Bộ đôi ‘Sing My Song’ nói gì về nghi án đạp nhạc?

Sau khi ra mắt và nhận được nhiều sự chú ý, Ta quên nhau chưa của Juun Đăng Dũng bị cư dân mạng đặt nghi án đạo nhái Yanghwa BRDG của Zion T. Cụ thể, phần dạo đầu của hai ca khúc rất giống nhau khiến người nghe không khỏi nghi ngờ. Đây là sản phẩm đầu tay kể từ khi tách khỏi công ty quản lí, nam ca sĩ tin tưởng gửi gắm bài hát này vào tay của bộ đôi Sing My Song là nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và producer Trần Dũng Khánh.

Ta quên nhau chưa 

Yanghwa BRDG

Về phía ca sĩ, Juun Đăng Dũng không phủ nhận mình yêu mến Zion T nhưng việc phối nhạc anh đã giao cho producer phụ trách và hoàn toàn tin tưởng tài năng của Trần Dũng Khánh – học trò của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong tại cuộc thi Sing My Song. 

Trần Dũng Khánh cho biết, ở bản phối demo đầu tiên, anh đã soạn 1 câu intro khác hoàn toàn so với bản chính thức. Tuy nhiên vì hơi phức tạp và khó bắt tai nên đã thay đổi chất liệu, hòa âm cho khác đi.

Trần Dũng Khánh giải thích cụ thể rằng: “Zion.T là một trong những nghệ sĩ quốc tế mà mình yêu thích, tuy nhiên cách thức triển khai các nhạc cụ và hướng đi của hòa thanh như trên là 1 trong những thủ thuật rất căn bản để thể hiện 1 dạng cảm xúc buồn. Điều này không phải là duy nhất mà đã xuất hiện từ khá lâu và phổ biến trong những bản jazz, ballad Âu Mỹ nhưng lại mới mẻ với số đông khán giả Việt.”

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền thì cho rằng, sự sáng tạo phải dựa trên những cái đã có sẵn và biến nó thành của mình. “Bên cạnh đó, xét 1 khía cạnh khách quan thì việc xây dựng intro bằng piano/violin đi trên hòa thanh 7 là 1 cách dẫn bài hết sức phổ biến, đặc biệt là với dòng nhạc blue jazz của thập niên 70-80. Ấy là chưa kể những đặc điểm về âm nhạc như vòng hòa thanh, giai điệu, hòa âm của Yanghwa BRGD và Ta quên nhau chưa không hề giống nhau”. – Hứa Kim Tuyền chia sẻ.

Cả nhạc sĩ lẫn producer của Ta quên nhau chưa đều đã có những lời giải thích rõ ràng về mặt chuyên môn cho khán giả.

Sau khi ca khúc lẫn MV nhận được hiệu ứng tốt từ khán giả, Juun cho biết, anh đang gấp rút thực hiện một bản phối trẻ trung, bắt tai, có nhịp điệu hơn cho Ta quên nhau chưa và sẽ ra mắt vài ngày nữa.