Bẫy Thời Gian: Cuộc hành trình điên cuồng “không lối thoát” nơi thời gian đảo lộn

Chuyện phim Bẫy thời gian (tựa gốc: Time trap) bắt đầu khi một nhóm thám hiểm vô tình bị rơi xuống vực thẳm và họ nhận ra rằng thời gian bên dưới vực diễn ra khác với bên trên. Trong lúc tìm đường thoát thân, cả nhóm nhận ra không chỉ có duy nhất một mình họ ở tại đó… Cuộc phiêu lưu kỳ lạ giữa nhiều lớp thời gian của họ từ bây giờ mới thực sự bắt đầu.

bay thoi gian cuoc hanh trinh dien cuong khong loi thoat noi thoi gian dao lon

Tác phẩm độc lập đầy tham vọng

Du hành vượt thời gian là chủ đề khoa học viễn tưởng đã truyền cảm hứng cho vô số các bộ phim trong nhiều thập kỷ qua. Trên thực tế, có vẻ như triển vọng du hành đến tương lai hoặc quá khứ đang thách thức trí tưởng tượng của nhân loại. Trong khi rất nhiều người nghĩ rằng thật là “ngớ ngẩn” khi tin vào việc điều khiển dòng thời gian vô hình thì giới khoa học lại tốn không ít công sức tham gia nghiên cứu với hi vọng giải mã được bí ẩn thời gian và biến du hành vượt thời gian trở thành hiện thực. Đây cũng là mơ ước mà hai đạo diễn trẻ Mark Dennis và Ben Foster muốn gửi gắm trong tác phẩm độc lập nhưng đầy tham vọng của mình.

bay thoi gian cuoc hanh trinh dien cuong khong loi thoat noi thoi gian dao lon

Dù đã có một danh sách nối dài một loạt phim kinh điển về chủ đề này, tuy nhiên nguồn cảm hứng cho Bẫy thời gian lại đến từ bộ phim không mấy tên tuổi Frequency của đạo diễn Gregory Hoblit. Dù được đánh giá là các yếu tố khoa học được thể hiện có phần hơi hời hợt, tuy nhiên sự kết nối về cảm xúc cha con trong phim lại là nguồn cảm hứng mạnh mẽ và có thể coi Frequency chính là tiền đề để sau đó hàng loạt các phim giả tưởng về thời gian được ra đời. Đồng thời, bộ phim Interstellar của đạo diễn Christopher Nolan dù chỉ động đến yếu tố du hành thời gian vào những đoạn cuối cùng, nhưng tính hiệu quả và để lại ấn tượng trong mắt khán giả phải nói là cực kỳ tuyệt vời, đã tạo động lực cho bộ đôi đạo diễn của Bẫy thời gian sáng tạo thêm những cảm xúc riêng biệt trong tác phẩm của mình.

bay thoi gian cuoc hanh trinh dien cuong khong loi thoat noi thoi gian dao lon

Được đón nhận tại nhiều LHP quốc tế

Được hoàn thành vào năm 2017, trước khi được chiếu thương mại, Bẫy thời gian đã được nhiều liên hoan phim quốc tế uy tín đón nhận. Trong đó có thể kể tới LHP Bentonville, LHP Hill Country, LHP Mammoth, được bình chọn là một trong những phim độc lập hay nhất tại LHP quốc tế Worldfest Houston, LHP Woodstock, LHP quốc tế Seattle, LHP Austin… và đặc biệt là giành được giải do hội đồng giám khảo bình chọn (Jury Prize) tại LHP quốc tế Hollywood.

Giám đốc điều hành của LHP quốc tế Hollywood Brad Parks nhận định: “Bẫy thời gian như một bộ phim vào thời đạo diễn Steven Spielberg bắt đầu làm phim. Bộ phim này thu hút khán giả thông qua cuộc phiêu lưu hồi hộp cũng khá vui vẻ khiến khán giả cảm thấy an tâm về tương lai thế giới của chúng ta… và những nhà làm phim trẻ đầy sáng tạo cùng nhiệt huyết này đã cho chúng ta thấy được tương lai của Hollywood đầy cảm hứng”.

bay thoi gian cuoc hanh trinh dien cuong khong loi thoat noi thoi gian dao lon

Nhiều forum điện ảnh uy tín cũng đưa nhận xét tích cực cho Bẫy thời gian:

“Hoàn toàn hấp dẫn… một cuộc phiêu lưu giàu trí tưởng tượng và dị hợp đến lạ thường” – Website review phim TheLastThingISee.com.

“Tâm trí bị uốn cong về cả không gian lẫn thời gian… lạnh người tuyệt hảo” – Website tin tức phim ảnh nổi tiếng Ain’t It Cool News.

“Tách rời cả không gian và thời gian tại các đường nối của chúng” – tạp chí Indiewire.

“Indiana Jones + Goonies + Primer – Một bộ phim mà bạn cần phải định vị để xem ngay” – Forum bình phim Feeling Film Podcast.

“Một câu chuyện viễn tưởng đầy bí ẩn, thu hút từ đầu đến cuối” – Website bình phim Escape Into Film.

“Một ý tưởng đơn giản nhưng tinh tế về du hành thời gian… Nhanh, vui và cực kỳ giải trí ” – trang báo điện tử về phim ảnh Filmjabber.com.

bay thoi gian cuoc hanh trinh dien cuong khong loi thoat noi thoi gian dao lon

Bẫy thời gian được bộ đôi đạo diễn Mark Dennis và Ben Foster thực hiện, do Saigon Movies Media phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại 63 rạp trên toàn quốc từ ngày 22/06/2018 và không dành cho khán giả dưới 13 tuổi.

https://youtu.be/XelmtLXJ0mE