Vừa ra mắt ca khúc đầu tay, Hoa Vinh đe dọa vượt mặt loạt hit trên #zingchart tuần 24

Nổi lên sau bản cover Ngắm Hoa Lệ Rơi, Hoa Vinh chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp với ca khúc đầu tay Đừng Quên Tên Anh. Phát hành trên Zing MP3 vào ngày 12/6, ca khúc “bỏ túi” 9 triệu lượt nghe và tiến thẳng lên hạng 6 #zingchart tuần này chỉ sau 1 tuần ra mắt.

zingchart_tuan_24_hinh_1.jpg

Nhiều ý kiến cho rằng độ phổ biến của bài hát chỉ dựa vào sự tò mò công chúng dành cho anh chàng streamer 27 tuổi. Tuy vậy, không thể phủ nhận đây là thành tích khả quan dành cho Hoa Vinh, nhất là với ca khúc đầu tay của một nghệ sĩ.

Hiện tại trên bảng #zingchart real-time, bản ballad “chào sân” Vpop của Hoa Vinh đã vượt mặt loạt hit của ERIK, Hòa Minzy, OSAD để vươn lên hạng 2, đồng thời đe dọa soán ngôi ca khúc đứng nhất nhiều tuần liền Đừng Như Thói Quen. Nhiều khả năng, Đừng Quên Tên Anh sẽ bước chân vào top 3 #zingchart tuần sau nếu tiếp tục duy trì phong độ như bây giờ.

zingchart_tuan_24_hinh_2.jpg

Ca khúc được sáng tác bởi Đạt G – người đồng sáng tác của bản hit 300 triệu lượt nghe Buồn Của Anh. Buồn Của Anh từng đứng nhất #zingchart tuần 2 tuần liên tiếp và giữ vững thứ hạng trong top 10 #zingchart tuần 16 tuần liên tiếp.

Top 10 #zingchart tuần này cũng chào đón một “tân binh” khác ở vị trí thứ 9 – Tất Cả Sẽ Thay Em. Sau một thời gian dài vắng bóng để tập trung chăm lo gia đình và đảm nhận vai trò nhà sản xuất, Phạm Quỳnh Anh trở lại Vpop với sáng tác mới của Hamlet Trương.

zingchart_tuan_24_hinh_2_0.jpg

Lần tái xuất này, Phạm Quỳnh Anh tiếp tục trung thành với sở trường ballad như các hit đã làm nên tên tuổi của mình trước đây: Không Đau Vì Quá Đau, Bụi Bay Vào Mắt, Người Dưng Ngược Lối. Tất Cả Sẽ Thay Em làm gợi nhớ ký ức thanh xuân của một thế hệ khán giả 8X 9X.

Tuy nhiên, dòng nhạc ballad mà Phạm Quỳnh Anh đang theo đuổi không còn được ưa chuộng như giai đoạn 5 năm trước khiến âm nhạc của cô được đánh giá là hơi “lỗi thời”. Trái ngược với Hoa Vinh, hiện tại sản phẩm mới của Phạm Quỳnh Anh có dấu hiệu hạ nhiệt khi rời khỏi top 10 #zingchart real-time và hạ cánh xuống hạng 15.

zingchart_tuan_24_hinh_6.jpg

Top 5 đầu bảng #zingchart tuần này vẫn giữ nguyên vị thế, không thay đổi so với tuần trước. Tuần 24 đánh dấu 7 tuần liên tiếp Đừng Như Thói Quen giữ vững ngôi vương #zingchart tuần. Hiện tại, trên mặt trận #zingchart real-time, bản song ca của Jaykii và Sara Lưu vẫn đang tiếp tục nằm ở vị trí đầu bảng.

Nếu duy trì phong độ ổn định và tiếp tục dẫn đầu #zingchart tuần sau, Đừng Như Thói Quen sẽ san bằng kỷ lục đứng đầu #zingchart tuần lâu nhất (8 tuần) của các bản hit trước: Không Phải Dạng Vừa Đâu, Sau Tất Cả, Phía Sau Một Cô Gái, Người Lạ Ơi.

zingchart_tuan_24_hinh_4.jpg

Ai Khóc Nỗi Đau Này liên tục tụt hạng và rơi xuống vị trí thứ 10 tuần này. Ca khúc trở lại Vpop trong năm 2018 của Bảo Anh không đạt được thành tích tốt như siêu hit trước đó Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng với 6 tuần đứng nhất #zingchart tuần và 17 tuần nằm trong top 10 #zingchart tuần.

zingchart_tuan_24_hinh_5.jpg

Vị trí cao nhất Ai Khóc Nỗi Đau Này đạt được tính đến thời điểm này là hạng 5. Đây là một bước lùi so với thành tích đã đạt được trước đó của Bảo Anh. Hạng 10 là vị trí nguy hiểm. Nhiều khả năng, Bảo Anh sẽ nói lời tạm biệt top 10 vào tuần sau.

Top 20 nhạc Việt tuần này cũng có sự góp mặt của “tân binh” Hoàng Yến Chibi với ca khúc sôi động No Boyfriend ở vị trí thứ 13. MV của ca khúc gây ấn tượng với khán giả khi có sự góp mặt của dàn diễn viên Tháng Năm Rực Rỡ.