Bộ giáp của Spider-Man đã tiến hóa như thế nào hơn một thập kỷ?

Sau khi chứng kiến những chức năng siêu “khủng” và tối tân của bộ phục trang Nhện do Tony Stark tạo ra trong Spider-Man: Homecoming, nhiều fan cứng đã khá bồi hồi, khi nhớ lại rằng bộ cánh của “Nhện Teen” trong các phần phim trước từng “giản dị” hơn rất nhiều. Cùng điểm lại những bộ phục trang chiến đấu của Người Nhện từng xuất hiện trên màn ảnh nhé!

Ba phần phim Người Nhện của Sam Raimi (2002, 2004, 2007)

Bộ giáp của Spider-Man đã tiến hóa như thế nào hơn một thập kỷ? - Ảnh 1.

Trang phục Người Nhện trong bộ ba phim do Tobey Maguire thủ diễn

Trong phần phim đầu tiên (2002), Peter Parker ban đầu đã quyết định trở thành võ sĩ đấu vật để kiếm thêm tiền. Anh sử dụng một bộ đồ vải khá lùng thùng, có chức năng duy nhất là che giấu danh tính thật. Phần mắt cũng không được che chắn như các phiên bản khác.

Sau đó, khi quyết định trở thành người hùng hành hiệp trượng nghĩa, Parker đã tự may một bộ trang phục mới. Phiên bản này có lớp lưới nổi được tạo bằng tơ nhện bao bọc khắp cơ thể, cùng đôi mắt là cặp kính xuyên thấu. Song, vì người Nhện phiên bản này có thể tự bắn tơ từ cổ tay, nên bộ đồ không hề có chức năng đặc biệt nào.

Bộ giáp của Spider-Man đã tiến hóa như thế nào hơn một thập kỷ? - Ảnh 2.

Sự thay đổi của bộ giáp Nhện trong phần cuối cùng của loạt phim do Sam Raimi đạo diễn

Đến Spider-Man 3, thể cộng sinh Venom đáp xuống Trái Đất đã bám lấy Peter Parker làm vật chủ. Bộ phục trang Nhện đổi sang màu đen tuyền. Không những thế, Người Nhện trở nên khỏe mạnh hơn, nhanh nhẹn hơn, nhưng thường có những hành động điên rồ.

Hai phần phim “The Amazing Spider-Man” (2012, 2014)

Bộ giáp của Spider-Man đã tiến hóa như thế nào hơn một thập kỷ? - Ảnh 3.

Tạo hình Người Nhện trong phần phim do Andrew Garfield đóng

Trong hai phần phim tái khởi động của Andrew Garfield, bộ giáp Nhện có tông màu tối hơn các phiên bản trước, đồng thời biểu tượng Nhện trước ngực người hùng cũng to lớn và phản ánh kim. Bộ phục trang chiến đấu này do Peter Parker chế tạo từ các công nghệ của tập đoàn Oscorp, đồng thời vì phiên bản này không thể tự sản xuất tơ nên hai bên khuỷu tay cũng được lắp máy bắn tơ.

Phần phim mới “Spider-Man: Homecoming”

Bộ giáp của Spider-Man đã tiến hóa như thế nào hơn một thập kỷ? - Ảnh 4.

Trước khi được đại gia tài trợ, chàng Nhện Teen đã phải vật vã với bộ đồ tự làm này

Bộ đồ “homemade”: Trước khi gặp Tony Stark, Peter Parker là một “người hùng tự phát” chuyên đánh bại những nhóm cướp nhỏ trong thành phố. Bộ đồ tự làm của anh chàng khá “xì-tai”, với đôi mắt lồi được làm bằng kính bảo hộ và bộ hoodie phản ánh đúng cá tính trẻ trung, năng động của nhân vật.

Spider-Man Suit của Tony Stark: Bộ giáp phục xuất hiện lần đầu trong Captain America: Civil War, sau đó “thầy” Tony Stark cũng cho phép Peter Parker giữ bộ đồ này. Sở hữu những công nghệ hiện đại của tập đoàn Stark, đây là phiên bản phục trang “ngầu” và hiện đại nhất của Người Nhện từng xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Trang phục sở hữu một loạt những tính năng đáng kinh ngạc:

Bộ giáp của Spider-Man đã tiến hóa như thế nào hơn một thập kỷ? - Ảnh 5.

Luôn vừa vặn với kích cỡ cơ thể: Dù thanh mãnh như Peter Parker hay “tròn tròn” như cậu bạn cùng phòng Ned, bộ giáp Nhện luôn có thể thay đổi cấu trúc vải để trở nên vừa khít với hình thể của chủ nhân. Tính năng này cũng đi kèm với khả năng thu gọn vào chiếc đồng hồ, nhằm tăng tối đa tính cơ động cho Người Nhện.

Bộ giáp của Spider-Man đã tiến hóa như thế nào hơn một thập kỷ? - Ảnh 6.

Giờ đây công việc tìm kiếm người trở nên quá dễ dàng với Nhện

Khả năng truy lùng dấu vết: “Bạn đồng hành” của Spidey là một robot có kích thước nhỏ bằng huy hiệu, mang tên Spider-Tracer. Cậu bạn côn trùng máy này có thể giúp Người Nhện theo dõi hành tung của các đối tượng nhất định, đồng thời nghe lén họ nếu cần thiết.

Không những thế, cổ tay của bộ phục trang có tích hợp thêm chức năng tạo ảnh GPS ba chiều sinh động, giúp Người Nhện có cái nhìn toàn cảnh về nơi mà cậu chuẩn bị “hạ cánh”.

Bộ giáp của Spider-Man đã tiến hóa như thế nào hơn một thập kỷ? - Ảnh 7.

Khả năng chiến đấu tối ưu: Một trong những điểm nhấn của phục trang Nhện lần này là chế độ “Web Wings”, nhằm tạo ra một đôi cánh bằng tơ giúp Người Nhện lượn được trên trời cao.

Chưa hết, máy bắn tơ được gắn ở khuỷu tay sở hữu đến… 576 cách bắn tơ riêng biệt từ dây trói truyền thống cho đến lựu đạn lưới, lá chắn bằng tơ… giúp Người Nhện xử lý hầu hết mọi tình huống ngặt nghèo trong các cuộc đối đầu.

Bộ giáp của Spider-Man đã tiến hóa như thế nào hơn một thập kỷ? - Ảnh 8.

Lần này Nhện còn có hẳn một chị trợ lý thông minh!

Hệ thống “quản gia ảo”: Là sản phẩm của Tony Stark, nên phục trang Nhện cũng có phần mềm nhân tạo hỗ trợ chủ nhân, tương tự như JARVIS ngày trước. Đôi mắt của Nhện không còn dừng lại ở chức năng cải trang, mà còn giúp anh liên kết với một trí tuệ nhân tạo uyên bác. “Vị quản gia” này sẽ giúp Nhện Teen phân tích các số liệu kỹ thuật trong chiến đấu, cũng như đưa ra những lời khuyên hữu ích trong suốt quá trình hành hiệp của anh chàng.

Spider-Man: Homecoming (Người Nhện: Trở Về Nhà) khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 07/07/2017.