[A WRINKLE IN TIME – NẾP GẤP THỜI GIAN] – Những câu thoại ý nghĩa trong tác phẩm kỳ ảo mới nhất của nhà Disney

Trong tháng 3 năm 2018, nhà Disney đã cho ra mắt tác phẩm giả tưởng, phưu lưu mới nhất với tên gọi The Wrinkle In Time (tựa Việt: Nếp Gấp Thời Gian). Đây không chỉ là một câu chuyện về hành trình đi tìm bố của hai chị em Meg và Charles Wallace mà còn mang đến những thông điệp về sự cổ vũ tinh thần to lớn đằng sau những đoạn thoại thú vị của phim.

Hãy cùng điểm qua một số:

 

“Đây là tình yêu của chúng ta. Đừng lo. Nó không đi mất đâu. Nó chỉ bị che lại thôi. Tình yêu luôn ở đó. Cho dù con không cảm nhận được thì nó vẫn luôn ở đó với con.” – Tiến sỹ Alex Murry

Vào đầu phim, tiến sĩ Alex Murry (Chris Pine) đã nhẹ nhàng chia sẻ cho con gái khi cô bé lo sợ rằng mình và em trai nuôi – Charles Wallace có thể thương nhau hay không, rằng em có thể hòa hợp với gia đình mới hay không. Đây cũng là thông điệp dẫn dắt cho Meg trong hành trình sắp tới để một cô bé luôn luôn nghi ngờ có những lựa chọn đúng đắn trong quá trình giải cứu bố.

 

“Bố luôn dặn con phải đứng lên vì điều mà con tin.” – Meg Murry

Trong đời, sẽ không có ít lần chúng ta lung lạc. Với Meg, việc người cha thương yêu bỏ đi suốt 4 năm đã làm em nhận lấy không ít tổn thương. Tuy nhiên, em vẫn giữ vững niềm tin rằng ông sẽ trở về. Em cũng tin Charles Wallace là một thiên tài bẩm sinh dù bị bạn bè bỡn cợt. Chỉ là, Meg không dám tin bản thân mình. Em nghĩ mình không xinh đẹp, không thú vị và là một học sinh hư. Như mọi bé gái đang tuổi trưởng thành khác, lại mang một vết thương chưa lành da, cô bé cần phải giải quyết vấn đề và tìm kiếm sự tự tin để tiến lên phía trước.

Đó cũng là một phần trong hành trình du ngoạn vào thế giới bốn chiều.

“Nhưng dĩ nhiên, ta đâu thể nhận lời khen vì tài năng. Cách ta dùng nó mới quan trọng.” – Cô Gì Thế

 

Vào vai bà tiên trẻ nhất và vừa được giao nhiệm vụ đầu tiên, cô Gì Thế luôn xuất hiện trong điệu bộ háo hức vô cùng dễ thương, nhưng lắm lúc cô cũng phát nản khi Meg có quá nhiều phòng vệ. Cô cũng mang ít nhiều định kiến về khả năng bị giới hạn của con người.

Tuy nhiên, ấn tượng mà nhân vật của Reese Witherspoon để lại sẽ vô cùng thú vị cho khán giả: một cô Gì Thế nói những câu bâng quơ nhưng “vạn tiễn xuyên tim”. Ở trên là một câu như thế, một lời nhắc nhở rằng tài năng bẩm sinh là món quà dành cho những kẻ may mắn nhất, nhưng sử dụng món quà như thế nào, với mục đích gì là điều quan trọng không kém.

“Vết thương là nơi ánh sáng chiếu rọi vào trong cháu.” – Cô Gì Thế

Khi Meg, Alex và Charles Wallace chuẩn bị bước vào hành trình, ba bạn nhỏ đã được các cô tặng cho những món quà vô giá. Và với cô Gì Thế, cô lại tặng Meg món quà Khuyết Điểm và không hề giải thích nguyên do.

Liệu khuyết điểm có thật sự cần thiết? Việc canh cánh trong lòng những điều thiếu hoàn hảo của bản thân có khiến Meg càng lo lắng hơn và làm hỏng việc? Hãy nhớ lời cô Gì Thế. Thương tổn là điều xé toạc và làm chúng ta đau đớn. Nhưng ở nơi đầy những vết cắt sâu hoắm đó cũng hoàn hảo để một ta yếu đuối nhất và mạnh mẽ nhất cùng lúc xuất hiện. Chỉ cần nhận ra điều đúng, ta sẽ trưởng thành và bước xa hơn xưa.

A Wrinkle In Time – Nếp Gấp Thời Gian được đạo diễn bởi người từng nhận đề cử Oscar Ava DuVernay dựa trên kịch bản do biên kịch chủ nhân giải thưởng Oscar Jennifer Lee chắp bút. Câu chuyện của bộ phim xoay quanh hành trình giải cứu người bố đang mắc kẹt ở một chiều không gian khác của cô bé học sinh trung học Meg Murry. Dưới sự giúp đỡ của ba vị người trời là  Mrs. Which, Mrs. Whatsit và Mrs. Who, Meg sẽ phải học cách du hành đến các hành tinh khác trong vũ trụ thông qua các nếp gấp thời gian  để tìm kiếm bố mình. Thông qua hành trình của cô bé, chúng ta sẽ nhận ra rằng sức mạnh đến từ chính sự kiên định trong con người chúng ta, và rằng cách tốt nhất để chiến thắng nỗi sợ hãi là hãy cứ tiến lên theo cách của riêng mình.

Phim đang được chiếu tại tất cả các rạp trên toàn quốc.