Cùng Vũ Cát Tường tìm lại ký ức trong MV “Cô Gái ngày hôm qua”

Cô Gái Ngày Hôm Qua là một bản ballad tình cảm, da diết với ca từ bay bổng, lãng mạn và duyên dáng. Lời bài hát chính là tâm sự của anh chàng Văn Thư (Ngô Kiến Huy đóng) về mối tình đầu đầy “định mệnh” của mình. Chính những lúc “đau đầu” khổ sở vì cô bạn cùng lớp mang tên Việt An (Miu Lê), biệt danh “Nữ Hoàng Băng Giá”, Thư lại nhớ về những tháng ngày thơ ấu cậu cũng từng bắt nạt cô bạn nhỏ Tiểu Li (Hà Mi) không thương tiếc. Những tình cảm trong sáng, hồn nhiên năm nào giờ như đang sống lại, biết bao tâm tư dồn nén của Thư dành cho Tiểu Li bỗng vỡ òa trước cô nàng Việt An của hiện tại.

MV Co gai ngay hom qua 2

MV Co gai ngay hom qua 3

Cô Gái Ngày Hôm Qua do Nguyễn Thanh Bình phối khí và được chính tác giả Vũ Cát Tường thể hiện. Giọng ca ngọt ngào da diết đặc biệt của Tường, với những nốt ngẫu hứng giữa bài đã tạo nên một giai điệu nhẹ nhàng và trong veo như nhịp cảm xúc chớm yêu của tuổi học trò cho Cô Gái Ngày Hôm Qua.

MV Co gai ngay hom qua 4

Trong MV Cô gái ngày hôm qua, Vũ Cát Tường như một người dẫn đường đưa khán giả tìm về những ký ức tươi đẹp nhất. Nhạc sĩ trẻ một mình lang thang giữa cánh rừng xanh thẳm, như đang tìm kiếm một điều gì đó, để rồi có lúc bất chợt dừng lại, lặng người khi bắt gặp một hình ảnh quen thuộc của quá khứ. Bao kỷ niệm tuổi thơ ùa về với lọ mực tím, những viên bi ve đủ sắc màu, hay một cuốn sổ bí mật ta từng gửi gắm những mơ mộng một thời. Nối tiếp đó là cả miền ký ức thanh xuân tươi đẹp được gợi nhớ qua một cuốn sách nhỏ, một tấm hình vẽ tay được giấu trong trang giấy, lưu giữ bao tâm tư cảm xúc tuổi học trò.

MV Co gai ngay hom qua 4

Những hình ảnh trong bộ phim CÔ GÁI ĐẾN TỪ HÔM QUA dần dần được hé mở theo tiếng đàn piano và giọng hát của Vũ Cát Tường. Nếu như câu chuyện ngày bé của Thư nhỏ (Minh Khang) và Tiểu Li (Hà Mi) là tình bạn trong sáng, hồn nhiên của tuổi thơ, thì sau này, tình cảm của Thư lớn và Việt An lại những tâm tư, rung động đầy phức tạp của tuổi học trò. Mỗi khoảng thời gian đều mang một vẻ đẹp, đều lưu giữ lại trong ký ức mỗi người những kỷ niệm và cảm xúc chẳng thể nào quên.

MV Co gai ngay hom qua 5

Vũ Cát Tường từng tiết lộ mình vô cùng yêu thích tác phẩm CÔ GÁI ĐẾN TỪ HÔM QUA của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh . Bởi vậy khi biết truyện được chuyển thể thành phim, Tường đã chủ động liên hệ với đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và đề nghị được sáng tác một bài hát riêng cho phim.

MV Co gai ngay hom qua 6 MV Co gai ngay hom qua 7

Đây cũng là lần đầu tiên nhạc sĩ trẻ thử sức với việc sáng tác nhạc cho một tác phẩm điện ảnh. Bản ballad lắng đọng Cô Gái Ngày Hôm Qua thực sự là món quà tuyệt vời mà Vũ Cát Tường dành tặng tới không chỉ người hâm mộ âm nhạc, mà còn cho độc giả yêu mến nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, cũng như những khán giả đang ngóng chờ bộ phim CÔ GÁI ĐẾN TỪ HÔM QUA.

MV Co gai ngay hom qua 8

MV Cô gái ngày hôm qua – Vũ Cát Tường: