Bản Tin_ Hoa Vinh, Hương Tràm đe dọa soán ngôi vương, JayKii phá kỷ lục của Sơn Tùng, Soobin trên #zingchart

Đừng Như Thói Quen từ những ngày đầu ra mắt đã “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội và liên tiếp nhận về loạt thành tích ấn tượng như đứng nhất #zingchart tuần ngay trong tuần đầu tiên phát hành, Top 2 ca khúc Vpop vươn lên No.1 #zingchart real-time (BXH tính theo giờ) nhanh nhất với thời gian 12 tiếng sau phát hành, Top 2 ca khúc Vpop cán mốc 100 triệu lượt nghe trong thời gian nhanh nhất (sau 21 ngày phát hành trên thị trường).

Bi Hoa Vinh duoi sat, 'Dung nhu thoi quen' van lap ky luc chua tung co hinh anh 1

Điều đặc biệt, JayKii phá kỷ lục #zingchart đúng ngay thời điểm tròn 1 năm ra mắt showbiz của mình. Ra mắt Vpop vào ngày 1/7/2017, chỉ một năm sau, JayKii sở hữu 4 bản hit góp mặt trong top 10 #zingchart tuần: Chiều Hôm Ấy với 12 tuần nằm trong Top 10, Vài Tháng Sau với 1 tuần nằm trong Top 10, Đừng Như Thói Quen là ca khúc đứng đầu #zingchart tuần lâu nhất trong lịch sử, Sao Em Nỡ mới ra mắt 2 tuần nhưng đã đạt được hạng 3 BXH tuần.

Nam ca sĩ cũng có 2 ca khúc “bỏ túi” hơn 100 triệu lượt nghe trên Zing MP3 là Chiều Hôm Ấy (196 triệu lượt nghe) và Đừng Như Thói Quen (194 triệu lượt nghe). Đây là loạt thành tích đáng ngưỡng mộ đối với một tân binh như JayKii. Nam ca sĩ hứa hẹn sẽ là đối thủ nặng ký trên đường đua Zing Music Awards năm nay.

Ca khúc chào sân Vpop của Hoa Vinh có tuần thứ 2 trụ vững tại vị trí á quân #zingchart tuần. Đừng Quên Tên Anh không ngừng bám sát Đừng Như Thói Quen và đe dọa soán ngôi bản hit 9 tuần đứng nhất này. Hiện tại, ca khúc đã nhận được 32 triệu lượt nghe chỉ sau 3 tuần phát hành trên Zing MP3.

Bi Hoa Vinh duoi sat, 'Dung nhu thoi quen' van lap ky luc chua tung co hinh anh 2

Hai bản ballad của chị em nhà Hoa dâm bụt ERIK và Hòa Minzy đồng loạt rơi 1 bậc xuống hạng 4 và 5. Tuy không tiếp nối thành tích đứng đầu #zingchart tuần như 2 hit lớn trước đó là Sau Tất Cả và Ghen, thế nhưng, Chạm Đáy Nỗi Đau vẫn là một ca khúc thành công của ERIK khi có 11 tuần nằm trong top 10 và vươn lên thứ hạng cao nhất ở vị trí thứ 2. Ca khúc “3 thứ tiếng” sở hữu 118 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Hòa Minzy cũng có được bản hit đầu tiên trong sự nghiệp của mình sau 4 năm hoạt động mờ nhạt. Rời Bỏ là ca khúc đầu tiên lọt top 3 #zingchart tuần của chị cả nhà Hoa dâm bụt. Hiện, ca khúc đã “bỏ túi” 64 triệu lượt nghe, gấp 3 lần so với lượt nghe các bài hát trước đây của Hòa Minzy.

Nửa dưới top 10 #zingchart tuần này không có nhiều biến động. Mình Cùng Nhau Đóng Băng, Cô Gái M52, Tất Cả Sẽ Thay Em giữ nguyên thứ hạng như tuần trước. Rồi Người Thương Cũng Hóa Người Dưng và Người Âm Phủ hoán đổi thứ hạng với nhau so với tuần trước và lần lượt giữ vị trí 6 và 7.

Bên dưới top 20 #zingchart tuần này, ca khúc trở lại Vpop trong năm 2018 của Hương Tràm – Duyên Mình Lỡ – ra mắt ở hạng 16. Lần trở lại này, Hương Tràm tiếp tục trung thành với thế mạnh ballad của mình và lần đầu tiên hợp tác với nhạc sĩ Tú Dưa, tác giả của những bản hit đình đám như Nắm Lấy Tay Anh (Tuấn Hưng), Giữ Lại Hạnh Phúc (Thu Phương). Bài hát kể về câu chuyện tình trong quá khứ của chính Hương Tràm, đồng thời là lời xin lỗi gửi đến người yêu cũ 5 năm về trước của nữ ca sĩ.

Hiện tại trên bảng real-time, Duyên Mình Lỡ đã soán ngôi Đừng Như Thói Quen. Nếu tiếp tục duy trì phong độ, Hương Tràm sẽ là một ứng cử viên tiềm năng kế nhiệm ngôi vương #zingchart tuần sau.