennywise rõ hơn. Được giới phê bình quốc tế đánh giá là phim kinh dị có yếu tố siêu nhiên rùng rợn nhất của năm 2017 và là tác phẩm chuyển thể thành công nhất của Stephen King, It sẽ khiến bạn phải lơ lửng giữa nỗi sợ suốt hơn 2 giờ đồng hồ.

IT – Chú Hề Ma Quái khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 08.09.2017.