Chuồn Chuồn Giấy áp lực khi đi thi hài

Trong đêm thi đầu tiên với chủ đề “Làng hài khai hội”, các màn giới thiệu đội thi theo phong cách hài khác nhau hứa hẹn sẽ mang đến những tiết mục hài đặc sắc. Có những nhóm hài đã vô cùng quen thuộc với khán giả nhưng cũng có nhóm hoàn toàn mới lạ và cũng có nhóm tuy “lạ mà quen” với sự tái hợp sau nhiều năm vắng bóng.

Nếu Bùi Công Danh (đội Chuẩn Đam Mê), Nguyễn Hoàng Hải (đội Ngẫu Nhiên) là những diễn viên phim truyền hình, nghệ sĩ cải lương được nhiều khán giả biết đến thì Sỹ Toàn (đội Mộc), Huỳnh Thiện Trung, Hoàng Chương (đội Chuẩn Đam Mê) lại thầm lặng với vai trò diễn viên lồng tiếng và chuyên về tiếng động của phim. Sự xuất hiện của những nhân tố mới này chắc chắn sẽ mang đến chương trình những điều thú vị, mới mẻ.

Đội Chuồn Chuồn Giấy với các thành viên quen thuộc Thái Duy, Hoài Tân, Việt Trang, Hồng Quang, Đông Hải, Tuyết Trinh tham gia chương trình với lợi thế là nhóm hài được đông đảo khán giả biết đến và yêu quý trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, sự kỳ vọng quá lớn từ khán giả vô tình đã tạo ra không ít áp lực dành cho mỗi thành viên của đội. Trong tiểu phẩm giới thiệu đội, Chuồn Chuồn Giấy thể hiện tiểu phẩm hài phê phán hành vi sao chép, đạo nhái ý tưởng có tên Đường đến làng hài. Mới mẻ, trẻ trung và năng động là những gì mà Chuồn Chuồn Giấy hứa hẹn mang đến cho cuộc thi năm nay, nhưng quan trọng nhất vẫn giữ nguyên nét đặc trưng của nhóm, đó chính là hài cổ trang.

Chuồn Chuồn Giấy áp lực khi đi thi hài - Ảnh 1.

Chuồn Chuồn Giấy được đông đảo khán giả yêu quý trong suốt thời gian qua

Đội Ngẫu Nhiên là đội duy nhất chọn đưa cải lương vào các tiết mục dự thi chương trình Làng Hài Mở Hội. Các thành viên của đội gồm Nguyễn Hoàng Hải, Kim Luận, Văn Mẹo, Diễm Kiều đều là những nghệ sĩ cải lương đã từng đạt huy chương vàng Trần Hữu Trang, Chuông Vàng Vọng Cổ. Tập 1, đội Ngẫu Nhiên sẽ mang đến khán giả tiểu phẩm hài Tiếng hát chim sơn ca với bối cảnh diễn ra ở đất nước “Mặt trời mọc” cùng những hình ảnh Ninja, geisha Nhật quen thuộc nhưng lại mới lạ trên nền nhạc cải lương chủ đạo.

Chuồn Chuồn Giấy áp lực khi đi thi hài - Ảnh 2.

Đội Ngẫu Nhiên mang đến bối cảnh đất nước “Mặt trời mọc”

Ba cô gái xinh đẹp Trà Ngọc, Phương Linh, Ngọc Xuyên của đội Tươi sẽ thể hiện tiểu phẩm mang tên Hận đàn ông với nội dung thể hiện lòng yêu thương của người mẹ nhưng chưa đúng cách, khi một mực ngăn cấm tình yêu của con gái, chỉ vì sợ cô sẽ đi theo vết xe đổ của mình rồi bị đàn ông phụ bạc. Các cô gái tự tin thể hiện sở trường của mình với sự trợ diễn của hai diễn viên nam Tống Hạo Nhiên, Quốc Khánh.

Chuồn Chuồn Giấy áp lực khi đi thi hài - Ảnh 3.

Những cô gái tự tin của đội Tươi

Trái với đội Tươi, đội Mộc và Chuẩn Đam Mê lại chỉ toàn những thành viên nam cũng sẽ hứa hẹn mang đến sân khấu Làng Hài Mở Hội những tiết mục đặc sắc và hấp dẫn nhất. Thành viên của đội Mộc gồm Thái Quốc Nguyên, Hoàng Hải, Phi Hạt, Sỹ Toàn đều là những diễn viên phim truyền hình quen thuộc với khán giả hiện nay. Đến với đêm thi đầu tiên, đội Mộc sẽ thể hiện tiểu phẩm hài Tiệm nail bá đạo với những tình huống éo le trong một tiệm nail có nhân viên chỉ toàn những giang hồ thứ thiệt chỉ vừa “cải tà quy chính”.

Chuồn Chuồn Giấy áp lực khi đi thi hài - Ảnh 4.

Thành viên đội Mộc là những diễn viên phim truyền hình quen thuộc

Đội Chuẩn Đam Mê gây chú ý từ những ngày đầu công bố phát sóng của Làng Hài Mở Hội với Bùi Công Danh, Hoàng Chương, Minh Triết, Hoàng Anh, Thiện Trung, Lâm Quang Khôi đều là cựu thành viên của đội kịch Tuổi Ngọc. Chuẩn Đam Mê chào sân Làng Hài Mở Hội với tiết mục Không tin luônmang đến thông điệp: “Người làm điều xấu chắc chắn sẽ gặp quả báo”. Với sở trường là kịch nói, Làng Hài Mở Hội sẽ là những thử thách dành cho nhóm khi phải lồng ghép những tình tiết vui tươi vào mỗi phần thi .

Chuồn Chuồn Giấy áp lực khi đi thi hài - Ảnh 5.

Chuẩn Đam Mê quy tụ các cựu thành viên của đội kịch Tuổi Ngọc

Đội hình chuẩn gồm bốn thành viên Tâm Anh, Cẩm Hò, Tuấn Kiệt, Thanh Phương của nhóm Son chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều mới lạ, hấp dẫn trong đêm khai hội của chương trình Làng Hài Mở Hội. Trong tập này, đội Son sẽ thể hiện tiết mục Đảo tử thần với tình huống cả nhóm chụp hình cưới cùng bị kẹt ở một hoang đảo, giữa ranh giới cái chết và sự sống mong manh sẽ cho thấy đâu là tình yêu thật sự.

Chuồn Chuồn Giấy áp lực khi đi thi hài - Ảnh 6.

Son hứa hẹn mang đến nhiều điều mới lạ trong đêm khai hội

Ngoài hai giám khảo chính trong chương trình là nghệ sĩ Việt Hương và Đại Nghĩa, tập 1 sẽ có thêm một giám khảo khách mời là danh hài Phú Quý.

Tập đầu tiên của chương trình với chủ đề “Làng hài khai hội” sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ tư 16-8 trên kênh THVL1. Làng Hài Mở Hội do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.