Điệp Vụ Đối Đầu – Tập 10: Mật Vụ Ma Ám | Hấp dẫn, ly kì với thể loại Án trong Án

Đây là tình tiết của nội dung “Mật vụ ma ám”, tập 10 của Điệp vụ đối đầu được phát sóng vào tối ngày 13/6 trên kênh HTV7. Mật vụ mang màu sắc kinh dị, theo mô típ “án trong án”, vừa hồi hộp nhưng cũng không kém phần hài hước.

Ma mi nhung khong kem phan hai huoc trong 'Mat vu ma am' - Anh 1

“Mật vụ ma ám” dường như không làm khó các điệp vụ điều tra phá án như các tập trước. Ảnh: CTV

“Mật vụ ma ám” xoay quanh cái chết của Phương (Phương Linh) – một nữ sinh viên y khoa ưu tú. Trước khi chết, Phương và bạn trai là Dũng (Tuấn Dũng) đang nghiên cứu công thức thuốc chữa bệnh ung thư nhiều tiềm năng. Cả hai chỉ còn chờ tìm được 1 dược liệu nữa để hoàn thành nghiên cứu của mình.

Trong lúc Dũng vào rừng tìm dược liệu và bị rắn cắn bị thương, Phương ở lại trường nghiên cứu và bất ngờ bị chết cháy trong phòng thí nghiệm. Người sau cùng tiếp xúc với Phương chính là Trưởng khoa Kiên (Minh Dũng). Mặc dù cảnh sát kết luận vụ án chỉ là tai nạn nhưng Dũng và bà tạp vụ Lan (Phương Dung), ông bảo vệ (Hữu Đằng) lại không tin điều đó.

Dũng nghi ngờ rằng chính trưởng khoa vì muốn cướp công nghiên cứu của anh và Phương nên đã ra tay giết Phương. Còn bà Lan, vì chịu ơn cứu mạng của Phương và vì thương Phương như con ruột của mình nên sau khi Phương chết, đêm đêm bà thường đội tóc giả và mặc trang phục giống với trang phục của Phương lúc chết để làm lao công, khiến cho ngôi trường xuất hiện nhiều tin đồn ma quái.

Ma mi nhung khong kem phan hai huoc trong 'Mat vu ma am' - Anh 2

Câu chuyện ma ám trong sân trường tuy đơn giản nhưng cũng khiến người xem có một chút hồi hộp và rởn tóc gáy.

Một năm sau cái chết của Phương, Dũng và em trai của Phương là Long (Lạc Hoàng Long) đến trường để điều tra về cái chết của cô. Dũng hẹn thầy trưởng khoa 12 giờ đêm đúng ngày giỗ của Phương đến phòng thí nghiệm để nói hết tất cả bí mật của câu chuyện. Tuy nhiên, đêm đó, khi thầy trưởng khoa vừa đến điểm hẹn thì đã bị một kẻ giấu mặt mặc áo blouse trắng và đội tóc giả đánh bị thương.

Các đối tượng tình nghi ám hại thầy trưởng khoa được xác định gồm có 4 người: Dũng – người hẹn thầy trưởng khoa đến phòng thí nghiệm, Long – em trai của Phương, bà Lan – từng được Phương cho máu để cứu sống sau 1 vụ tai nạn, ông bảo vệ – người rất quý Phương và yêu bà Lan.

Hai bình luận viên Cát Phượng và Huỳnh Lập tập trung mọi nghi ngờ vào người có động cơ lớn nhất đó chính là Dũng và Long. Khán giả trường quay thì cho rằng Dũng và Long đều là sinh viên của trường nên dù như thế nào cũng không dám dùng gậy đánh thầy nên cho rằng hung thủ chính là ông bảo vệ.

Để truy tìm hung thủ của vụ án, 2 đội thám tử đã lần lượt tung các điệp viên của mình vào điều tra. Đầu tiên là thám tử Lê Giang của đội Nam Thư. Chị rất thông minh và nhạy bén khi nhập vai em gái của thầy Trưởng khoa để dễ bề tra hỏi. Kinh nghiệm, bản lĩnh của nữ diễn viên đàn chị khiến cho các diễn viên trẻ bị thu phục và hợp tác, thay vì “chặt chém” lại như thường thấy.

Ma mi nhung khong kem phan hai huoc trong 'Mat vu ma am' - Anh 3

Ca sĩ Vũ Hà được đội Khả Như kỳ vọng rất nhiều do hình tượng rất ấn tượng, tinh ranh nhưng cuối cùng thì thất vọng vì sự điều tra lạc đề. 

Lê Giang đã có những câu hỏi rất bất ngờ, tự nhiên và hài hước. Chị cho biết, khi xem tình tiết của vụ án, chị và đồng đội đã xác định hung thủ là ai, việc tra hỏi các nhân vật cốt để củng cố lập luận và để mang đến những tiếng cười cho khán giả. Thừa hưởng được sự thông minh, sắc sảo của mẹ, con gái của diễn viên Lê Giang là Lê Lộc cũng khá thông minh khi nhập vai bạn gái của Long để vào tra hỏi các nhân vật. Kinh nghiệm từng tham gia nhiều mật vụ của chương trình đã giúp Lê Lộc biết tận dụng thời gian 5 phút của chương trình để hỏi những câu đắt giá.

Đội Khả Như cũng có 2 thám tử vô cùng thú vị đó chính là nam ca sĩ Vũ Hà và diễn viên Trà Ngọc. Ban đầu thủ lĩnh Khả Như rất vui với điệp viên Vũ Hà tinh ranh, vui nhộn nhưng khi Vũ Hà vào phá án luẩn quẩn thì cô đã sụp đổ hoàn toàn. Chưa hết thời gian 5 phút, Vũ Hà đã “bí” câu hỏi và cần sự trợ giúp của Khả Như. Cũng như đồng đội Vũ Hà, nữ diễn viên Trà Ngọc cũng bị bối rối trong quá trình tra hỏi các nhân vật. Cô cũng chỉ tập trung vào 3 nhân vật là Dũng, Long và bà Lan.

Ma mi nhung khong kem phan hai huoc trong 'Mat vu ma am' - Anh 4

Với sự thừa hưởng tài năng của mẹ, ‘điệp viên’ Lê Lộc vừa gây sự hài hước khi điều tra, vừa có sự thông minh khi đặt các câu hỏi.

Sau khi các điệp viên hoàn thành nhiệm vụ điều tra của mình, thủ lĩnh Nam Thư ra hiệu lệnh trả lời đầu tiên. “Kiều nữ làng hài” đã có những lập luận vô cùng thông minh khi bước ra sân khấu đã xác định ngay ông bảo vệ là người biết rất rõ ai là thủ phạm bởi vì ông là người canh giữ trường nên ông chắc chắn biết được ai là người đã đánh thầy trưởng khoa. Tuy nhiên, ông đã im lặng không tố cáo, cũng có nghĩa là người đó rất quan trọng với ông. Không ai khác, người đó chính là bà Lan.

Bà Lan là người đã đánh thầy trưởng khoa bởi bà thương Phương như con ruột. Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người mẹ và không có ngọn lửa nào đau đớn bằng lửa hận thù. Tuy nhiên, bà Lan không biết rằng 1 năm qua thầy trưởng khoa không nói ra nguyên cái chết của Phương vì Phương đã xin giữ bí mật mình đang mắc bệnh ung thư. Sự thật cái chết của Phương là do tai nạn khi thử nghiệm thuốc trị ung thư ngay trên cơ thể mình.

Với lập luận thuyết phục, đáp án chính xác, thủ lĩnh Nam Thư cùng điệp viên Lê Giang và Lê Lộc đã giành chiến thắng với phần thưởng 25 triệu đồng. Đây không phải là lần đầu tiên Nam Thư gây ấn tượng với những lập luận sắc bén.

Tập 11 của Điệp vụ đối đầu có tên “Mật vụ túc cầu” sẽ phát sóng vào lúc vào lúc 20 giờ 30 ngày 20/6 trên kênh HTV7.