Burberry đầy sinh khí mới từ Riccardo Tisci trong bộ sưu tập Xuân-Hè 2018

Sau bao ngày mong chờ về sự xuất hiện về bộ sưu tập đầu tiên của tân giám đốc sáng tạo Riccrdo Tisci dành cho Burberry. Ngày 17 tháng 09 vừa qua tại tuần lễ thời trang LonDon, BST Xuân Hè 2019 của Burberry được ra mắt với sự hào hứng của giới chuyên môn nói chung và hàng triệu tín đồ thười trang trên toàn thế giới.

Burberry Spring_Summer 2019 Show Finale_004

Được diễn ra tại Vauxhall, Tây Nam London với tên gọi “Kingdom”- BST được ra mắt với ba phần Refined, Relaxed và Evening đem đến sự sáng tạo cũng như góp nhặt được phần nào cá tính của Riccardo Tisci một cách tinh tế ẩn hiện trong từng thiết kế. Trong phần đầu tiên Burberry đếm đến những thiết kế mang đậm nét thương hiệu như chiếc áo trench coat trứ danh, car coat – dòng áo khoác với chiều dài đến khoảng giữa đùi, plated skirt – loại váy có phần gấu xòe uốn lượn, váy bút chì và áo nơ mèo dành cho nữ giới. Bên cạnh đó, những thiết kế dành cho nam giới được tân giám đốc sáng tạo Riccardo Tisci cách điệu sắc nét hơn với thiết kế suit một hoặc hai hàng khuy đem lại sự hiện đại cho các đấng mày râu. Trái ngược với phần đầu, phần thứ hai của bộ sưu tập đem đến tinh thần nổi loại và cá tính với cảm hứng về cuộc hành trình đi đến tự do với các thiết kế như váy xếp ly, áo somi cá tính, áo phông, váy ngắn,…. Cuối cùng chính là những thiết kế đặc sắc nhất với các thiết kế đầm dạ hội màu đen đem lại vẻ quyến rũ cho các tín đồ thời trang. Ngoài ra, logo mới với hai chữ T và B dựa trên tên nhà sáng lập Thomas Burberry cũng được thể hiện xuyên suốt BST.

Riccardo Tisci backstage at the Burberry Spring_Summer 2019 Show

Ngoài những thiết kế mang tính thương hiệu và những sáng tạo mà Riccardo Tisci đem lại, giới chuyên môn và các tín đồ thời trang cũng đánh giá cao việc thiết kế đường catwalk với không gian tối trước buổi biểu diễn tạo nên cảm giác hồi hộp và mò tò cho người xem. Thế nhưng chỉ sau 30ph, không gian ngập nắng được mở lên như vẻ ra một chương mới cho nhà mốt Burberry.

Backstage at the Burberry Spring_Summer 2019 Show_001

Bộ sưu tập Xuân-Hè 2019 của Burberry với sự góp mặt của những siêu mẫu và người mẫu nổi tiếng trên toàn thế giới như : Kendall Jenner, Irina Shayk, Stella Tennant, Jourdan Dunn, Lily Donaldson, Freja Beha Erichsen, Natalia Vodianova, Anok Yai và Cat McNeil.

Burberry Spring_Summer 2019 Collection - Look 29

“Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về bộ sưu tập đầu tiên của tôi và Burberry. Với cảm hứng từ LonDon – thành phố đã nung nấu giấc mơ trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp của tôi. Bộ sưu tập Xuân-Hè 2019 là BST kỷ niệm về nền văn hóa truyền thống của lịch sử thời trang cũng như chủ nghĩa chiết trung tạo nên sự đa dạng của Vương quốc Anh. “ Giám đốc sáng tạo Burberry, Riccardo Tisci chia sẻ.