“Bí Mật Dậy Thì” bật mí phim hài bựa của điện ảnh Thái Lan

Một bộ phim với cách thể hiện thẳng thắn, không ngượng ngùng, hài hước hóa các tình huống về vấn đề vốn dĩ được xem là nhạy cảm và tế nhị nhất – giới tính và tình dục tuổi dậy thì.

Một nghiên cứu của Mỹ gần đây với những người trưởng thành đã cho kết quả, nam giới nghĩ đến tình dục 19 lần trong ngày, hơn con số trung bình 10 lần một ngày của nữ giới. Vậy, nếu đang ở tuổi dậy thì, độ tuổi mà hóc-môn tò mò giới tính bắt đầu hình thành và tăng cao, thì “tần suất” ấy sẽ là bao nhiêu?

BÍ MẬT DẬY THÌ_still 01.jpg

Và nếu ai đó bảo rằng chưa bao giờ nghĩ hay tưởng tượng đến những hình ảnh như kiểu một cô gái khỏa thân, cơ thể của một chàng mỹ nam nào đó, đặc biệt là những cảnh về tình dục… thì chắc chắn, một là họ nói dối, hai là họ… đã không phát triển bình thường trong xã hội đương đại. Đặc biệt là với trẻ vị thành niên.

BÍ MẬT DẬY THÌ_still 03.jpg

Bởi lẽ, một trong những dấu mốc quan trọng của đời người chính là ở giai đoạn này, khi mà trẻ vị thành niên bắt đầu phát triển tư duy trừu tượng một cách rõ rệt và thích tò mò về những hành vi liên quan đến tình dục, nó không còn dừng lại ở mức “nghĩ” nữa, mà sẽ là hành động, thực hành và khám phá!

BÍ MẬT DẬY THÌ_still 05.jpg

Thậm chí mọi hình ảnh của sự vật xung quanh cuộc sống thường nhật của người trẻ đều có thể dẫn đến những liên tưởng về hành vi tính dục, với “chuyện người lớn”.

BÍ MẬT DẬY THÌ_still 02.jpg

Thuộc khu vực Đông Nam Á, dù khá cấp tiến về tình dục trong nhiều loại hình dịch vụ du lịch quốc tế nhưng Thái Lan cũng đồng thời là quốc gia khá khắt khe với chủ đề tình dục ở lứa tuổi 10 – 16, lứa tuổi manh nha ý thức mình không còn là trẻ con nữa nên luôn mong muốn được cha mẹ và người khác tôn trọng mình như một “người lớn thực thụ”.

BÍ MẬT DẬY THÌ_still 04.jpg

Lúc này trí tò mò thôi thúc chúng có những hành động vượt ra khỏi khuôn khổ, nhằm khám phá những điều mới lạ để khẳng định mình đã lớn. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng được sự ủng hộ và đồng hành từ người lớn. Thậm chí chúng cũng không muốn nêu ra với người lớn.

BÍ MẬT DẬY THÌ_still 07.jpg

Nhìn thấy được điều đó, cũng như đã từng là những cậu bé trải qua giai đoạn dậy thì, những người làm phim của điện ảnh Thái Lan mong muốn làm ra một bộ phim tuổi teen truyền tải một cách thẳng thắn và thực tế nhất các vấn đề về giới tính và tình dục tuổi dậy thì.

BÍ MẬT DẬY THÌ_still 08.jpg

Được biết, phải mất gần 9 năm từ khâu ý tưởng đến phát triển kịch bản, dự án phim “Bí Mật Dậy Thì” (tên chính thức là “15+ Coming of Age”) của đạo diễn Por mới có thể thành phim hiện có, tạo nên một sự đột phá mới về phim học đường của điện ảnh Thái Lan năm 2017.

BÍ MẬT DẬY THÌ_still 06.jpg

Một bộ phim với cách thể hiện thẳng thắn, không ngượng ngùng, hài hước hóa các tình huống về vấn đề vốn dĩ được xem là nhạy cảm và tế nhị nhất này, “Bí mật dậy thì” với dàn diễn viên cũng đang trong tuổi dậy thì có thể khiến khán giả ngượng chín mặt nhưng vẫn sẽ gật gù công nhận, “ĐÚNG LÀ TUỔI DẬY THÌ ĐÂY RỒI!”.

“Bí mật dậy thì” là bộ phim hài Thái Lan kể về Nhóm nam sinh Charlardlert, Curly và Dully đang ở tuổi dậy thì, luôn có mối quan tâm về tình yêu và tình dục.

Một cuộc hành trình cười ra nước mắt, khi chúng phải đối đầu với cô bạn cùng lớp Sudarat – người có bộ não siêu đẳng – để giành chiến thắng trong cuộc thi chế tạo khoa học của trường. Bộ ba quyết định lập kế hoạch chinh phục Sudarat hòng khiến cô nàng xao nhãng trong cuộc thi. Hàng loạt những tình huống trớ trêu đã xảy ra…
Phim “Bí mật dậy thì” khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 01/09/2017.