Tình mẫu tử thiêng liêng trong Reset

Vinh dự được trở thành 1 trong số 15 bộ phim đáng chú ý nhất trong Liên hoan phim Cannes 2017 tổ chức vừa qua, Reset – hay còn được biết đến với tên gọi Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược là kết quả của sự hợp tác giữa hai nền điện ảnh lớn nhất Châu Á – Trung Quốc và Hàn Quốc.

Xuyên suốt hơn 2 tiếng đồng hồ, bộ phim kể về cuộc hành trình giải cứu con trai mình của Hạ Thiên (do nữ diễn viên Dương Mịch thủ vai). Lấy chủ đề về du hành thời gian – một chủ đề không còn quá xa lạ với những người hâm mộ phim khoa học viễn tưởng, nhưng Reset lại chứa đựng trong đó những cung bậc cảm xúc tuyệt vời và sự thiêng liêng của tình mẫu tử.

Tham gia vào dự án khoa học, nhờ việc phát hiện ra quy luật của lỗ đen, Hạ Thiên cùng các đồng nghiệp đã khám phá ra cách trở về quá khứ. Trớ trêu thay, vì muốn đoạt được phương pháp đó, Thôi Hổ (do nam diễn viên Hoắc Kiến Hoa thủ vai) rắp tâm bắt cóc Đậu Đậu – con trai của Hạ Thiên, dồn cô vào bước đường cùng. Không còn cách nào khác, cô buộc phải chấp nhận nguy hiểm, quay ngược thời gian để cứu lấy con trai mình.

Reset đã mang lại cho Dương Mịch giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất – Best Actress Remi Award – được biết đến là một trong những giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim quốc tế Houston lần thứ 50. Việc hóa thân vào một người mẹ đang không nản gian nguy cứu con của Dương Mịch đã làm động lòng biết bao khán giả. Không có người mẹ nào trên thế gian này là không thương đứa con mình dứt ruột đẻ ra, càng không có người mẹ nào vì gian truân, vì khó khăn mà bó mặc con cả. Bản thân vốn đã có một đứa con gái đầu lòng, Dương Mịch sẽ rất thấu hiểu nỗi lòng của người mẹ, sự mất mát, sự đau khổ tột cùng khi biết tin con mình đang trong vòng hiểm nguy, vậy nên cô mới có thể diễn tả tâm trạng của Hạ Thiên một cách chân thực nhất tới vậy.

Chủ đề về tình mẫu tử luôn là chủ đề nhạy cảm. Bởi việc phát triển nội dung, mạch phim cũng như xây dựng tính cách nhân vật, phải làm sao để có thể tạo ra một câu chuyện không những cảm động, mà phải khiến cho những người thưởng thức luôn đau đáu nghĩ về nó, luôn day dứt. Và, Reset đã thành công trong việc kết hợp cả yếu tố giả tưởng lẫn việc đề cao tình mẫu tử thiêng liêng lại làm một.

Dưới bàn tay nhào nặn thần sầu của nhà sản xuất Thành Long, cùng với nội dung tuyệt vời được chắp bút bởi biên kịch Kim Jin Ya, Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược không chỉ mang lại thành công về mặt thương mại, mà còn để lại một dấu ấn khó phai trong lòng người xem. Tuy không phải là bom tấn, nhưng 140 phút của phim là sự đan xen hài hòa những cảnh hành động mãn nhãn, gay gấn cùng những giây phút yên bình đầy vô tư, hồn nhiên của hai mẹ con Hạ Thiên.

Reset – Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược hiện đang được trình chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.