Chàng kỹ thuật viên Viện Nano chinh phục giám khảo Kỳ Tài Lộ Diện 2018

Thử thách rất khó và các ảo thuật gia có quyền từ chối thực hiện phần thi phụ này. Điểm tối đa của mỗi giám khảo cho phần thi phụ không bắt buộc là 1 điểm, phần thi chính thức là 9 điểm. Cả 5 ATG đều chấp nhận thử thách của giám khảo Kao Long, Thanh Bạch, Thúy Nga và đều hoàn thành trong sự ngạc nhiên và thán phục của người xem.

Tiết mục dự thi của Phan Bá Tuấn bao gồm 2 trò. Ở trò đầu tiên, Bá Tuấn phát huy thế mạnh của một Kỹ thuật viên Viện công nghệ Nano, đưa khoa học vào ảo thuật để biến nước lọc trong một hộp giấy thành nhiều loại nước có màu sắc và hương vị khác nhau như: sữa, rượu vang, bia, soda, nước cam. Nữ giám khảo Thúy Nga đã đích thân lên sân khấu để quan sát và uống thử cốc bia của chàng ATG 23 tuổi để xác nhận đó đúng là bia thật. Ở trò thứ 2, Bá Tuấn mang đến màn ảo thuật với lá bài 4 cơ (do Giám khảo Thúy Nga chọn ngẫu nhiên trong bộ bài). Bá Tuấn đã làm cho các hình trái tim trong lá bài 4 cơ đổi chiều và “di chuyển” lại gần nhau để tạo thành hình nhánh cỏ 4 lá gắn liền với tuổi thơ, thời thanh xuân nhiều ước mơ, hoài bão của mỗi người.

Là người quan sát Bá Tuấn gần nhất, giám khảo Thúy Nga vô cùng thán phục ATG trẻ vì chị không thể phát hiện được “mẹo” của anh. Giám khảo Thanh Bạch đánh giá cao Bá Tuấn ở tính giáo dục mà anh đưa vào tiết mục và khuyến khích Bá Tuấn nên phát huy điều này để khi đi diễn bên ngoài, anh có thể chinh phục các khán giả nhí và các phụ huynh. Giám khảo Kao Long đánh giá Bá Tuấn là thí sinh có màu sắc riêng biệt, biết áp dụng khoa học vào ảo thuật. Anh đánh giá thông điệp ý nghĩa của Bá Tuấn trong phần thi đó là hòa hợp chứ không hòa tan. Anh chỉ góp ý Bá Tuấn một lỗi nhỏ đó là kỹ thuật làm xuất hiện nhánh cỏ 4 lá cần phải khéo léo hơn. Tiết mục của Bá Tuấn nhận được 28 điểm, trong đó điểm của phần thử thách tăng cường là 2,5 điểm.

Ảo thuật gia Võ Khoa Học cũng là người gây ấn tượng trong đêm thi với tiết mục ảo thuật tương tác qua màn hình. Võ Khoa Học đứng bên ngoài sân khấu liên tục trêu chọc cô gái trong màn hình tivi như rút khăn hay áo khoác, rồi sau đó chuyền ống hút và đưa ly nước cho cô gái trong tivi uống… Điều đáng ghi nhận nhất ở Võ Khoa Học đó chính là anh luôn làm mới bản thân mình, bởi tiết mục ảo thuật bồ câu ở tuần trước và tiết mục tuần này là 2 trường phái khác hoàn toàn, đòi hỏi quá trình tập luyện, chuẩn bị trước đó của anh.

Ở thử thách tăng cường, giám khảo Thanh Bạch yêu cầu bộ phận kỹ thuật chiếu lại tập trước của Kỳ Tài Lộ Diện trên tivi và dừng lại ở hình ảnh giám khảo Thanh Bạch đang cầm bút trên ghế nóng, rồi yêu cầu ão thuật gia Võ Khoa Học hãy lấy cây bút từ trong bức ảnh đó ra khỏi…màn hình tivi. Với yêu cầu “trái khoáy” của nam giám khảo, Võ Khoa Học có phần toát mồ hôi và nói mình không thể hoàn thành, khiến cho các giám khảo ai cũng hồi hộp. Tuy nhiên, Võ Khoa Học đã hoàn thành thử thách trong sự bất ngờ đến ngỡ ngàng của các giám khảo. Anh nhận được số điểm 28, trong đó điểm của phần thử thách tăng cường là 2,25 điểm.

Phát huy sở trường của mình, “Hoàng tử bồ câu” Nguyễn Anh Tú mang đến màn ảo thuật làm xuất hiện và biến mất những chú chim bồ câu trên sân khấu. Giám khảo Kao Long đánh giá Anh Tú có cấu trúc bài thi hợp lý, kỹ thuật trơn tru, nuột nà, trình độ biểu diễm chim bồ câu tuyệt mỹ dù có một khoảnh khắc anh bị mất tập trung. Nữ giám khảo Thúy Nga lên sân khấu yêu cầu Anh Tú hãy biến ra một chú chim bồ câu từ trên người của mình. Và Anh Tú đã khiến cho nữ danh hài thán phục khi dùng chính chiếc nón của chị để biến ra chú chim từ trong chiếc nón ấy. Phần thi của ảo thuật gia Nguyễn Anh Tú nhận được số điểm 28, trong đó điểm của phần thử thách tăng cường là 2,25 điểm.

Là người theo đuổi trường phái ảo thuật phong cách – Stylish magician, Nguyễn Đức Nhã mang đến màn ảo thuật làm cho chiếc đàn bay lơ lửng trên không và biến khăn giấy thành nhánh hoa hồng trắng, trong bối cảnh tuyết rơi khá lãng mạn và đẹp mắt. Sự kết hợp hài hòa giữa ảo thuật với bối cảnh và âm nhạc đã giúp cho Nguyễn Đức Nhã có được màn trình diễn đẹp mắt cũng như tạo được ấn tượng riêng của mình. Ở phần thử thách làm khó thí sinh, giám khảo Thúy Nga yêu cầu Nguyễn Đức Nhã biểu diễn lại tiết mục đàn bay nhưng không phải trong bối cảnh tuyết rơi mà phải đứng trong một vòng tròn rực lửa trên sân khấu.

Dù là người chuyên về ảo thuật lửa nhưng yêu cầu này của nữ giám khảo cũng đã khiến cho Đức Nhã lo lắng vì không có sự chuẩn bị trước để đoán hướng của ngọn lửa và sức nóng của nó. Dẫu vậy, màn trình diễn ngẫu hứng này của Đức Nhã lại còn ấn tượng hơn cả phần thi chính thức của anh, bởi ngọn lửa cháy phừng phực trên sân khấu, áp lực thể hiện rõ trên gương mặt của anh đã góp phần làm tăng thêm kịch tính của tiết mục. Phần thi của Nguyễn Đức Nhã nhận được số điểm 28, trong đó điểm của phần thử thách tăng cường là 2,25 điểm.

Phạm Vũ Trường mang đến phần thi sôi động và trẻ trung. Vốn xuất thân là diễn viên cascadeur, vũ công nên anh đưa vũ đạo vào phần mở đầu của tiết mục ảo thuật cắt người làm 3. Phần thi của Vũ Trường giành được cảm tình của các giám khảo, song các giám khảo cũng góp ý Vũ Trường cần quan tâm đến việc phối hợp về trang phục của ảo thuât gia và bạn diễn để  tạo sự hài hòa, âm nhạc phải tinh tế hơn, ở đoạn cao trào cắt người phải sử dụng nhạc hồi hộp chứ không thể để nhạc remix sôi động liên tục và đoạn cô gái xuất hiện trở lại sau khi bị cắt làm 3 cần phải ấn tượng hơn để tạo điểm nhấn kết bài. Tiết mục của Phạm Vũ Trường nhận được số điểm 26,25. Với số điểm này,Phạm Vũ Trường đã phải chia tay chương trình Kỳ Tài Lộ Diện 2018.

Đêm thi thứ 4 của Kỳ Tài Lộ Diện 2018 có 4 thí sinh bằng điểm nhau đó là Nguyễn Đức Nhã, Phan Bá Tuấn, Nguyễn Anh Tú và Võ Khoa Học. Cả 4 tiếp tục bước vào vòng tiếp theo.