Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ 2017 – Diễn viên Lý Hương bất ngờ dừng cuộc thi

Vì lý do sức khỏe, nữ diễn viên Lý Hương đã xin dừng chân tại đêm thi thứ 4 của Tình Bolero. Đêm thi có chủ đề “Tình nghèo” với thử thách dành cho 8 nghệ sĩ đó là thể hiện những ca khúc nói về những mối tình nghèo, những phận đời khó khăn. 8 nghệ sĩ được chia thành 4 cặp nam nữ và mỗi cặp thể hiện 2 ca khúc có sự tương quan, kết nối về nội dung. Đây là đêm thi quyết định vì nghệ sĩ nào có tổng điểm 4 đêm thi thấp nhất sẽ phải dừng chân. Ban giám khảo đêm thi là danh ca Phương Dung, nhạc sĩ Thanh Phong và ca sĩ Nhật Hạ.
Chú thích ảnh
MC Quốc Bình
Mở đầu đêm thi là MC Quốc Bình và diễn viên Thanh Trúc với câu chuyện về những con người trong xóm nghèo. MC Quốc Bình thể hiện ca khúc Xóm đêm (nhạc Phạm Đình Chương). Trong một hoạt cảnh ngắn đầu tiết mục, anh vào vai chàng ca sĩ sống trong một xóm trọ lao động nghèo nhưng tràn ngập tình yêu thương, san sẻ. Hàng đêm khi đi hát về, chàng ca sĩ được bà Hai (Hồng Đào) bán bún riêu tốt bụng chừa cho tô bún riêu bình dân lót dạ. Khác với nhiều người đã từng thể hiện ca khúc này, MC Quốc Bình thể hiện với tâm trạng vui tươi hồ hởi và gây bất ngờ cho ban giám khảo.
Chú thích ảnh
Diễn viên Thanh Trúc
Anh cho biết, thay vì u sầu buồn bã, anh chọn phong cách tươi vui bởi anh hy vọng vào một tương lai tươi sáng cho xóm nghèo. Nữ giám khảo Nhật Hạ nhận xét: “Em có thể hát bằng giọng vui hoặc buồn, điều quan trọng là em phải kể như thế nào về cái xóm nghèo. Tuy nhiên chưa thấy em kể mà vẫn hát bằng giọng đều đều, không có chỗ nhấn nên bị trôi tuột”. Nhạc sĩ Thanh Phong nhắc nhở MC Quốc Bình hát chưa đúng nốt so với nhạc sĩ viết, tổng phể phần hát của Quốc Bình được khoảng 80-90%. Tổng số điểm của Quốc Bình nhận là 26,75 điểm.
Chú thích ảnh
Hoa hậu ảnh Yến Nhi
Diễn viên Thanh Trúc chọn ca khúc Tội tình (sáng tác Hàn Châu). Vì đang bị viêm họng nên Thanh Trúc không lên được những nốt cao khiến phần hát bị ảnh hưởng và nhận được nhiều góp ý của ban giám khảo. Danh ca Phương Dung nhắc nhở: “Hôm nay cô không hài lòng với giọng hát của em, em không hát tuyệt vời như những vòng trước, nhiều chỗ không rõ lời. Nhưng trong lúc hát em có diễn tả, than thở trong từng câu hát, đó là điểm son của Thanh Trúc”.
Chú thích ảnh
Diễn viên Huỳnh Đông
Nhạc sĩ Thanh Phong thì cảm thấy xúc động với phần diễn tả truyền cảm của Thanh Trúc. Ca sĩ Nhật Hạ: “Giọng em rất đặc biệt, truyền cảm lắm, cái giọng sexy, rất quyến rũ. Lần sau khi gặp những bài này em nên hy sinh câu hát cao để hát vài nốt gió để cho bài hát sáng hơn, rất tiếc hôm nay em chọn tông nhạc sai. Người nghệ sĩ khôn ngoan là không phải bài nào cũng hát, nên chọn bài hát phù hợp”.  Tổng điểm của Thanh Trúc là 27,25 điểm.
Chú thích ảnh
Diễn viên Vũ Thanh
Diễn viên Huỳnh Đông và Hoa hậu ảnh 2000 Yến Nhi chọn 2 ca khúc nói về những mối tình thời ấu thơ của những cô bé cậu bé hồn nhiên ở vùng nông thôn. Huỳnh Đông thể hiện ca khúc Người tình mo cau (sáng tác Vinh Sử). Anh vào vai chàng trai xa quê lâu ngày trở về quê, nhìn cảnh vật nhớ người xưa là cô bé Nhi thưở nhỏ hay bắt anh chơi trò kéo mo cau. Tuy nhiên cô bé Nhi ngày nào nay đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp và đã đi lấy chồng, tất cả chỉ còn là kỷ niệm.
Chú thích ảnh
Á hậu Hà Thu
Hoa hậu ảnh Yến Nhi thể hiện ca khúc Gái nhà nghèo (sáng tác Cô Phượng). Cô vào vai một cô thôn nữ sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên cô chấp nhận làm tất cả để chăm lo cho ba mẹ. So với các tập thi trước, tuần này Yến Nhi tự tin hơn trên sân khấu và thể hiện tốt ca khúc. Cô mở đầu phần thi bằng những câu hò ngọt ngào, da diết.
Nhận xét về phần thi của Huỳnh Đông và Yến Nhi, Giám khảo Phương Dung cho rằng: “Giọng hát trầm buồn của Huỳnh Đông đã thuyết phục Phương Dung. Phải hát làm sao để khán giả có cảm giác mình là người đang than thở, tâm sự”. Còn với Yến Nhi: “Đây là bài rất lạ đối với cô Phương Dung nhưng em hát xuất sắc. Em đi ra với dáng điệu điềm tĩnh, nhưng giọng hát rất dễ mến, không có gì chê trách. Phương Dung đồng ý cho cả Yến Nhi và Huỳnh Đông điểm rất cao”.
Chú thích ảnh
Diễn viên Lý Hương và người mẫu Thanh Thức
Nhạc sĩ Thanh Phong: “Chú từng hát Bolero nhưng hôm nay Huỳnh Đông hát làm chú xúc động, rất hay”. Nhạc sĩ Thanh Phong cũng khen Yến Nhi có giọng hò miền sông Hậu rất hay, đạt được về cả dáng vóc, ý nghĩa và cả cách trình bày. Ca sĩ Nhật Hạ: “Huỳnh Đông chỉ có 1 lỗi hát sai chữ “ôm” thành chữ “ơm”. Còn lại, em ngân đẹp, điêu luyện, giọng hát ấm, trầm, nam tính, quyến rũ. Bài hát này em hát rất rất thành công”. Ca sĩ Nhật Hạ cũng khuyên Yến Nhi nên hát mượt các từ cuối câu để phần thi hay hơn. Huỳnh Đông nhận được tổng điểm 29,25 điểm và Yến Nhi được 28 điểm, là 2 thí sinh cao điểm nhất trong tập tối qua.
Nghệ sĩ Vũ Thanh bắt cặp cùng Á hậu Hà Thu. Thương hoàn cảnh những đôi vợ chồng nghèo mà người vợ chưa được lần mặc chiếc áo cưới, nghệ sĩ Vũ Thanh đã chọn ca khúc Áo em chưa mặc một lần(sáng tác Hoài Linh). Với giọng hát truyền cảm, mùi mẫn, nghệ sĩ Vũ Thanh đã chinh phục ban giám khảo. Danh ca Phương Dung khen hết lời: “Hòa âm ca khúc hay, giọng hát của Vũ Thanh đúng để hát Bolero, chắc nhịp, truyền cảm, cuối câu trải dài xuất sắc, luyến láy hay và giọng hát trầm ấm của em rất xứng với bài hát này”. Ca sĩ Nhật Hạ khen giọng hát của Vũ Thanh đẹp, nhiều tình cảm, tự sự và êm ái. Anh nhận được 27,5 điểm.
Learn More

Chú thích ảnh
Sau đêm thi này Lý Hương dừng cuộc chơi vì lý do sức khỏe
Á hậu Hà Thu chọn ca khúc tươi mới Nắng lên xóm nghèo (sáng tác Phạm Thế Mỹ) với nhịp điệu sôi động, tươi vui và lạc quan. Trong trang phục áo bà ba dịu dàng, người đẹp xứ Huế cất cao giọng hát trong trẻo kết hợp cùng với những vũ điệu rộn rã. Danh ca Phương Dung nhận xét: “Đây là 1 bài hát vui, Hà Thu duyên dáng với vũ đoàn và hát đạt 80% trong bài hát”. Nhạc sĩ Thanh Phong nhận xét Hà Thu hát tươi, giọng ca non trẻ kết hợp với vũ đoàn đẹp mắt. Ca sĩ Nhật Hạ khen Hà Thu đẹp, sáng sân khấu, trong trẻo, rõ chữ, múa đẹp tuy nhiên hát còn nhát nên cần phải rèn luyện thêm. Tổng điểm của Á hậu Hà Thu là 27 điểm.
Diễn viên – người mẫu Thanh Thức bắt cặp cùng với diễn viên đàn chị Lý Hương. Cả hai chọn 2 ca khúc nói về những đôi vợ chồng nghèo, khó khăn. Thanh Thức thể hiện ca khúc Chuyện tình nghèo (sáng tác Châu Kỳ). Do hồi hộp nên anh bị quên lời khiến trễ nhịp phần hát mở đầu. Nhạc sĩ Thanh Phong nhắc nhở Thanh Thức để ý nhịp điệu để truyền cảm hơn. Danh ca Phương Dung nhận xét: “Phần nhạc đệm của Thanh Thức rất hay, dàn cảnh lạ, em hát có 1 số câu giống ca sĩ Trường Vũ. Đoạn đầu hát còn cứng, phải qua phần sau hát mới vào nhịp, em nên sửa lại”. Ca sĩ Nhật Hạ khen Thanh Thức có dáng đẹp là ưu điểm trên sân khấu, giọng hát mùi hợp với Bolero, tuy nhiên cần trau dồi thêm. Số điểm của Thanh Thức là 26,25 điểm – thấp nhất trong đêm thi.