Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí: Đêm chung kết đầy sắc màu

Gương mặt tỏa sáng Hoàng Vân (vương quốc Kẹo ngọt, “nữ hoàng ứng xử” Khả Hân (vương quốc Loài hoa), cô bé vô cùng duyên dáng Ngân Chi (vương quốc Cổ tích) và “hot boy nhí” Bùi Gia Bảo (vương quốc Đồ chơi) là 4 thí sinh đa tài đại diện cho 4 vương quốc bước vào đêm chung kết.

Tại đêm chung kết Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí, bất ngờ xuất hiện “chị em song sinh” với thần Xí Xọn Ốc Thanh Vân là thần Xúng Xính Việt Trinh để thay thế vị trí giám khảo chương trình.

Hoàng Vân là thí sinh nhí của vương quốc Kẹo ngọt Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm bước vào chung kết với tiết mục “Rạp xiếc kẹo ngọt”. Đây là một tiết mục nhạc kịch đầy sắc màu kể về một cô bé theo rạp xiếc biểu diễn để thực hiện ước mơ của mẹ. Người cha đau lòng vì vợ chết trong lần biểu diễn xiếc nên không cho con gái theo nghề và quyết định bán rạp xiếc của người vợ để lại. Tuy ước mơ diễn xiếc bị cha ngăn cấm, rạp xiếc vắng khách, nhưng vì đam mê cô bé quyết tâm dùng mọi cách để được biểu diễn, cũng như là giữ lại “kỷ vật” của mẹ. Trong tiết mục, Hoàng Vân vừa biểu diễn hát, múa, xiếc, đu người trên không… Vượt qua nỗi sợ hãi, Hoàng Vân thử sức mình với những động tác khó như xiếc treo ngược người trên không được giữ thăng bằng chỉ bằng lòng bàn chân của diễn viên múa, uốn dẻo, lộn người trên không…

Hoàng Vân - Gánh xiếc kẹo ngọt (16)

Phụ diễn cho thí sinh Hoàng Vân là diễn viên Ngân Quỳnh, Bá Đức, Mạc Văn Khoa và các thí sinh trong vương quốc Kẹo ngọt.

Hoàng Vân chia sẻ: “Khi tập xiếc em sợ phát khóc, khi tập luyện xong tối về em không ngủ được, vừa chóng mặt vừa ói, em đã từng suy nghĩ muốn bỏ cuộc không tập nữa. Nhưng có mẹ, các bạn khác trong đội và HLV bên cạnh động viên và giúp đỡ em nên tất cả đều vượt qua hết. Những động tác nhào lộn, vừa đu dây, hát, nhưng em chỉ tập trong 4 ngày, khi hát với những cô chú lớn tuổi tông giọng cao rất khó đối với em”.

“Anh hùng cờ lau” là tiết mục do cặp HLV Minh Trọng – Lê Nam xây dựng cho “hot boy nhí” Bùi Gia Bảo. “Hot boy nhí” trong đêm chung kết sẽ hóa vai người anh hùng Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân. Tiết mục “Anh hùng cờ lau” xây dựng bối cảnh khi cậu bé Lĩnh còn nhỏ thường đi chăn trâu, với tính cách lém lỉnh và thông minh, rất thích tập trận cờ lau. Trong tiết mục, HLV Lê Nam cũng xuất hiện hóa thành “sửu nhi” để phụ diễn cho học trò nhí của mình.

Bùi Gia Bảo - Anh hùng cờ lau (11)

Tại tiết mục này, Bùi Gia Bảo vừa tập đánh trận như một diễn viên cascadeur chuyên nghiệp vừa tập hát với bài ca đầy hào hùng gắn liền với người anh hùng sáng lập nước Đại Cồ Việt trong lịch sử Việt Nam. Phụ diễn cho “hot boy nhí” là HLV Lê Nam, diễn viên Lạch Hoàng Long, Long Hồ và bé Kim Thư.

“Nữ hoàng ứng xử” Khả Hân là thí sinh của vương quốc Loài hoa Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ bước vào chung kết với tiết mục “Búp bê người máy”. Trong tiết mục, cặp HLV Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ vào vai đôi vợ chồng trẻ có một cô con gái, nhưng vì người vợ bắt con gái học quá nhiều nên tối ngủ nằm mơ một giấc mơ kì lạ. “Nữ hoàng ứng xử” hóa búp bê người máy được người chồng mua về để tặng vợ, dù chỉ là búp bê người máy nhưng cô vợ lại bắt học nhiều môn từ ngoại ngữ, lịch sử đến toán, tiếng Việt…. đến nỗi búp bê người máy bị chập mạch.

Khả Hân - Búp bê người máy (19)

Đây là kịch bản vô cùng độc đáo được cặp HLV vương quốc Loài hoa xây dựng gửi thông điệp vô cùng ý nghĩa đến các bậc phụ huynh. Tại tiết mục “nữ hoàng ứng xử” không chỉ trổ tài nói 5 thứ tiếng nước ngoài mà còn có những điệu múa vô cùng đẹp mắt. Phụ diễn cho “nữ hoàng ứng xử” là cặp HLV Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ, diễn viên Thái Quốc Nguyên, Hoàng Hải, Tân Trề và Thu Phương (thí sinh vương quốc Loài hoa).

“Câu thơ yên ngựa” là tiết mục nổi tiếng của cố NSND Thanh Tòng dàn dựng. Trong đêm chung kết, cặp HLV Gia Bảo – Thanh Hiền sẽ tái hiện lại cho thí sinh nhí Ngân Chi. Tiết mục là trích đoạn Lý Đạo Thành dẹp tình riêng mà xử tội “chị sui” Thượng Dương Hoàng hậu vì đã lầm mưu giặc dẫn “sói” vào nhà. Trong tiết mục, Gia Bảo vào vai Bàng thái sư để phụ diễn cho “Thượng Dương hoàng hậu” Ngân Chi. HLV Thanh Hiền và các thí sinh nhí khác cũng xuất hiện tại đêm chung kết để phụ diễn cho Ngân Chi khi hóa vai vào hoàng hậu, lính gác, tử tù…

Hậu trường Ngân Chi - Câu thơ yên ngựa (12)

Tổng giải thưởng của cuộc thi Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí lên đến 600 triệu đồng. Vương quốc thắng cuộc nhận giải thưởng 200 triệu đồng, vương quốc về nhì nhận được 100 triệu đồng, đồng hạng ba mỗi vương quốc sẽ được 50 triệu đồng. Giải thưởng được phân chia 50% cho thí sinh và 50% cho cặp HLV.

Đêm chung kết Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Tư ngày 9/8 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long cùng Jet Studio phối hợp thực hiện.