Don Nguyễn ra mắt Lô tô miền Tây sau khi có MV đạt 100 triệu lượt xem

Sau thành công đó, anh vừa cho ra mắt ca khúc mới lấy cảm hứng từ một nét văn hóa của người Nam bộ – Lô tô miền Tây. Don Nguyễn là nghệ sĩ nổi lên từ cộng đồng mạng từ rất sớm, năm 2009. Nổi tiếng từ khả năng hát nhép, nhiều người ở thời điểm đó cho rằng anh chỉ vụt sáng, “mua vui” cho cộng đồng hiếu kỳ được dăm ba bữa. Nhưng vài năm sau kể từ thời điểm đó, nhắc đến Don Nguyễn, nhiều khán giả đã không còn nghĩ anh là một người của thế giới ảo nữa. Anh dần chứng minh được sự đa tài và nét duyên với nghệ thuật của mình khi vừa tham gia ca hát, diễn kịch và là tác giả của nhiều sản phẩm giải trí trực tuyến ăn khách. Don Nguyễn chia sẻ: “Mặc dù giờ đây Don đã thoát ra khỏi cái bóng là ca sĩ của mạng xã hội, nhưng Don vẫn xem việc ra mắt các sản phẩm giải trí trực tuyến là một ưu tiên. Don có lượng khán giả trung thành trên mạng, luôn bên cạnh, ủng hộ và đón chờ các sản phẩm của Don”.

Có lẽ đây là sự lựa chọn thông minh của nam ca sĩ, bởi anh không phải là một giọng ca được đào tạo bài bản, xuất hiện trên những sân khấu đỉnh cao. Anh thuộc về quần chúng với những gì dễ nghe và gần gũi. Giọng ca và nét diễn của Don mộc mạc, có duyên và cái duyên đó toát ra tự nhiên trong con người anh chứ không phải là kỹ thuật. Đó là lí do giúp Don Nguyễn luôn có một lượng khán giả đông đảo trên mạng, nơi thuộc về số đông. Hẳn là không nhiều người biết được rằng anh là chủ nhân của MV đạt trên 100 triệu lượt xem mang tên Liên khúc thiếu nhi 1/6. Liên khúc bao gồm những ca khúc vốn đã quen thuộc nhưng chính lối biểu diễn vui nhộn của Don đã chinh phục được các khán giả nhỏ tuổi.

 

 

Tiếp nối sự thành công đó, vừa qua, Don Nguyễn đã cho ra mắt MV Lô tô miền Tây. Lô tô vừa là một nét văn hóa của người miền Tây, vừa là phương cách kiếm sống của những phận người éo le, phải đi mua vui để kiếm sống qua ngày. Tuy nhiên, MV của Don Nguyễn không nhằm tái hiện những cảnh đời “trôi sông lạc chợ” đó, mà mang đến một tinh thần tươi vui, phóng khoáng của một gánh lô tô có mặt khắp mọi nơi của miền sông nước. Lời của ca khúc đi qua các tỉnh miền Tây, từ Vĩnh Long, Bến Tre cho đến Bạc Liêu, Cà Mau,… với những đặc trưng riêng của từng vùng đất. Phong cách thể hiện vừa mộc mạc, vừa tươi vui của Don Nguyễn đã khiến nhiều người xem phải thốt lên rằng: Đây đúng là tinh thần của một gánh hát Lô tô đã gắn với tuổi thơ của mỗi người dân Nam bộ.