Transformer 5: Có gì ngoài kỹ xảo và cháy nổ?

Sau ngần ấy thời gian, những khán giả vốn yêu thích bộ phim ngay từ những ngày đầu vẫn giữ nguyên sự trung thành với tác phẩm này qua mỗi lần ra mắt. Có thể series này không phải là một series xuất sắc về mặt kịch bản hay câu chuyện, nhưng nó cũng không chỉ đơn thuần là một tác phẩm đậm màu sắc kỹ xảo và cháy nổ. Bên trong đó còn có chứa cả một câu chuyện vĩ đại về tình bạn, về thế giới, về sự cương trực của những anh hùng luôn đứng về lẽ phải và những kẻ yếu thế. Đó chính là lý do vì sao Transformer vẫn luôn được yêu mến, đặc biệt là trong phần 5 này, một phần phim cho thấy rõ nhất sự tốt bụng và khí phách của những chú người máy Transformer.

Ra đi, rồi lại trở về

Phần 4 của loạt phim Transformer kết thúc bằng sự ra đi của Optimus Prime, thủ lĩnh nổi tiếng của phe Autobot. Optimus Prime muốn trở về hành tinh của mình để “tính sổ” với đấng sáng tạo xem tại sao luôn quyết tâm giết mình và tìm cách tàn phá trái đất. Trong phần 5, Optimus Prime đã được thỏa lòng mong ươc khi gặp lại đấng sáng tạo, nhưng ngược lại với mong đợi, Optimus nhanh chóng bị “nữ hoàng điên” Quintessa điều khiển tâm trí và khiến anh quay lại tấn công những người bạn của mình ở trái đất, đồng thời giúp cho Quintessa tìm lại chiếc quyền trượng để bà có thể dùng nó hút cạn sinh lực của trái đất, hồi sinh cho hành tinh quê hương của mình.

Sự ra đi của Optimus trước đó đã khiến cả phe Autobot lẫn Decepticon còn sót lại trái đất phải lao đao vì sự truy đuổi của loài người. Tuy nhiên, khi Optimus trở về, mọi việc cũng không sáng sủa hơn. Cuộc chiến giữa ba phe Decepticon, Autobot và loài người lại một lần nữa trỗi dậy, lần này còn khủng khiếp hơn vì có sự tham chiến củ Quintessa. Khán giả lại một lần nữa bị hớp hồn bởi những cuộc truy đuổi ngoạn mục, những trận đại chiến hấp dẫn với phần kỹ xảo ấn tượng và choáng ngợp. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của một vài nhân vật mới như Sir Edmund Burton, cô bé Izabella hay nàng tiến sĩ nóng bỏng Vivian Wembley cũng góp phần khiến câu chuyện của bộ phim thêm sống động. Đặc biệt, những hé lộ về một gia tộc có truyền thống bảo vệ các autobot của sir Edmund Burton ở phần cuối bộ phim cũng giúp mang lại cho khán giả nhiều thông tin thú vị, ấn tượng.

Chàng người máy nghĩa hiệp Bumblebee

Ngoài Optimus Prime, một chàng thủ lĩnh luôn là đại diện cho sự dũng cảm, cương trực và đôi khi cũng hơi nóng tính, thì Bumblebee, anh chàng người máy biến hình với màu vàng đặc trưng, cũng là một nhân vật không thể không nhắc đến trong mỗi phần phim Transformer. Vẫn như mọi khi, Bumblebee là một trong những Transformer đóng vai trò chủ chốt và có tác dụng làm ảnh hưởng câu chuyện cực mạnh trong phần này. Cá tính dũng cảm, vui vẻ và cũng rất khiêm nhường của Bumblebee đã mang đến nhiều cảm hứng cho người xem, và đó có lẽ cũng chính là lý do hãng phim đã quyết định sau phần này sẽ bắt tay vào thực hiện một phần phim riêng cho Bumblebee.

Đặc biệt, trong phần 5 của Transformer này, Bumblebee đã có một phần cảnh rất xúc động và gây ấn tượng mạnh khi đối đầu cùng Optimus Prime. Đây có lẽ chính là khoảnh khắc mà các fan của Transformer đã chờ đợi trong 10 năm qua để có thể chứng kiến được khoảnh khắc này. Đó là điều gì? Có lẽ nên để lại sự bí mật này cho đến khi khán giả thực sự được nhìn thấy nó trong rạp.

Một bom tấn giải trí xứng tầm

Transformer: The Last Knight là phần phim Transformer có kinh phí đắt nhất từ trước đến nay, và thành phẩm “ra lò” hoàn toàn xứng đáng với số tiền lên đến hơn 200 triệu đô-la Mỹ đó. Transformer: The Last Knight được đầu tư mạnh tay và sâu hơn các phần trước từ cả khía cạnh kịch bản, casting cho đến quay phim, kỹ xảo. Ngoài việc có các nhân vật nhiều hơn, đa dạng hơn thì câu chuyện của phim cũng có nhiều nút thắt hơn, âm nhạc hoành tráng hơn, các pha chiến đấu độc-lạ hơn. Transformer, dù thế nào đi chăng nữa, vẫn xứng đáng được xem là ông hoàng phòng vé của mùa hè này.

Thiên An.