Bí mật đằng sau cái tên Phương Anh Đào đang chiếm sóng phim điện ảnh mùa hè năm nay

Hai vai chính trong Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè đã được khởi chiếu và đang đón nhận được sự quan tâm của rất nhiều khán giả và tiếp tục sánh vai với diễn viên Thái Hoà trong phim Chàng Vợ Của Em của đạo diễn Charlie Nguyễn dự kiến ra mắt vào tháng 8/2018. Cuối cùng là vai cô giáo Thảo Ly trong phim  Em Gái Mưa vừa ra mắt ngày hôm qua (30/5), cả 3 phim đã và đang chiếm sóng màn ảnh Việt trong mùa hè năm nay.

 

Cô gái này là ai mà “dữ dội” đến thế?

 

Lý lịch trích chéo
Tên thật đầy đủ: Đào Phương Anh Đào

Sinh năm: 1992 (cung hoàng đạo: Kim Ngưu)

Tốt nghiệp Sân khấu Điện ảnh Hồ Chí Minh

Công việc: diễn viên tự cho

Các dự án đã tham gia: Chiến Dịch Chống Ế, Kim Chi Cà Pháo, MV Ngốc của Hương Tràm. Các dự án phim điện ảnh đã và đang khởi chiếu năm 2018: Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè, Em Gái Mưa, Chàng Vợ Của Em.

 

Tốt nghiệp khoa Diễn viên trường Sân khấu Điện ảnh năm 2014, được đào tạo bài bản về diễn xuất lại có có nhan sắc nổi trội, chiều cao ấn tượng cùng thần thái rạng ngời, dù mới tham gia một số MV ca nhạc nhưng Phương Anh Đào vẫn được đánh giá rất cao và có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Sau bao nhiêu năm tìm chỗ đứng với nghề thì năm 2018 là năm ghi lại dấu mốc toả sáng với nghề của Phương Anh Đào khi liên tiếp tham gia 3 phim điện ảnh và được phát hành liên tục vào mùa hè năm nay.

 

Trước khi bước chân vào trường sân khấu điện ảnh, gia đình cũng không có ai làm nghệ thuật. Dù ngay từ khi còn nhỏ, mọi người đã rất ủng hộ Phương Anh Đào tham gia các hoạt động văn nghệ, nhưng khi Đào quyết định thi vào trường CĐ SKĐA thì mọi người trong nhà hơi quan ngại đôi chút, nên có một thời gian Đào đã học quản trị kinh doanh. Rồi nghĩ lại nếu tuổi trẻ của mình mà không được làm điều bản thân yêu thích và đam mê thì thật sự phí phạm, cô nàng đã nộp đơn vô trường sân khấu để theo đuổi đam mê của mình.

 

Và cái duyên của Đào với nghề nghiệp bắt đầu từ đó.

 

Phương Anh Đào chia sẻ “Trước khi đến với Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè, Phương Anh Đào đã có một quãng thời gian chông chênh và loay hoay với nghề, Đào đã ngưng tất cả các hoạt động diễn xuât hơn nữa năm để tìm lại sự thăng bằng và tĩnh tâm suy nghĩ thấu đáo hơn, chỉnh chu hơn với con đường của mình đã lựa chọn. Cho đến khi gặp đạo diễn phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè – Cao Thuý Nhi, cái duyên và cái lửa nghề của Đào bắt đầu được làm nóng trở lại và may mắn cũng như cơ duyên với điện ảnh tiếp tục mở rộng thêm khi Đào tiếp tục tham gia phim Em Gái Mưa và Chàng Vợ Của Em.”

 

Được xuất hiện trong 3 phim liên tiếp trong năm nay, đó là một cái duyên và may mắn đến với mình chứ bản thân Phương Anh Đào không có dự tính trước chuyện này.

 

Bản thân Đào biết rõ, Đào là gương mặt mới với điện ảnh, nên thực sự ra mình cũng không có nhiều cơ hội để tiếp cận với nó, nhưng năm nay khi mọi thứ đến cùng một lúc, bản thân Đào rất trận trọng cơ hội này, khi được đặt chân vào điện ảnh. Với cả ba bộ phim, Đào hài lòng bởi thực sự 3 phim này là 3 màu hoàn toàn khác nhau.

 

Với phim Chàng Vợ Của Em sắp ra mắt vào tháng 8 tới, đạo diễn Charlie Nguyễn dành nhiều lời ngợi khen sự chịu khó của nữ diễn viên mới. Anh cho biết:  “Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng Phương Anh Đào có tư duy về nghề rất tốt, có sự thông minh và nhạy bén của một người diễn viên khi xử lý tâm lý nhân vật mà mình đang đóng.”  Đặc biệt, Phương Anh Đào có một sự… cứng đầu vô cùng đặc biệt”

 

Cô nàng có rất ít mối quan hệ xung quanh nên bình thường có thể ở nhà một mình cả tuần, chỉ để xem phim, nấu ăn, tập thể thao và đi học thêm cascadeur.

 

Bởi vậy, cuộc sống của Đào khá khép khín với mọi thứ xung quanh, cho nên Đào sống với nghề cũng rất thoải mái, không đặt nặng vấn đề nổi tiếng hay không, bởi nổi tiếng không chỉ nhất định được đong đo bằng tài năng mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Bản thân sẽ nỗ lực hết sức để trở thành diễn viên thực lực, biến dạng đa màu sắc với nhiều tuyến nhân vật. Tất nhiên, cũng sẻ học cách cởi mở hơn để giao tiếp tốt hơn với mọi người.

 

Cùng ngắm thêm các hình ảnh mới nhất của Phương Anh Đào nhé!