Chàng trai khiến Minh Hằng và Việt Trinh sợ lấy phải chồng biến thái nhận điểm cao nhất đêm thi

Mở đầu tiểu phẩm, Hữu Tài đốn tim khán giả nữ khi vào vai một người đàn ông điển trai, ga lăng, chuẩn bị nào là hoa, là bánh và bữa ăn tối lãng mạn để chúc mừng sinh nhật vợ. Anh còn bế vợ ngồi vào ghế và dành cho cô một nụ hôn môi thật ngay trên sân khấu. Nhưng càng đi sâu vào tiểu phẩm, anh càng khiến người xem rùng mình khi lần lượt tháo bỏ lớp áo lịch lãm để thay vào đó là sự ghen tuông đến điên cuồng của người đàn ông.

Trong lúc ăn tối với vợ, anh kể bóng gió về câu chuyện một người chồng bị vợ cắm sừng, khiến cho người vợ cảm thấy chột dạ, bất an. Kế đến, anh bảo vợ hãy cắt chiếc bánh kem sinh nhật mà bên trong anh đã nhét đầy những bức ảnh anh chụp mỗi lần vợ đi chơi cùng tình nhân. Khi vở kịch đã được hạ màn, Hữu Tài hiện nguyên hình là người đàn ông bất ổn về tâm lý. Anh đay nghiến vợ, uy hiếp tinh thần cô bằng cách miết con dao liên tục trên chiếc đĩa, tạo thành thứ âm thanh đáng sợ. Điều đó khiến người vợ vô cùng kinh hãi và thừa nhận lý do mình ngoại tình là bởi cô rất sợ một người chồng biến thái tâm lý. Lời nói của vợ khiến cho Hữu Tài rất đau bởi không có gì tổn thương bằng việc khiến người mình yêu cảm thấy đáng sợ và xa lánh.

Ban đầu, anh đã khóa cửa, định không cho vợ đi và dùng dao đe dọa cô nhưng nghe những lời nói của vợ, anh quyết định đưa cô chìa khóa để cô đi. Tuy nhiên, vì quá sợ hãi, người vợ đã vội vàng chạy ra ngoài và chẳng may bị xe tông. Biết vợ bị tai nạn, Hữu Tài đã chết điếng và đôi mắt đỏ hoe. Nhưng chỉ vài giây sau, anh lại nở một nụ cười đáng sợ và thốt lên 3 chữ: “Anh yêu em”, khiến người xem nổi da gà vì sự lạnh lùng, dửng dưng của nhân vật. NSND Đào Bá Sơn khen Hữu Tài đã chọn kịch bản rất thông minh, giúp cho anh bộc lộ được nhiều sắc thái trong diễn xuất.

Theo ông, đây là kịch bản quá khó vì nhân vật quá phức tạp so với Hữu Tài tuy nhiên, ông cũng chúc mừng Hữu Tài vì anh đã làm khá tốt. Ông khen ở phần đầu, Hữu Tài diễn tốt nhưng đoạn sau phải thể hiện tâm lý tốt hơn nữa. Mặc dù so với kỳ vọng của NSND Đào Bá Sơn, Hữu Tài vẫn còn thiếu nhưng NSND Đào Bá Sơn cũng động viên nam thí sinh rằng với nhân vật này thì diễn viên ở tuổi 30-35 diễn vẫn còn “hóc” chứ nói gì đến độ tuổi 24 của Hữu Tài.

Đạo diễn Việt Trinh và Minh Hằng lại có suy nghĩ khác. Việt Trinh cảm thấy “đã” vì Hữu Tài diễn tới, ánh mắt diễn tuyệt vời. Chị thích nhất 3 điểm trong bài thi của Hữu Tài. Thứ nhất, lúc người vợ đang bối rối khi bị chồng lật tẩy việc ngoại tình, Hữu Tài đã đi vòng phía sau và choàng tay ôm vợ, khiến cho vợ và cả chị giật mình. Điểm thứ hai là lúc người chồng chất vấn vợ tại sao lại phản bội mình và vẻ bất ngờ, chết sững của người chồng khi nghe vợ nói lý do ngoại tình. Điểm thứ 3 là ánh mắt của Hữu Tài lúc nghe tiếng vợ bị xe đụng.

Theo chị đây là cảnh đỉnh điểm của biến thái. Khi xem đến đoạn này, chị đã quay sang Minh Hằng hỏi nếu cả hai gặp người chồng như thế này thì phải làm sao? Minh Hằng chia sẻ chắc rất khó bỏ bởi anh ta biến thái quá. Theo Minh Hằng, ban đầu cô khá dị ứng với cách diễn cường điệu của Hữu Tài nhưng càng về sau anh đã lý giải lý do sự cường điệu ban đầu. Cô cũng rất ấn tượng với chữ “không” trong lời thoại của người chồng lúc nghe vợ bị xe đụng. Nó khiến cô sởn da gà. Theo cô, diễn viên không cần phải khóc nhiều mà phải có sức mạnh từ bên trong.

NSND Đào Bá Sơn giải thích thêm rằng ông cho đây là vai diễn quá khó so với Hữu Tài nhưng Hữu Tài đã làm khá tốt. Và dĩ nhiên, ông khó tính hơn Việt Trinh và Minh Hằng bởi cả hai rất dễ thương, đáng yêu, nhân ái và cả tin nữa. Ông mong Hữu Tài sau vai diễn này phải diễn sâu sắc hơn nữa, không chỉ diễn bằng ánh mắt mà còn phải bằng hành động. Với vai diễn này, Hữu Tài nhận được số điểm cao nhất đêm thi (không tính phần thi quảng cáo) là 26,5 với điểm 9 duy nhất và cao nhất từ giám khảo Việt Trinh (điểm cao nhất của các giám khảo còn lại dành cho các thí sinh là 8,75).

https://youtu.be/hYs4LBkHySw