4 quý cô tài năng tranh tài trong tập 2 ”Quyền lực ghế nóng”

Sau tập đầu ra mắt ấn tượng, tập 2 Quyền Lực Ghế Nóng sẽ lên sóng vào lúc 20h30 thứ Năm ngày 27/9 trênh kênh VTV3. Đêm thi là phần thể hiện tài năng trên “ghế nóng” của 4 thí sinh Nữ gồm: Tiến sĩ triết học Mai Diệu Anh, Á hậu Miss Vietnam in American 2017 Trang Thảo, Thạc sĩ ngôn ngữ học Mộng Tuyền và giảng viên Phan Tường Yên.

Trong chương trình, các thí sinh sẽ đưa ra những nhận xét và quan điểm của mình về 4 tình khúc nổi tiếng được các nghệ sĩ gạo cội thể hiện như: Elvis Phương, Hồng Nhung, nhóm 5 Dòng Kẻ và ca sĩ Đoan Trang. Giám khảo của chương trình là NSƯT Chí Trung và giám khảo khách mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

giam-khao-quyen-luc-ghe-nong-tap2-wshowbiz-6

Giám khảo của chương trình là NSƯT Chí Trung và giám khảo khách mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Đinh Tiến Dũng, Danh ca Elvis Phương

giam-khao-quyen-luc-ghe-nong-tap2-wshowbiz-5

4 thí sinh

Danh ca Elvis Phương sẽ thể hiện ca khúc gắn liền với tên tuổi của mình là Sơn nữ ca (sáng tác Trần Hoàn). Ca khúc được sáng tác năm 1948 khi cố nhạc sĩ Trần Hoàn mới 20 tuổi đang tham gia kháng chiến ở trong chiến khu Quảng Bình. Trong một dịp tình cờ, cố nhạc sĩ đã gặp các cô nữ sinh trường Phan Bội Châu ở chiến khu Quảng Bình, khiến ông nhớ lại những kỷ niệm của một thời học sinh và những giai điệu của bài hát Sơn nữ ca đã ra đời. Ca khúc là quan niệm về tình yêu và chí hướng của chàng trai đi kháng chiến trước tình cảm của những cô gái trong chiến khu dành cho mình.

Ca sĩ Đoan Trang sẽ thể hiện ca khúc Ngày xưa Hoàng Thị (Thơ: Phạm Thiên Thư – Nhạc: Phạm Duy). Ca khúc là câu chuyện tình đơn phương của cậu học trò Phạm Thiên Thư xuất phát từ những lần theo cô nữ sinh Hoàng Thị Ngọ đi học về. Từ những cảm xúc ngây ngô của tình yêu tuổi học trò đó, khi trở thành nhà thơ, Phạm Thiên Thư đã viết lại mối tình trong sáng, ngây thơ nhưng xót xa vì chưa thành của mình. Sau khi nhạc sĩ Phạm Duy phổ nhạc, tác phẩm đã trở thành một hiện tượng trong âm nhạc và vang bóng đến tận ngày nay. Đây cũng là ca khúc mà ca sĩ Đoan Trang đã từng thể hiện rất thành công lần đầu tiên vào cách đây 10 năm. Đoan Trang cho biết bài hát không quá sức khó nhưng rất nhiều cảm xúc nên mỗi lần hát lại cô rất bồi hồi. Đoan Trang chọn chiếc áo dài vàng cổ điển kết hợp với phong cách trang điểm tông trầm để thể hiện ca khúc một thời vang bóng về câu chuyện tình yêu nổi tiếng thưở học trò. Trong hậu trường, Đoan Trang rất hạnh phúc khi hội ngộ danh ca Elvis Phương và các ca sĩ nhóm 5 Dòng Kẻ.

giam-khao-quyen-luc-ghe-nong-tap2-wshowbiz-4

Nhóm nhạc 5 Dòng Kẻ – Ca sĩ Đoan Trang

Nhóm nhạc 5 Dòng Kẻ sẽ thể hiện ca khúc Hãy yêu nhau đi (sáng tác Trịnh Công Sơn). Ca khúc được sáng tác năm 1970 trong thời kì chiến tranh ác liệt, sinh mệnh con người trở nên mong manh. Chính vì vậy, lời bài hát là những lời kêu gọi tha thiết của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dành cho mọi người “hãy yêu nhau đi” để cuộc sống tươi vui và lạc quan. Những lời ca đó không chỉ sống trong thời chiến mà cho đến ngày hôm nay, vẫn đong dầy ý nghĩa.

Ca sĩ Hồng Nhung sẽ thể hiện sáng tác nổi tiếng Một mình của cố nhạc sĩ Thanh Tùng. Ca khúc là những lời tha thiết của nhạc sĩ Thanh Tùng viết tặng cho người vợ quá cố mà ông từng có 18 năm chung sống hạnh phúc. Ca sĩ Hồng Nhung cho biết: “Khi nhạc sĩ Thanh Tùng viết xong ca khúc Một mình không hiểu sao mà ông đưa cho Hồng Nhung hát bài này. Lần đầu tiên Hồng Nhung hát bài này trong phòng khách nhà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, lúc đó có nhạc sĩ Thanh Tùng và nhạc sĩ Bảo Phúc đệm đàn piano. Khi Hồng Nhung hát xong ca khúc này thấy hai nghệ sĩ lớn là hai người đàn ông (Thanh Tùng và Bảo Phúc) đang rơi những giọt nước mắt, kỷ niệm đấy luôn luôn ở trong Hồng Nhung. Hồng Nhung luôn cho rằng đó là 1 sự may mắn vì đã được hát bài hát này”. Hồng Nhung là ca sĩ ít hát các ca khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng nhưng khi cô thể hiện ca khúc nào đều là một dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp của mình, đặc biệt là ca khúc Một mình.

Với những ca khúc về chủ đề tình yêu, giám khảo NSƯT Chí Trung và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đưa ra những quan niệm độc đáo. Yêu nhau hơn 7 năm, cưới nhau hơn 30 năm, cặp vợ chồng NSƯT Chí Trung và Ngọc Huyền nổi tiếng với câu chuyện tình đẹp được xem là biểu tượng hạnh phúc của làng nghệ thuật phía Bắc. Tuy nhiên khi được các thí sinh hỏi về chuyện tình yêu chung thủy từ năm 18 tuổi đến nay của mình trên ghế nóng, NSƯT Chí Trung đã thẳng thừng từ chối trả lời với lý do: “Xin miễn trả lời câu hỏi vì riêng chuyện này nguy hiểm lắm”.

giam-khao-quyen-luc-ghe-nong-tap2-wshowbiz-1

Còn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khi được hỏi anh có yêu thầm ai không, nam ca sĩ đã khẳng định: “Anh không chơi dại như vậy, đó là tự hành hạ trái tim của mình. Anh yêu anh sẽ cho người ta biết mình đang yêu, anh sẽ đốt cháy giai đoạn, làm tất cả để người đó biết mình đang yêu và nhận được tình yêu từ người đó”.

giam-khao-quyen-luc-ghe-nong-tap2-wshowbiz-2

Còn “Giáo sư Xoay” MC Đinh Tiến Dũng thì lý giải: “Khi bắt đầu yêu một ai tức là bạn đã nắm chắc một phần đau khổ khi chia tay”.

Chương trình Quyền lực ghế nóng do công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh. Dẫn chương trình là MC Đinh Tiến Dũng (Cù Trọng Xoay).