“Thần đồng cải lương” một thời Linh Tý khiến vợ ghen lồng lộn vì đồng nghiệp nữ nhờ mua bánh tráng trộn

Linh Tý từng được gọi là “thần đồng cải lương”, anh là con trai của cặp nghệ sĩ cải lương rất nổi tiếng lúc bấy giờ là Linh Tâm – Cẩm Thu đã có những chia sẻ về cuộc sống hôn nhân gia đình trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo.

Linh Tý, thành công sớm và được sự bảo bọc từ gia đình khiến Linh Tý gặp nhiều sai lầm, vấp ngã thời trẻ. Sau nhiều sóng gió cuộc đời, anh gặp Bích Trâm. Tình yêu của cô đã khiến cho Linh Tý thay đổi. Anh tu chí, chăm chỉ hoạt động nghệ thuật. Cả hai có một cô con gái 7 tuổi xinh xắn.

Tham gia Mảnh ghép hoàn hảo, Linh Tý cho biết, vợ anh – Bích Trâm là một người rất tốt, không đua đòi, se sua, không bắt chồng phải chiều chuộng, không chơi bời gì. Đặc biệt, cô còn rất chiều chồng, rất biết chăm sóc gia đình, có gì ngon nhất cũng nhường cho chồng con. Nhờ đó mà từ khi lấy Bích Trâm, Linh Tý lên cân rất nhiều.

Vợ chồng Bích Trâm, Linh Tý
Vợ chồng Bích Trâm, Linh Tý

Tuy nhiên, điều anh không hài lòng ở vợ chính là vì quá yêu chồng nên Bích Trâm rất hay ghen tuông. Linh Tý cho biết, xét về cấp độ ghen thì vợ anh thuộc loại “núi lửa”, có nghĩa rất dữ dội, luôn có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Và một khi đã bùng phát thì có thể thiêu đốt bất cứ thứ gì, “Một tháng có 30 ngày thì cô ấy ngày nào cũng ghen”, Linh Tý than thở.

Khi được Ốc Thanh Vân hỏi là có làm gì quá đáng để vợ phải ghen tuông như vậy hay không, Linh Tý cho biết, anh là đàn ông, lại hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thì không thể tránh khỏi việc yêu cái đẹp, thích phụ nữ đẹp. Khi đi đường, thấy người đẹp anh thường nhìn, nhưng tất cả chỉ dừng lại ở việc liếc mắt nhìn, chứ không buông lời trêu ghẹo hay làm điều gì quá lố lăng. Song dù vậy, Bích Trâm vẫn không chịu, cô thường xuyên tìm cớ để ghen tuông, bắt bẻ chồng.

“Có lần tôi đi ăn chè, về nhà bị dính một chút nước cốt dừa lên miệng, cô ấy nhất định không tin, bảo là phấn của con nhỏ nào. Rồi mỗi khi tôi lên mạng đọc tin, thấy có ảnh người đẹp thì vào coi, thế nhưng vợ tôi cũng ghen, bảo sao anh không coi ảnh tôi lại coi ảnh mấy con nhỏ đó làm gì”, Linh Tý cho biết.

Những câu chuyện gia đình được chia sẻ cùng chuyên gia tâm lý 
Những câu chuyện gia đình được chia sẻ cùng chuyên gia tâm lý

Thói xấu khó bỏ trong những lần ghen tuông là Bích Trâm thường xuyên đập đồ. Khi thấy Linh Tý đang cầm đồ gì trong tay, cô cũng giằng lấy. Rồi cô đập chén bát, giận hơn nữa thì đập điện thoại. Điều này khiến cho Linh Tý phát sợ. Anh tâm sự, nhiều lần bỏ qua cho vợ, nhưng rồi thấy vợ ghen quá nhiều anh quyết định tránh luôn từ xa cho lành. Vậy là, cứ mỗi lần thấy vợ bực bội, mặt hằm hằm là anh biết sắp có chuyện nên luôn cố gắng không khiến vợ hiểu lầm.

Về phần mình, Bích Trâm cho biết, cô không phải là người ghen tuông vô lối mà luôn tìm đúng đối tượng để ghen. Theo cô, những người đáng “nghi ngại” nhất là đồng nghiệp nữ của chồng bởi “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Cô nói: “Anh đi quay phim cả ngày, tần số gặp bạn diễn nữ trên đoàn nhiều hơn gặp vợ. Vì thế tôi phải liên tục điện thoại, facetime để xem anh có làm gì mờ ám hay không”.

Đỉnh điểm của một lần ghen tuông là khi Bích Trâm phát hiện có một đồng nghiệp nữ trong đoàn nhắn tin nhờ Linh Tý mua hộ bịch bánh tráng trộn:

“Tôi không nghĩ trong trường hợp này bạn đó vô tâm hay chỉ muốn nhờ vả bình thường. Bởi trong đoàn có nhiều người đàn ông khác nhưng sao không nhờ, lại nhờ chồng tôi – một người đã có gia đình? Chắc chắn, chồng mình ra ngoài phải như thế nào thì mới khiến người ta thèm bánh tráng trộn mà lại nhớ đến chứ. Chồng tôi không biết ăn vặt, chỉ biết hút thuốc lá thôi, thế mà lại nhờ mua bánh tráng trộn thì có đáng để nghi ngờ không?”, Bích Trâm cho biết.

Và để giải quyết điều này, Bích Trâm ra “tối hậu thư”: “Nếu anh mà mua giúp người ta thì tôi sẽ bắt anh bỏ nghề diễn, cho đi bán bánh tráng trộn luôn”, Bích Trâm cười nói.

Không chỉ bị đồng nghiệp nhờ vả mua đồ, Linh Tý còn thường xuyên được những người bạn cũ hay các cô gái hỏi han chuyện tình cảm, chuyện gia đình, hay thậm chí là nhắn tin hỏi vu vơ như: “Anh có khỏe không, cuộc sống ra sao rồi?”.

Chứng kiến những điều này, Bích Trâm bực bội lên tiếng: “Có chuyện gì chúng tôi đều công khai trên facebook. Khỏe yếu, cuộc sống thế nào mọi người đều biết, cần gì phải hỏi. Nhưng với những trường hợp này, tôi để cho chồng trực tiếp trả lời vì không muốn mang tiếng ở trên mạng xã hội. Tôi cũng không muốn block hay unfriend gì họ hết”.

Những câu chuyện gia đình được chia sẻ trong mảnh ghép hoàn hảo
Những câu chuyện gia đình được chia sẻ trong mảnh ghép hoàn hảo

Về phần mình, Linh Tý cho biết, những gì vợ anh nghi ngờ chỉ là do tưởng tượng, bản thân anh mà có chuyện gì thì sẽ “làm một cách tinh vi, không bao giờ để vợ biết được”. Song, Bích Trâm thì khẳng định chắc nịch “còn khuya mới không biết” và tự tin cho rằng, cô là người phụ nữ cực kì nhạy cảm, nếu chồng có điểm gì bất thường sẽ phát hiện ra ngay.

Chứng kiến chuyện tình cảm của vợ chồng Bích Trâm – Linh Tý, Tiến sĩ tâm lý Linh Trang cho rằng, khi người vợ nổi cơn ghen là do họ cảm thấy có gì đó bất thường, còn nếu họ thấy ổn thì họ sẽ không nói gì. Việc ghen tuông của phụ nữ chứng tỏ họ cần được quan tâm đến đời sống nội tâm, muốn được cảm thông chia sẻ. Khi đó người chồng phải thật khéo léo, tế nhị để không khiến vợ giận. “Nếu có thể thì hơi ngôn tình một chút cũng tốt” – Tiến sĩ Linh Trang chia sẻ.

“Mảnh ghép hoàn hảo” – chương trình phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9 Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là talkshow giúp khán giả, đặc biệt những cặp vợ chồng hiểu và thông cảm với nhau hơn trong cuộc sống, để rồi sau những hiểu lầm, mất mát, mọi người nhận ra người bạn đời của mình chính là mảnh ghép hoàn hảo.