Thái Lan sẽ yêu cầu du khách mặc kín đáo trong lễ hỏa táng hoàng gia

Kế hoạch này được thống đốc TAT, Yuthasak Supasorn cho biết hôm 29/5. Việc du khách mặc quần áo lịch sự như một sự chia sẻ nỗi buồn với người dân Thái Lan.

36 chi nhánh trong nước của TAT và 25 văn phòng ở nước ngoài đã được hướng dẫn để thông báo cho du khách biết lịch trình và lên kế hoạch cho họ đến dự buổi lễ.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan, bà Kobkarn Wattanavrangkul, cho biết, lễ hỏa táng nhà vua sẽ được tổ chức tại “cánh đồng của Hoàng gia” Sanam Luang ở Bangkok. Vì vậy, hoạt động du lịch ở các khu vực khác vẫn tiếp tục như thường lệ. Bà tin rằng nhiều du khách nước ngoài hiểu văn hoá Thái Lan và bầu không khí tang lễ sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của họ.

Thai Lan se yeu cau du khach mac kin dao trong le hoa tang hoang gia hinh anh 1
Các nhân viên an ninh tập họp trước khi tuần tra gần lò hỏa táng được xây dựng cho lễ hỏa táng hoàng gia của nhà vua Bhumibol Adulyadej, tổ chức vào cuối tháng 10. Ảnh: Thiti Wannamontha.

Các doanh nghiệp du lịch muốn chính phủ thông báo về kế hoạch này trong khoảng thời gian cụ thể để có thể quản lý dịch vụ của mình một cách hợp lý. Họ lo ngại rằng việc thông báo chậm trễ có thể làm cho du khách không còn muốn đến Thái Lan.

Về vấn đề này, ông Yuthasak Supasorn cho biết Cơ quan Du lịch Thái Lan sẽ đánh giá lại tình hình với các văn phòng chi nhánh để đưa ra kế hoạch du lịch đúng đắn.

Minh Hải

Theo Bangkok Post