“Thánh chế” Hồ Minh Tài lần đầu song ca cùng các đàn chị

Ca sĩ Hồ Minh Tài vốn được khán giả biết đến qua hàng loạt các clip nhạc chế hot trên cộng đồng mạng. Thế nhưng, với niềm đam mê ca hát cộng với tố chất âm nhạc, Hồ Minh Tài quyết định chuyển hướng sang con đường ca hát chuyên nghiệp một cách nghiêm túc. Minh chứng cho sự “chuyển mình” này chính là sự đầu tư bài bản với MV phim ca nhạc đầu tay Thằng Út và mới đây nhất là albumLiveshow Lẻ bóng con đò vừa được phát hành.

thanh che ho minh tai ra mat album song ca khang dinh con duong ca hat chuyen nghiep
Nam ca sĩ Hồ Minh Tài

Từ một nghệ sĩ chuyên hát nhạc chế, để bước chân sang con đường ca hát chuyên nghiệp không phải là một điều dễ dàng. Đối với Hồ Minh Tài, chàng ca sĩ cũng gặp không ít khó khăn khi trải qua rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống với nhiều công việc khác nhau. Nhưng cũng chính nhờ những trải nghiệm ấy đã tạo cơ duyên cho Hồ Minh Tài gặp gỡ những người đồng nghiệp thân thiết, hỗ trợ hết mình cho chàng ca sĩ trên con đường ca hát chuyên nghiệp. Màn song ca đầy ăn ý cùng các ca sĩ đã thành danh như Lưu Ánh Loan, Lê Như, Hiền Trang trong album vừa mới phát hành có thể nói là một trong những may mắn của Hồ Minh Tài.

Lê Như, Hiền Trang và Lưu Ánh Loan đều là những ca sĩ dân ca, trữ tình có được những thành công và dấu ấn của riêng mình. Dù là lần đầu hát chung, nhưng cả Hồ Minh Tài và các đàn chị đã có những màn song ca rất hòa quyện qua những ca khúc: Hương mía tình em (cùng Lưu Ánh Loan), Anh Ba Chị Tư (cùng Lê Như) và Bông Sầu Đâu (cùng Hiền Trang).

thanh che ho minh tai ra mat album song ca khang dinh con duong ca hat chuyen nghiep

“Được song ca với 3 chị là niềm hạnh phúc rất lớn với Tài, Tài biết ai cũng bận rộn nhưng mấy chị đã cố gắng sắp xếp để đi thu âm và quay hình, Tài thật sự rất cảm động và biết ơn các chị rất nhiều”, Hồ Minh Tài chia sẻ.

Còn đối với ba nữ ca sĩ, về việc nhận lời hợp tác trong dự án mới của Hồ Minh Tài, cả Lê Như hay Hiền Trang đều bày tỏ sự quý mến lòng yêu nghề, dành lời khen về chất giọng trong sáng và dày của Hồ Minh Tài.

thanh che ho minh tai ra mat album song ca khang dinh con duong ca hat chuyen nghiep

Trong album vừa phát hành, bên cạnh những ca khúc dân ca trữ tình do các nhạc sĩ Thái Hùng, Trương Phi Hùng, Lê Hùng Phúc chắp bút, đặc biệt trong đó có hai ca khúc do chính Hồ Minh Tài sáng tác. “Hai ca khúc trong album do Tài viết bất chợt lóe lên và viết chưa đầy một tiếng là mang đi phối nhạc và thu luôn. Hiện tại Tài cũng chưa có điều kiện mua nhiều ca khúc để làm album nên có thể tự viết, cũng giúp cho Tài tiết kiệm được chi phí”. (cười).

Có thể nói bên cạnh việc ca hát, lợi thế về khả năng sáng tác cũng sẽ là một trong những điều kiện để giúp Hồ Minh Tài có thể tiến xa hơn. Bật mí về những dự định sắp tới, Hồ Minh Tài cho biết sẽ tiếp tục làm các MV phim ca nhạc như Thằng Út, đầu tư tốt hơn, để mang đến cho khán giả những sản phẩm có chất lượng.

thanh che ho minh tai ra mat album song ca khang dinh con duong ca hat chuyen nghiep

Rũ bỏ hình ảnh của một ca sĩ chuyên hát nhạc chế đã được cồng đồng mạng quen tên, để bước sang làm âm nhạc nghiêm túc, ca sĩ Hồ Minh Tài chắc chắn sẽ còn gặp nhiều khó khăn để cho khán giả có thể làm quen với phong cách mới chỉn chu, chuyên nghiệp của mình. Mặc cho “đồng nghiệp e sợ và tiếc cho Hồ Minh Tài khi từ bỏ hiện tượng mạng để đến với âm nhạc chuyên nghiệp”, thế nhưng thách thức mà Hồ Minh Tài sẽ phải vượt qua sắp tới cũng sẽ là động lực giúp Hồ Minh Tài tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình.

thanh che ho minh tai ra mat album song ca khang dinh con duong ca hat chuyen nghiep

MV Lẻ bóng con đò: