“Sol Vàng” tháng 9: Mộc mạc tình ca Bắc Sơn

Tại đêm nhạc, khán giả được thưởng thức giọng hát ngọt ngào, dạt dào cảm xúc của danh ca Phương Dung trong hai ca khúc Bông bưởi hoa cauCòn thương góc bếp chái hè của cố nhạc sĩ Bắc Sơn. Là một người con Tiền Giang, nữ danh ca không khỏi nghẹn ngào và bật khóc trên sân khấu khi hát về những ca khúc nói về miền Tây Nam bộ.

 

PHUONG
PHUONG

Trong hậu trường Sol Vàng, nữ danh ca bật khóc chia sẻ: “Những bài hát của nhạc sĩ Bắc Sơn thường hát về quê hương, về mẹ. Mỗi lần hát bài hát của ông, Phương Dung không cầm được nước mắt. Khi nghe tiếng nhạc là mình đã nao nao trong lòng, nhất là sau này khi ở hải ngoại, chưa về được quê hương”. 

 

PHUONG
PHUONG

Điều đặc biệt ở Sol Vàng tháng 9 là sự xuất hiền bất ngờ của hai ái nữ nhạc sĩ Bắc Sơn cùng thể hiện những ca khúc ông để lại. Tham gia đêm nhạc, ca sĩ Hạ Châu (người con thứ 5 của nhạc sĩ) thể hiện ca khúc Còn nghe thương thầm với giọng hát truyền cảm và trên hết là bằng tất cả những tình cảm dành cho người cha đã khuất.

 

HA
HA

Với niềm hãnh diện là người con của nhạc sĩ Bắc Sơn, nữ ca sĩ luôn mong muốn sẽ giúp sức lưu truyền những ca khúc của ông, để nhạc Bắc Sơn sẽ còn sống mãi trong lòng người yêu nhạc, nhất là những ai xa xứ, nghe nhạc của ông như đang ở quê nhà.

 

HA

Cuộc đời có nhiều ngã rẽ, không phải người con nào của nhạc sĩ Bắc Sơn cũng đi theo con đường của ông. Bích Thủy (người con thứ 9 của nhạc sĩ) hiện là một doanh nhân thành đạt với nhiều đóng góp cho xã hội, nhưng âm nhạc của người cha, những bài hát chất chứa đầy tình cảm gia đình, quê hương, đã đưa nữ doanh nhân ấy lên sân khấu Sol Vàng với ca khúc Giấc ngủ trên tay. 

 

BICH
BICH

Giấc ngủ trên tay là ca khúc nhạc sĩ Bắc Sơn viết dành riêng cho Bích Thủy. Mặc dù không nhiều kinh nghiệm trên sân khấu như ca sĩ Hạ Châu, nữ doanh nhân hát bằng tất cả tình cảm dạt dào của người dành cho điều quý giá nhất cha mình để lại. Cô tâm sự: “Ngay từ nhỏ tôi đã sống với bà, cha và mẹ lâu lâu mới về thăm. Mỗi lần như thế, mẹ tôi phải hát ru thì tôi mới chịu. Sau khi biết ca khúc này, tôi đọc lại ca từ thấy rất giống với nhà ngoại ngày xưa, cũng lối đường mòn dẫn vào nhà ngoại, cũng những bụi chuối, mía lau sau hè. Do đó mỗi lần thể hiện ca khúc này, cảm xúc luôn dâng trào trong tôi”. 

 

BICH
BICH

Sa mưa giông là một ca khúc rất nổi tiếng của nhạc sĩ Bắc Sơn, được thể hiện thành công bởi nhiều giọng hát nổi tiếng như Hương Lan, Phi Nhung, Thùy Trang và gần đây nhất là “hiện tượng dân ca” Phương Mỹ Chi. Góp mặt trong Sol Vàng tôn vinh âm nhạc của nhạc sĩ Bắc Sơn, ca sĩ Thùy Trang chinh phục khán giả với giọng hát ngọt ngào, dạt dào yêu thương qua những ca từ tha thiết của ca khúc Sa mưa giông. Là ca sĩ duy nhất được nhạc sĩ Bắc Sơn tận tình chỉ dạy, nữ ca sĩ không khỏi nghẹn ngào, xúc động khi thể hiện lại ca khúc này trong đêm nhạc.

 

THUY
THUY

Ngoài ca khúc Sa mưa giông, ca sĩ Thùy Trang còn thể hiện hai ca khúc rất nổi tiếng của nhạc sĩ Bắc Sơn là Em đi trên cỏ non Còn thương rau đắng mọc sau hè. Đặc biệt, phần biểu diễn song ca của chị cùng nam ca sĩ Quốc Đại trong ca khúc Còn thương rau đắng mọc sau hè cũng là một điểm sáng thú vị trong đêm nhạc. Sự hòa quyện giữa chất giọng nhẹ nhàng, mượt mà của Thùy Trang và giọng hát trầm ấm, nồng nàn của Quốc Đại đã mang đến một ca khúc tuyệt vời, làm nức lòng người xem.

 

QUOC
QUOC
THUY
THUY

Dù khá bận rộn với công việc kinh doanh, gia đình và hỗ trợ cậu con trai Hữu Tấn thi tài trong chương trình Sao nối ngôi – phiên bản thiếu nhi, ca sĩ Đông Đào luôn mang đến khán giả một hình ảnh trẻ trung, yêu đời và tràn đầy sức sống. Tham gia đêm nhạc, chị thể hiện 3 ca khúc Tháng mấy em về, Con Tư Bến Tre, Về thăm quê ngoại của nhạc sĩ Bắc Sơn. Nữ ca sĩ đưa khán giả cùng bước vào cuộc hành trình về với quê hương của mình với giọng hát nhẹ nhàng, mượt mà không lẫn với bất kì ai.

 

DONG
DONG
DONG
DONG

Ngoài danh ca Phương Dung, ca sĩ Đông Đào, Thùy Trang, Quốc Đại, Hạ Châu, Bích Thủy, các ca sĩ Chí Thanh, Bích Phượng cũng thể hiện những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Bắc Sơn như: Đêm nghe vọng cổ, Hai mùa mưa nắng, Mùa bông điên điển, Bông bí vàng.

 

BICH
CHE
QUOC
TRAO

Sol Vàng tháng 10 với chủ đề nhạc sĩ Đoàn Chuẩn & Từ Linh – “Thu quyến rũ” sẽ được phát sóng vào lúc 20h thứ bảy ngày 14/10 trên kênh VTV9.