Thót tim trước pha thoát chết trong gang tấc của ảo thuật gia Võ Tuấn Minh

Tập 7 của chương trình Kỳ tài lộ diện 2019 – Phiên bản Hội nhập vừa được phát sóng tối qua 7/10 trên kênh THVL1. Nhóm 4 thí sinh tiếp theo bước vào lượt tranh đấu lần này là các ảo thuật gia Alain (Nga), Kamui (Nhật Bản), Võ Tuấn Minh và Nam Nie (Việt Nam). Ở vòng thi này, các thí sinh sẽ tiếp tục thực hiện bài thi cá nhân để giới thiệu rõ nét hơn về tài năng của mình và chinh phục khán giả. Tiếp tục ở vị trí “cầm cân nẩy mực” là nghệ sĩ Thanh Bạch và ảo thuật gia Hoàng Nghiêm trong vai trò Ban bình luận chuyên môn, ca sĩ Đoan Trang và Á hậu Thúy Vân trong vai trò Ban bình luận giải trí.

Nam Nie bất ngờ tung chiêu cùng Á hậu Thúy Vân


Ở vòng thi này, Nam Nie có sự thay đổi về phong cách khi chọn lối biểu diễn tương tác trực tiếp với khách mời. Người được ảo thuật gia Hà Nội mời lên sân khấu thực hiện bài diễn cùng mình không ai khác đó chính là Á hậu Thúy Vân. Tuy sự xuất hiện của người đẹp hết sức ngẫu nhiên và không hề có sự chuẩn bị trước, nhưng Nam Nie đã làm khán giả mãn nhãn với những “chiêu thức” linh hoạt của mình.
Chỉ bằng những đạo cụ vốn quen thuộc với nhiều ảo thuật gia như lá bài, đồng tiền, hoa hồng… Nam Nie không chỉ khiến Á hậu Thúy Vân phải vỡ òa ngạc nhiên mà cả ca sĩ Đoan Trang cũng phải “há hốc mồm” trước những điều mình thấy trước mắt.

Khi nhận xét về tiết mục, nếu ảo thuật gia Hoàng Nghiêm đánh giá Nam Nie đã thực hiện được những kỹ thuật rất cao của bộ môn ảo thuật thì nghệ sĩ Thanh Bạch bày tỏ sự ngưỡng mộ với cách dàn dựng đầy lãng mạn của Nam Nie.

Alain làm người đẹp Việt Nam ngượng ngùng

 

Alain mang đến phần dự thi không chỉ được thực hiện bằng một dạng thức duy nhất mà là sự tổng hợp của nhiều hình thái khác nhau. Anh chàng tỏ ra nhuần nhuyễn khi liên tục chơi trò “cút bắt” với những đạo cụ nhỏ trong tay mình. Sự linh hoạt đó khiến người dày dặn kinh nghiệm như ảo thuật gia Hoàng Nghiêm cũng phải khen ngợi: “Cực kỳ ngạc nhiên, bài diễn quá tuyệt vời! Tất cả các động tác của bạn đều là những động tác có thể nói là đẳng cấp quốc tế”.

Kamui tung tẩy với những cung tròn “ảo diệu”

 

Kamui mang đến cho khán giả phần trình diễn cực kỳ đẹp mắt nếu không nói là có phần “ảo diệu”. Không chỉ sử dụng đôi bàn tay khéo léo của mình để linh động xoay chuyển các cung tròn phát quang, mà chàng trai Nhật Bản còn thực hiện thao tác bằng cả từng ngón tay. Khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình khi những cung tròn liên tục biển đổi nhanh chóng và tạo ra nhiều hình dạng khác nhau.
Sau khi thưởng thức màn ảo thuật đầy bất ngờ này, ca sĩ Đoan Trang thổ lộ: “Trang chưa bao giờ xem một show ảo thuật nào mà ảo thuật gia che hết trơn như vậy, rồi hổng biết sao ổng thở”. Lời chia sẻ đầy dí dỏm đó khiến cả sân khấu bật cười. Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm chia sẻ thêm rằng anh đã từng xem rất nhiều màn ảo thuật ở thể loại này, nhưng đạo cụ như Kamui thì chỉ mình Kamui có, điều đó thể hiện sự sáng tạo riêng của ảo thuật gia Nhật Bản.

Võ Tuấn Minh thoát hiểm ngoạn mục trong 100 giây

 

Trong lần trở lại này, chàng trai miền Tây xây dựng một màn thoát hiểm đầy gay cấn. Trong vòng 100 giây, Võ Tuấn Minh phải mở 5 ổ khóa đang khóa chặt cơ thể mình để thoát ra khỏi chiếc lồng sắt. Nếu không, hàng dao găm bên trên sẽ rơi xuống. Bối cảnh đó làm khán giả và Ban bình luận phải hồi hộp quan sát từng động tác của Võ Tuấn Minh. Cuối cùng ảo thuật gia tài năng đã thoát hiểm đúng lúc đồng hồ ở số 00:00.
Với bài dự thi được đầu tư công phu như thế, các thành viên trong Ban bình luận đều khẳng định đây là một tiết mục thành công của Võ Tuấn Minh và không tiếc những lời “có cánh” dành cho chàng trai đa năng này. Tuy nhiên bên cạnh đó, ảo thuật gia Hoàng Nghiêm và Á hậu Thúy Vân góp ý thêm về một số chi tiết chưa hợp lý để Tuấn Minh có thể xây dựng màn trình diễn tốt hơn trong những lần sau.

Kết thúc Tập 7, phần trình diễn của “hoàng tử xứ bạch dương” Alain nhận được sự nhất trí cao từ Ban bình luận để nhận giải thưởng tiết mục ấn tượng nhất. Hai “mỹ nhân ghế nóng” là Á hậu Thúy Vân và ca sĩ Đoan Trang lần lượt đưa ra hai món quà mang giá thị tinh thần thuần Việt là những chai rượu Việt Nam và mô hình các loại xe ở Việt Nam. Dĩ nhiên để trai đẹp 18 tuổi chọn món quà của mình, cả hai nghệ sĩ đã đưa ra những “chiến lược” để thuyết phục chàng ảo thuật gia này. Sau khi nghe những lời “lôi kéo” từ hai người đẹp, Alain đã quyết định chọn phần quà thủ công do ca sĩ Đoan Trang trao tặng.


Kỳ tài lộ diện 2019 – Phiên bản Hội nhập do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang thực hiện, được phát sóng vào lúc 21:00 thứ Hai hằng tuần trên kênh THVL1. Tập tiếp theo sẽ là nhóm 4 thí sinh dự thi cuối cùng của Vòng 2 gồm: Abdul Hakim (Malaysia), Bhola (Ấn Độ) Hany Show (Ai Cập) và Nguyễn Phương (Việt Nam).